Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ: Trao tặng 30 căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở Bến Tre

XUÂN QUANG
Chia sẻ

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh tỉnh Bến Tre cùng đoàn y - bác sĩ Bệnh viện Quân y 121, Cty CP Dược Hậu Giang tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho các hộ dân hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Thạnh Phú và Ba Tri; khám, điều trị bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân ở huyện Ba Tri.

Để giải quyết phần nào khó khăn cho người dân trong vùng, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thời gian qua, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã vận động các tập đoàn, doanh nghiệp, ngành ngân hàng ủng hộ hơn 1.400 tỉ đồng và kinh phí xây dựng 439 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn; gia đình chính sách thuộc 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Riêng đợt này, được tài trợ từ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, đoàn đã tổ chức trao 30 căn nhà tình thương cho các hộ hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thạnh Phú (20 căn) và huyện Ba Tri (10 căn).

Đây là chương trình nằm trong gói hỗ trợ 281 căn nhà tình thương của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam dành cho các tỉnh vùng ĐBSCL trong năm 2016. Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân nghèo ở huyện Ba Tri. Bến Tre là một trong 5 tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất trong vùng với khoảng 45.000 hộ (chiếm 12,2%), tổng số hộ cận nghèo khoảng 16,4 ngàn hộ (chiếm 4,43%).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt