Các cấp công đoàn tỉnh Bạc Liêu: Chung tay chăm lo tết cho người lao động

HOÀNG TÂN (thực hiện)
Chia sẻ
LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu trao quà cho CNLĐ dịp Tết Nguyên đán 2016.

“Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các cấp CĐ tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo cho đoàn viên (ĐV), NLĐ hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền đầy đủ, vui tươi và hạnh phúc”. Đó là ý kiến của ông Đinh Nam Bộ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu. 

Thưa ông, LĐLĐ tỉnh triển khai các hoạt động chăm lo tết cho NLĐ như thế nào?

Các cấp công đoàn tỉnh Bạc Liêu: Chung tay chăm lo tết cho người lao động ảnh 1
Ông Đinh Nam Bộ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu.

LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ - nhất là CĐCS - tăng cường nắm bắt tình hình việc làm, nguyện vọng của NLĐ; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiền lương, tiền thưởng và các chế độ, chính sách cho NLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN); phối hợp với chính quyền, người sử dụng LĐ xây dựng phương án hỗ trợ đời sống vật chất - tinh thần bảo đảm NLĐ được đón tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Đối với những ngành có công việc đặc thù, NLĐ phải làm việc trong những ngày tết, ngoài việc trả lương theo quy định, CĐCS cần tham gia với người sử dụng LĐ có các khoản bồi dưỡng, hỗ trợ khác nhằm động viên, khích lệ tinh thần NLĐ.

LĐLĐ tỉnh cũng đã chỉ đạo CĐCS DN chủ động tham gia với người sử dụng LĐ triển khai thực hiện nghị định của Chính phủ về điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng từ ngày 1.1.2017; phối hợp với người sử dụng LĐ xây dựng các phương án trả lương, thưởng và các khoản phúc lợi khác trong dịp tết và công khai để NLĐ biết, không để xảy ra tình trạng chậm lương, nợ tiền lương, tiền thưởng...

“Tết Sum vầy” 2017, các cấp CĐ sẽ tổ chức những hoạt động nào, thưa ông?

Từ nguồn tài chính của CĐ và sự hỗ trợ của DN, nhà hảo tâm, LĐLĐ tỉnh tổ chức các chương trình thăm hỏi, tặng quà cho ĐV, NLĐ; nhất là NLĐ hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ cấp huyện, CĐ ngành… căn cứ vào tình hình thực tế của ngành, địa phương, DN chủ động phối hợp với chính quyền, người sử dụng LĐ tổ chức các chương trình văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân” tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ĐV, NLĐ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho ĐV, NLĐ không có điều kiện về quê đón tết hoặc do đặc thù công việc không được nghỉ tết; đẩy nhanh tiến độ, kịp thời bàn giao “Mái ấm CĐ” trước tết.

Trước những thiệt hại nặng do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn trong năm 2016, việc tổ chức tốt các hoạt động chăm lo tết cho ĐV, NLĐ là hết sức cần thiết, nhằm kịp thời động viên, giúp NLĐ đón Tết Đinh Dậu 2017 ấm cúng, trọn vẹn. Qua đó, ĐV, NLĐ hiểu rõ hơn vai trò của tổ chức CĐ; nâng cao tinh thần trách nhiệm, gắn bó với cơ quan, đơn vị, DN và tổ chức CĐ.

Xin cảm ơn ông!

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện