Cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ): Sức thu hút của du lịch dân dã

TAM ANH
Chia sẻ
Khách du lịch tham quan cồn Sơn.

Anh Trần Thành Xuyên - thành viên tổ tư vấn du lịch (DL) cộng đồng cồn Sơn (khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) - cho biết, cồn Sơn hiện có 18 điểm “DL mini”/tổng số 78 hộ dân đang sinh sống tại đây. Cách tổ chức DL ở đây là liên kết hỗ trợ nhau trong việc phục vụ du khách.

Mỗi điểm DL tại cồn Sơn đều có những loại trái riêng biệt và các món ăn không “trùng lắp” - điều dễ dẫn đến sự nhàm chán đối với du khách và tránh được tình trạng “phá giá”, cạnh tranh không lành mạnh. Xung quanh cồn là đê bao được bê tông hóa vừa tạo điểm nhấn cho dãy đất cù lao này, vừa đảm bảo an toàn cho gần 70ha cây ăn trái.

Đến đây, du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon: Cá tai tượng quấn lá sen, gà hấp rau răm, lẩu cá chạch lấu, gà nướng muối ớt, lục bình xào tép…; bánh khọt, bánh ít trần, bánh lọc, bánh tằm se… do chính những “nghệ nhân bản địa” chế biến. Du khách có thể quay phim, chụp ảnh lưu niệm hay hái trái cây (mận, chôm chôm, măng cụt, xoài…) và thưởng thức tại chỗ với giá rẻ hơn giá ngoài thị trường cùng thời điểm. Du khách còn có thể… hóa thân vào vai một nông dân tát mương bắt cá rồi thưởng thức đờn ca tài tử trong bầu không khí tĩnh lặng, tràn ngập màu xanh của những vườn cây ăn trái.

Nét riêng của DL cồn Sơn là đội ngũ nhân viên phục vụ hoàn toàn là người dân địa phương nhiều thế hệ đã gắn bó với dãy đất cồn này. Trước đây, vào các ngày nghỉ, lễ - tết, cồn Sơn đón khoảng 100 - 200 du khách đến tham quan (có nhiều khách nước ngoài), hiện con số này đã tăng lên 3 - 4 lần. Năm 2015, cồn Sơn đón trên 150.000 lượt khách du lịch - một con số khá ấn tượng đối với vùng đất mới “chập chững” vào nghề kinh doanh DL… 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên