Đã có kết luận thanh tra Trường TH Võ Thị Sáu

TRUNG NGÔN
Chia sẻ

Như Lao Động đã thông tin, vào tháng 10.2015, trên tờ nguyệt san “Sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo (do Sở GDĐT và Hội Cựu Giáo chức tỉnh Long An hợp tác xuất bản) có bài “Những biểu hiện tiêu cực nghiêm trọng ở Trường TH Võ Thị Sáu - TP.Tân An”.

Trong số các nội dung của bài báo, có thông tin mang tính khẳng định những “tiêu cực nghiêm trọng” của cô Nguyễn Thị Xuân Dương - Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường - như sau: Thao túng, lũng đoạn nhà trường; hành hung gây chấn thương nặng cho cán bộ y tế khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra ATTP. Điều đáng nói là những quy kết nói trên hoàn toàn không dựa trên kết luận của một cơ quan có trách nhiệm nào, mà là ý kiến chủ quan của tác giả.

Sau khi Lao Động phản ánh, UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo làm rõ, để nếu bài báo nêu không đúng sự thật thì phải đính chính, xin lỗi cô giáo Dương, đồng thời xử lý những sai sót của tờ báo. Sau đó, Thanh tra TP.Tân An, rồi Thanh tra tỉnh Long An vào cuộc làm rõ mọi chuyện. Ngày 9.9.2016, Thanh tra tỉnh Long An đã công khai kết luận kiểm tra, rà soát các nội dung kiến nghị, tố cáo liên quan đến Trường TH Võ Thị sáu. Trong đó khẳng định không có việc cô giáo Dương “hành hung gây chấn thương nặng cán bộ y tế”, cũng không có nội dung kết luận cô Dương “thao túng, lũng đoạn nhà trường” (khuyết điểm của cô Dương là “Ban Giám hiệu không đoàn kết” - theo kết luận nói trên).

Một số nội dung nêu trong bài báo nói trên (về Trường TH Võ Thị Sáu nói chung) cũng không có trong kết luận thanh tra, như: Thu của phụ huynh… 10 triệu đồng tới hơn 20 triệu đồng một học sinh; tổ chức hàng chục lớp học “VIP” dành cho con em phụ huynh có tiền; hợp đồng nâng giá bốc chênh lệch giá lương thực, thực phẩm…

Kết luận thanh tra đã nêu một số sai sót của Trường TH Võ Thị Sáu, như: Có khuyết điểm trong công tác quản lý thu, chi tiền vận động, tài trợ và các khoản thu khác - trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng và bộ phận tài chính. Thanh tra tỉnh cũng kết luận một số giáo viên của Trường TH Võ Thị Sáu có tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường mà không xin phép cơ quan có thẩm quyền. Công tác tuyển sinh của trường còn tùy tiện, vượt số lượng, không minh bạch, có gửi gắm, có trường hợp cố tình tuyển sinh sai để nhận tiền, quà… - trách nhiệm của việc này thuộc về Hội đồng tuyển sinh, Ban Giám hiệu, hiệu trưởng… 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1