Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo kiểu mới

T.P
Chia sẻ

Thông qua tổ dân phố, Công an phường An Hòa (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vừa phổ biến (bằng văn bản) đến các hộ dân trên địa bàn một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng tội phạm trên địa bàn quận.

Thông báo nêu một số vụ việc: Tại phường An Bình, kẻ lừa đảo giả danh là cán bộ Bộ Công an, Cục Hải quan… điện thoại thông báo rằng: Tài khoản của anh/chị bị một người khác chiếm giữ, số tiền trong TK không đảm bảo an toàn và yêu cầu bị hại rút tiền trong tài khoản, chuyển vào tài khoản mới (số tài khoản kẻ lừa đảo cung cấp). Bị hại tin tưởng, rút và chuyển vào tài khoản của kẻ lừa đảo 100 triệu đồng. Qua xác minh của công an, kẻ lừa đảo đã rút tiền bằng hình thức quẹt thẻ POS tại một địa điểm không xác định ở Phúc Kiến (Trung Quốc).

Tại phường An Hòa, đối tượng tội phạm tìm thông tin rao bán xe trên mạng internet, sau đó tìm gặp chủ xe để xem xe, thỏa thuận giá cả, sau đó yêu cầu được chạy thử xe (để lại xe của mình nhằm tạo sự tin tưởng). Với thủ đoạn này, đối tượng tội phạm đã chiếm đoạt xe SH.

Tại 2 phường An Hội, An Nghiệp, kẻ lừa đảo giả danh là bạn của người thân của bị hại ở nước ngoài, thông báo người thân đó đang gặp tai nạn cần chuyển tiền gấp để điều trị.

Do tâm lý sợ người thân của mình nguy hiểm đến tính mạng nếu không có tiền làm chi phí điều trị kịp thời, bị hại ở phường An Nghiệp đã chuyển 20 triệu đồng; còn bị hại ở phường An Hội đã chuyển 100 triệu đồng cho kẻ lừa đảo…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Ả-rập Xê-út sôi sục video cô gái mặc “váy ngắn” nơi công cộng