Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ: Họp mặt cán bộ, nguyên cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ

PHƯỚC HẢO
Chia sẻ
Chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt.

Ngày 21.8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) đã có buổi họp mặt với các đồng chí nguyên lãnh đạo và cán bộ chủ chốt các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL qua các thời kỳ.

Sau khi ông Sơn Minh Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐTNB - khái quát tình hình kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL trong 7 tháng đầu năm, buổi họp mặt đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo; đặc biệt trong các vấn đề liên kết vùng, tôn giáo - dân tộc, đảm bảo quốc phòng - an ninh của vùng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, vùng ĐBSCL gặp nhiều khó khăn bởi vấn đề biến đổi khí hậu, các tháng đầu năm tăng trưởng kinh tế không được như mong muốn. Sản lượng lúa giảm, tốc độ phát triển kinh tế không đạt được mục tiêu đề ra. Vùng cần mở rộng diện tích trồng lúa và khôi phục lại diện tích nuôi thủy sản; nhất là tôm thẻ chân trắng... Từ nay tới cuối năm, BCĐTNB sẽ phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề quan trọng liên quan đến sự phát triển của vùng như: Huy động nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông và logistics; hội nghị chuyên đề về công tác dân tộc - tôn giáo, quốc phòng - an ninh, giải quyết vấn đề sinh kế cho kiều bào Campuchia về Việt Nam; hội nghị về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài; phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp, tín dụng cho sản xuất vùng ĐBSCL; hội nghị chuyên đề về tái cơ cấu nông nghiệp gắn với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thủy lợi…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn