Bến Tre:

Công nhân vui tết cùng tổ chức công đoàn

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Tặng quà cho CNLĐ dịp Tết Nguyên đán 2016.

Tết Đinh Dậu 2017, các cấp CĐ tỉnh Bến Tre sẽ phối hợp cùng chủ doanh nghiệp (DN) tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ - nhất là đối với NLĐ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, xa quê, bị tai nạn LĐ - để bất kỳ NLĐ nào cũng được vui tết cùng tổ chức CĐ.

Cùng chăm lo tết cho người lao động

Bến Tre hiện có 3.027 DN, thu hút gần 72.000 CNLĐ (tập trung nhiều ở 2 KCN Giao Long, An Hiệp). Đến thời điểm này, các cấp CĐ cùng nhiều DN đã và đang triển khai kế hoạch chăm lo tết cho NLĐ với nhiều hoạt động thiết thực. Cty TNHH May mặc Alliance One (KCN Giao Long) có hơn 4.600 CNLĐ (4.480 ĐV). Chủ tịch CĐCS Cty Phạm Văn Minh cho biết, ngoài thực hiện tốt chính sách về tiền lương, thưởng, BHXH…, hàng năm CĐCS đều phối hợp với Cty tặng quà tết (gần 1,7 tỉ đồng), thưởng lương tháng thứ 13 cho tất cả CNLĐ (trên 15 tỉ đồng). “Năm nay, CĐCS chăm lo cho CNLĐ 2 cái tết (Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán). Mỗi cái tết, CĐCS hỗ trợ quà tết cho CNLĐ (100.000 đồng/phần). CNLĐ hoàn cảnh khó khăn sẽ được CĐCS và DN hỗ trợ từ 500.000 - 2 triệu đồng/người…” - ông Minh chia sẻ.

Công nhân vui tết cùng tổ chức công đoàn ảnh 1
Tặng quà cho CNLĐ dịp Tết Nguyên đán 2016.

Cty TNHH MTV FASV (KCN Giao Long) cũng là DN đặc biệt chú trọng chăm sóc đời sống vật chất - tinh thần của gần 5.000 CNLĐ. Chủ tịch CĐCS Cty TNHH MTV FAS Nguyễn Văn Bé Hai cho biết, CĐCS cùng DN vừa tổ chức chương trình tất niên sớm cho gần 5.000 CNLĐ. Ngoài tham dự bữa cơm thân mật tại DN, CNLĐ còn được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng và nhiều trò chơi giải trí... với những phút giây vui chơi hào hứng cùng những phần quà hấp dẫn từ ban giám đốc. Nhiều CNLĐ phấn khởi khi trúng nhiều giải thưởng có giá trị (xe máy, điện thoại Iphone, tủ lạnh, máy giặt…) với tổng trị giá lên đến hàng tỉ đồng. “Tết Đinh Dậu 2017, Cty quyết định thưởng lương tháng thứ 13 cho tất cả CNLĐ. CĐCS Cty sẽ hỗ trợ mỗi CNLĐ một phần quà (180.000 đồng/phần) để vui xuân đón tết” - ông Bé Hai cho biết thêm.

“Công nhân ăn tết cùng tổ chức công đoàn”

Cty CP Mía đường Bến Tre (KCN An Hiệp) là DN được CĐ các KCN đánh giá nhiều năm liền chăm lo tốt đời sống NLĐ. Chủ tịch CĐCS Cty Đỗ Văn Tuấn chia sẻ, Cty có hơn 250 CNLĐ làm việc theo mùa vụ. Năm 2016, tình hình sản xuất - kinh doanh ngành mía đường gặp nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu, sản lượng ít, giá đường thấp. Tuy nhiên, để tri ân sự cống hiến của NLĐ, CĐCS Cty cùng DN cố gắng tạo mọi điều kiện chăm lo cho NLĐ, đảm bảo thu nhập để ổn định cuộc sống. Ông Tuấn cho biết: “Ngoài lương tháng 13, CNLĐ được CĐCS hỗ trợ quà tết. CNLĐ hoàn cảnh khó khăn, CĐCS vận động chủ DN hỗ trợ 400.000 - 500.000 đồng/người”.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre Lê Văn Quyền cho biết, để CNLĐ nào cũng được vui tết cùng tổ chức CĐ, năm nay các hoạt động chăm lo tết cho ĐV, NLĐ được tổ chức ở 3 cấp: CĐCS phối hợp với chủ DN tổ chức họp mặt tất niên cho ĐV và CNLĐ tại đơn vị; CĐ cấp trên cơ sở thăm hỏi, tặng quà các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, trực tiếp cùng DN có đông CNLĐ tổ chức họp mặt mừng xuân đón “Tết Sum vầy” cho CNLĐ tự do và ĐV nghiệp đoàn nghề cá; LĐLĐ tỉnh tổ chức họp mặt cho CNLĐ không về quê đón tết và CNLĐ tiêu biểu trong tỉnh. CĐ cùng DN chăm lo tết cho NLĐ với kinh phí lên đến khoảng 100 tỉ đồng (CĐ hỗ trợ quà, DN thưởng lương tháng 13). “LĐLĐ tỉnh sẽ hỗ trợ (300.000 đồng/suất ) cho tất cả CNLĐ bị nợ lương do DN ngừng hoạt động hoặc giải thể một phần, hỗ trợ ĐV mắc bệnh hiểm nghèo nặng (300.000 đồng/suất) để động viên tinh thần, giúp NLĐ hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống” - ông Quyền nói. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?