Công đoàn ngành y tế tỉnh Bến Tre: Hỗ trợ 8 “Mái ấm ngành y” cho đoàn viên nghèo

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Bàn giao “Mái ấm ngành y” cho đoàn viên trong ngành có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

“Mái ấm ngành y” (“MÂNY”) là chương trình do CĐ ngành y tế tỉnh Bến Tre phát động nhằm vận động NLĐ trong ngành đóng góp để hỗ trợ nhà cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác trong ngành.

Mới đây, CĐ ngành y tế Bến Tre tổ chức bàn giao 2 “MÂNY” cho 2 đoàn viên Dương Thị Hồng Tươi và Trương Thị Kiều Oanh - đều là nhân viên điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ba Tri - có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. 2 “MÂNY” được xây dựng với trị giá 46 triệu đồng/căn; trong đó quỹ vận động xây dựng “MANY” của CĐ ngành hỗ trợ 30 triệu đồng/căn.

Hoàn cảnh gia đình chị Tươi và gia đình chị Oanh đều rất khó khăn. Chị Tươi là điều dưỡng viên, thu nhập thấp. Trước đây, chưa có điều kiện xây dựng nhà, gia đình chị phải sống nương nhờ tại nhà cha mẹ ruột. Được hỗ trợ xây dựng căn nhà mới, chị Tươi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các cấp CĐ. Hoàn cảnh của chị Oanh còn khó khăn hơn: Vợ chồng ly hôn, tài sản còn lại không có gì ngoài một căn nhà cũ nát, có nguy cơ đổ sập vào mùa mưa bão. Tuy một thân một mình nuôi con nhỏ, chị Oanh vẫn nỗ lực vừa công tác vừa đi học thêm kiến thức ngành y để phục vụ nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ nhận nhà, cả 2 chị đều xúc động cho biết, nhờ sự giúp đỡ của tổ chức CĐ, cơ quan, đồng nghiệp và người thân, các chị mới có được mái ấm như hôm nay - vốn là niềm mơ ước 2 chị ngỡ rằng sẽ không bao giờ có được. Đây là động lực để 2 chị tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, an tâm hơn trong công tác, gắn bó với đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chủ tịch CĐ ngành y tế Bến Tre Huỳnh Thị Tố Nga chia sẻ, thay vì với tên gọi “Mái ấm CĐ”, do đặc trưng riêng của ngành y nên CĐ ngành quyết định lấy tên là “MÂNY”. Nguồn quỹ để hỗ trợ xây dựng “MÂNY” do NLĐ trong ngành đóng góp. Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện CĐ ngành y tế đã tặng quà chúc mừng, động viên 2 gia đình chị Tươi và chị Oanh cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch CĐ ngành y tế Huỳnh Thị Tố Nga còn cho biết thêm, trong chuỗi hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2016, CĐ ngành y tế đã vận động 240 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 8 “MÂNY” (30 triệu đồng/căn) cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Từ năm 2003 đến nay, mỗi năm CĐ ngành y vận động xây dựng từ 6 - 10 “MÂNY”...


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang