Bến Tre: Đưa kiến thức pháp luật lao động đến với công nhân

THANH HUYỀN
Chia sẻ
CNLĐ tham dự buổi tuyên truyền pháp luật LĐ tại Cty CP May Việt Thành.

Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ tỉnh Bến Tre, CĐ các KCN đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền pháp luật LĐ cho CNLĐ; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của NLĐ và xây dựng mối quan hệ hài hòa ổn định giữa NLĐ và người sử dụng LĐ.

Ngày 23.10, LĐLĐ tỉnh Bến Tre, CĐ các KCN phối hợp với Sở LĐTBXH Bến Tre tổ chức tuyên truyền pháp luật LĐ cho 250 CNLĐ đang làm việc tại Cty CP May Việt Thành (KCN Giao Long). CNLĐ được phổ biến một số điều liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của NLĐ trong Bộ Luật LĐ sửa đổi năm 2012 và một số vấn đề về chế độ, chính sách (quyền và nghĩa vụ của NLĐ; hợp đồng LĐ; thời giờ làm việc; tiền lương, BHXH, một số nội dung của Luật CĐ…). Mọi thắc mắc CNLĐ nêu ra cũng được giải đáp thỏa đáng. Trước đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã tổ chức 4 cuộc tuyên truyền pháp luật LĐ cho gần 800 CNLĐ tại 4 doanh nghiệp (DN): Cty TNHH Chế biến thủy sản Hùng Vương - Bến Tre (KCN An Hiệp), Cty TNHH May mặc Cây Dừa (huyện Châu Thành), Cty TNHH May mặc Showa (huyện Châu Thành) , Cty CP Thủy sản Hưng Trường Phát (huyện Bình Đại).

Bến Tre hiện có 2 KCN Giao Long và An Hiệp với 35 DN đến đầu tư, thu hút gần 30.000 CNLĐ. Chủ tịch CĐ các KCN Bến Tre Phạm Hòa cho biết, từ đầu năm đến nay, CĐ các KCN đã phối hợp tổ chức 6 cuộc tuyên truyền Luật BHXH tại 6 DN với 1.800 CNLĐ tham dự; 2 cuộc tuyên truyền về pháp luật LĐ cho trên 350 CNLĐ. Theo ông Hòa, hiện nay vẫn có một số DN chưa tuân thủ pháp luật LĐ nên NLĐ cần nắm rõ kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình. Ngoài ra, khi không hiểu pháp luật LĐ, NLĐ có thể thực hiện không đúng với trách nhiệm, nghĩa vụ của mình dẫn đến dễ xảy ra tranh chấp LĐ. Tại các buổi tuyên truyền pháp luật LĐ, CĐ các KCN còn lồng ghép tuyên truyền về biển - đảo, ATGT và tình hình trật tự xã hội tại KCN, các khu nhà trọ công nhân. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia