Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bến Tre:

Đổi mới, sáng tạo vì quyền lợi người lao động

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì mới.

Ngày 21.8, CĐ các KCN tỉnh Bến Tre tổ chức Đại hội (ĐH) đại biểu lần thứ II (nhiệm kỳ 2016 - 2021) với 147 đại biểu đại diện trên 20.000 đoàn viên (ĐV) các CĐCS trực thuộc tham dự. Thành lập tháng 7.2010, qua một nhiệm kỳ hoạt động, CĐ các KCN đã đạt được nhiều kết quả, xứng đáng là chỗ dựa cho CNLĐ.

CĐ các KCN tỉnh Bến Tre hiện có 21 CĐCS (20.398 ĐV) doanh nghiệp (DN) hoạt động tại 2 KCN Giao Long, An Hiệp. Nhiệm kỳ qua, CĐ các KCN đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết ĐH lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2011 - 2015) đề ra: Đã phối hợp tổ chức nhiều đợt phổ biến, tư vấn pháp luật, giám sát việc thực hiện chế độ - chính sách đối với NLĐ; giải quyết kịp thời những mâu thuẫn phát sinh trong quan hệ LĐ... Hàng năm, CĐ các KCN và các CĐCS trực thuộc phối hợp với chủ DN tổ chức hội nghị NLĐ, đối thoại định kỳ với NLĐ theo quy định. Kết quả, 100% DN đều tổ chức đúng quy định và ký kết TƯLĐTT (nội dung có nhiều điều, khoản có lợi hơn cho NLĐ so với luật định).

Trong nhiệm kỳ, CĐ các KCN đã vận động DN, đơn vị hỗ trợ xây dựng 60 “Mái ấm CĐ” cho CNLĐ, sửa chữa 3 căn xuống cấp và xây dựng mới 10 nhà tình nghĩa cho CNLĐ thuộc gia đình chính sách (kinh phí 2,65 tỉ đồng), qua đó tạo điều kiện để NLĐ từng bước vượt qua khó khăn. CĐ các KCN còn trao tặng 10 sổ tiết kiệm (trị giá 70 triệu đồng), 1.267 suất trợ cấp cho CNLĐ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 52 trường hợp bệnh nan y (hơn 1 tỉ đồng). Hàng năm, vào dịp “Tháng Công nhân”, lễ - tết, CNLĐ tại các KCN trong tỉnh được CĐ chăm lo đời sống vật chất - tinh thần với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong nhiệm kỳ, các CĐCS đã giới thiệu và đã có 234 đoàn viên ưu tú được kết nạp 234 Đảng, nâng số đảng viên tại 21 đơn vị có tổ chức CĐ lên 280 người. Với thành tích đạt được, nhiệm kỳ qua CĐ các KCN có nhiều tập thể và cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

ĐH đề ra phương châm hành động: “Đổi mới, sáng tạo vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ; vì sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh” với một số giải pháp thực hiện: Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt chức năng của tổ chức CĐ; chú trọng công tác phát triển ĐV, thành lập CĐCS; phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong CNLĐ. ĐH đã thông qua nghị quyết nhiệm kỳ mới với các chỉ tiêu: Vận động thành lập 100% CĐCS tại những nơi đủ điều kiện; phát triển mới 7.500 đoàn viên trở lên; giới thiệu 500 đoàn viên ưu tú để Đảng chăm bồi; xây dựng CĐCS đạt vững mạnh và khá đạt 95%, không có CĐCS yếu kém; 100% đơn vị tổ chức hội nghị NLĐ và đối thoại tại DN; tập trung xây dựng “Mái ấm CĐ”, nhà tình nghĩa đồng nghiệp; hạn chế thấp nhất xảy ra tai nạn LĐ và bệnh nghề nghiệp... ĐH đã bầu BCH mới gồm 14 thành viên, ông Phạm Hòa được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Bến Tre (nhiệm kỳ 2016 - 2021).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á