CĐ Giáo dục huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang): Chăm lo tốt người lao động

HOÀNG TÂN
Chia sẻ
Trao tặng “Mái ấm Công đoàn” cho CNLĐ khó khăn.

Trong năm học 2015 - 2016, CĐ ngành GD huyện Phụng Hiệp đã có nhiều việc làm thiết thực chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo - người lao động (NGNLĐ), xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

CĐ ngành GD huyện đã chỉ đạo CĐCS trực thuộc quan tâm đến những khó khăn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ NGNLĐ, nhất là NGNLĐ trẻ, mới ra trường, NGNLĐ lương thấp, chưa có nhà ở...

Trong năm học, các cấp CĐ ngành GD huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng 136 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) với tổng số tiền 40,8 triệu đồng; phối hợp với chính quyền tổ chức đoàn đi thăm giáo viên, NGNLĐ ở xa không về quê ăn tết, công đoàn viên có tiền sử bệnh tật phải điều trị dài hạn, các nhà giáo lão thành 20 suất với tổng số tiền 6 triệu đồng. Hưởng ứng hoạt động “Tháng công nhân” năm 2016, CĐ ngành GD vận động và trao 142 phần quà mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo.

Trong năm học qua,  xây dựng được 11 căn nhà MÂCĐ với tổng số tiền 220 triệu đồng (mỗi căn trị giá 20.000.000 ); trao học bổng “Tấm lòng vàng” cho con NGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn học giỏi 100 suất với tổng số tiền 50 triệu đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?