Để ngày kỷ niệm thật sự ý nghĩa, thiết thực

NGUYỄN PHẤN ĐẤU
Chia sẻ

Theo kế hoạch, khoảng cuối tháng 4.2017, tỉnh Trà Vinh sẽ long trọng tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày tái lập tỉnh (5.1992 - 5.2017). Ai cũng phải nhìn nhận, quãng thời gian 25 năm qua là giai đoạn tỉnh Trà Vinh phát triển vượt bậc, có rất nhiều đổi thay. Vùng quê nghèo heo hút ven biển Đông giờ đã nhộn nhịp hẳn lên. 

Thành phố Trà Vinh đang “lột xác” trở thành đô thị xanh - sạch - đẹp; huyện Duyên Hải đìu hiu đã trở thành thị xã sầm uất với những dự án lớn; những con đường ở Tiểu Cần, Trà Cú tấp nập công nhân giờ tan ca; cầu Cổ Chiên dập dìu xe qua lại… Các cơ quan có trách nhiệm sẽ đánh giá đầy đủ những thành tựu trong 25 năm qua của tỉnh Trà Vinh. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhân sự kiện này là điều rất nên làm. Nhưng cái quan trọng hơn là tổ chức kỷ niệm sao cho thật sự thiết thực, có ý nghĩa. 

Tỉnh ủy Trà Vinh đã ban hành Kế hoạch 28-KH/TU ngày 3.10.2016 về việc này. Theo đó, các hoạt động kỷ niệm cụ thể sẽ được tổ chức như: Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh gắn với kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức các cuộc tọa đàm với các đồng chí lão thành cách mạng, các nhân chứng lịch sử về đại thắng mùa Xuân năm 1975, về những thành tựu qua 25 năm tái lập tỉnh; tổ chức triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, hội chợ thương mại gắn với hội nghị xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và vận động gây quỹ an sinh xã hội; các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân. Phát động đợt thi đua cao điểm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2016 và một số nhiệm vụ trọng tâm đến ngày 30.4.2017 và tiến hành khởi công, khánh thành một số công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. 

Riêng về thực hiện cuộc vận động “an sinh xã hội”, sẽ huy động sự đóng góp từ mọi nguồn lực để thực hiện tốt hơn việc chăm lo cho các đối tượng chính sách và gia đình có công với nước; tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người đang gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên có cuộc sống tốt hơn. Chỉ tiêu chung của cuộc vận động phấn đấu đạt từ 200 tỉ đồng trở lên và được tiến hành trong khoảng thời gian từ giữa tháng 10.2016 đến ngày 30.4.2017. Hàng ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở, hàng trăm trẻ em bị bệnh hiểm nghèo… sẽ được chăm lo nhân dịp này; nhiều xã ở vùng sâu, vùng có đông đồng bào dân tộc cần có sự hỗ trợ để xây dựng kết cấu hạ tầng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Những nỗ lực lớn với những mục tiêu lớn nhân kỷ niệm một sự kiện lớn. Đó là điều rất đáng ghi nhận ở tỉnh Trà Vinh. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng