Các cấp công đoàn TP.Rạch Giá (Kiên Giang): Thành lập CĐCS đạt 225% chỉ tiêu

TÚ ANH
Chia sẻ

Năm 2016, phát triển đoàn viên (ĐV), thành lập CĐCS là một trong những hoạt động nổi bật của các cấp CĐ TP.Rạch Giá. Chủ tịch LĐLĐ TP.Rạch Giá Trần Thị Thu cho biết, LĐLĐ thành phố xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nên đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện ngay từ đầu năm. 

Kết quả, các cấp CĐ thành phố đã phát triển 450 ĐV mới (đạt 116% chỉ tiêu), thành lập 20 CĐCS (đạt 225% chỉ tiêu); nâng tổng số ĐV lên 4.358/4.449 CNVCLĐ, sinh hoạt tại 130 CĐCS, nghiệp đoàn. Hoạt động này đạt hiệu quả cao do mấy nguyên nhân: Một số doanh nghiệp (DN) có đông LĐ mở rộng quy mô sản xuất; đối với những DN mới đi vào hoạt động, LĐLĐ thành phố phân công cán bộ CĐ trực tiếp đến tập hợp NLĐ tuyên truyền, vận động và chọn ban vận động, tổ chức hội nghị bầu ban chấp hành, thành lập CĐCS theo Điều 17 Điều lệ CĐVN.

Tại những DN mới thành lập CĐCS, LĐLĐ thành phố hướng dẫn ký kết quy chế, thỏa ước giữa CĐ - DN, DN - NLĐ. Nội dung TƯLĐTT được xây dựng dựa trên kiến nghị, đề xuất chính đáng của NLĐ. LĐLĐ TP.Rạch Giá còn chú trọng củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của CĐCS nhằm bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ; tổ chức các phong trào văn hóa - văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho ĐV, NLĐ... Nhờ đó tạo được niềm tin của ĐV và góp phần duy trì quan hệ LĐ hài hòa, tiến bộ tại DN. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0