Cú hích cho “vùng trũng” du lịch

KỲ QUAN
Chia sẻ

Với vị trí, tiềm năng không thật thuận lợi, tỉnh Long An thời gian qua là “vùng trũng” trong lĩnh vực du lịch so với trong vùng và cả nước. Vào năm 2011, người dân Long An kỳ vọng du lịch tỉnh nhà sẽ vươn lên “bằng chị bằng em” nhờ dự án du lịch “hàng đầu Đông Nam Á” dự kiến hoàn thành vào năm 2014. Vậy mà thời gian cứ trôi qua song dự án vẫn chưa hoàn thành. Tin vui đã đến: Trong tháng 10 này dự án “khủng” nói trên sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Tỉnh Long An đã chính thức thông tin, từ 19 - 23.10 tới, tại trường đua Happyland (trong Khu Phức hợp giải trí Happyland, bên sông Vàm Cỏ Đông, thuộc xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An), sẽ diễn ra giải vô địch môtô Happland lần 1 năm 2016, đánh dấu khu du lịch này chính thức đi vào hoạt động sau 2 năm tạm hoãn. Đây là giải đấu chuyên nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế, trên đường đua hiện đại nhất Việt Nam cho đến thời điểm này.

Vào năm 2011, dự án khu Phức hợp giải trí Happyland chính thức được khởi công, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2014. Dự án có vốn đầu tư 2,2 tỉ USD này có diện tích giai đoạn 1 hơn 262ha, được xem là hoành tráng và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Sau nhiều lần trì hoãn vì những lý do khác nhau, đến nay, các hạng mục chính của dự án đã hoàn thành, như: Khu khinh khí cầu; khu nhà cổ, nhà bát giác cổ lầu; Biển hồ Hoàng Sa - Trường Sa; Cổng làng Bắc Bộ; chợ miền Bắc; nhà múa rối nước; chợ miền Trung; phố cổ Hội An; tháp Chàm; nhà rông;... Trong đó, khu vui chơi, giải trí đua xe địa hình Happyland với sức chứa 25.000 khán giả là trường đua môtô theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Theo Sở VHTTDL Long An, trong định hướng phát triển du lịch của tỉnh, Happyland nằm trong nhóm sản phẩm du lịch chính, du lịch cuối tuần. Với quy mô đầu tư lớn và nhiều hạng mục vui chơi, giải trí hiện đại hàng đầu khu vực, những người có trách nhiệm kỳ vọng khu phức hợp giải trí này sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến Long An. Từ đó họ sẽ tiếp tục thăm viếng các danh lam thắng khác của tỉnh như Làng nổi Tân Lập; Nhà trăm cột Cần Đước; Tràm chim Láng Sen; Di tích Vàm Nhựt Tảo… Du lịch tỉnh Long An một thời gian dài im ắng, đang đứng trước cơ hội vươn lên cho xứng với tiềm năng. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn