Chùa Phước An (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ): Nhiều hoạt động hướng về người nghèo

PHAN THỊ ANH THƯ
Chia sẻ
Phơi nguyên liệu thuốc nam tại chùa Phước An.

Mỗi tuần, vào các ngày thứ ba, thứ tư và thứ năm, nhiều bệnh nhân đến chùa Phước An (phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ ) để được khám, điều trị bệnh miễn phí. Thành lập hơn 20 năm nay, trung bình mỗi ngày phòng khám của chùa tiếp nhận khoảng 300 bệnh nhân…

Để có những thang thuốc nghĩa tình ấy, các sư cô và hơn 30 phật tử đã vượt qua khó khăn, vất vả đến tận đảo Phú Quốc, TP.Rạch Giá (Kiên Giang), An Giang… để tìm kiếm dược liệu. Các sư ở đây còn tự nghiên cứu tư liệu về y học, phương pháp trị bệnh y học cổ truyền dân tộc; đăng ký học chuyên môn tại Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Dược TP.Cần Thơ… để việc khám, điều trị bệnh ngày càng đạt kết quả cao. Chùa còn vận động được một mạnh thường quân ủng hộ một chiếc xe cấp cứu miễn phí cho bà con nghèo. Ông Trương Văn Tám - ngụ huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng - cho biết: “Gia đình tôi tới đây hốt thuốc miễn phí. Sau mấy tháng điều trị, bệnh gai cột sống và tiểu đường của tôi đã bớt nhiều...”.

Chùa Phước An còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện khác. Mỗi năm, chùa vận động phật tử, mạnh thường quân tổ chức vài đợt đi thăm, tặng gạo, nhu yếu phẩm… cho người dân nghèo miền Trung. Dịp lễ, tết, chùa tổ chức hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho bà con nghèo tại địa phương. Chùa còn tổ chức nuôi heo đất gây quỹ khuyến học; đóng góp và vận động phật tử tham gia xây dựng cầu, đường... Chùa đã tặng khá nhiều bộ cột, kèo để các hộ khó khăn về nhà ở có điều kiện cất nhà đại đoàn kết. Riêng năm 2015, tổng trị giá công tác từ thiện của chùa Phước An lên đến hơn 2,5 tỉ đồng. Ni sư Thích Nữ Từ Tâm - trụ trì chùa Phước An - cho biết: “Tôi nhận thấy tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tình yêu thương con người rất gần với quan niệm từ bi, bác ái của Phật giáo. Do đó bằng tất cả khả năng của mình, tôi mong muốn giúp cho nhiều người giảm bớt đau khổ, có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn...”.

Mới đây, chùa Phước An đã hình thành tổ may từ thiện tại chùa (25 máy may) với các thành viên đều là người lao động nghèo. Chùa còn tạo điều kiện cho 30 trẻ khuyết tật gia công thảm lót sàn nhà, giúp các em có thêm thu nhập.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1