Đồng Tháp: Tổ chức bếp ăn hỗ trợ người bán vé số

THANH NGHĨA
Chia sẻ
Người bán vé số đến nhận phần cơm miễn phí.

Hơn 1 tháng nay, bếp ăn hỗ trợ người bán vé số (đặt tại số 112 đường Phan Bội Châu, khóm 4, phường 1, TP.Sa Đéc) đã trở thành địa chỉ quen thuộc của hàng trăm người nghèo mưu sinh bằng nghề bán vé số (BVS).

Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, cứ khoảng hơn 6h, không khí tại bếp ăn này lại tất bật hẳn lên: Người lặt rau, người chế biến, người nấu nướng… Đó là những thiện nguyện viên, những cựu giáo chức tự nguyện đến đây làm việc. Bà Đặng Thị Bé - Trưởng ban điều hành bếp ăn - cho biết, hiện bếp ăn đã có gần 50 người tham gia, đa số là cựu giáo chức. Mỗi ngày bếp ăn có ít nhất 6 người phụ trách, cứ luân phiên xoay vòng phục vụ với mong muốn tạo nên những bữa ăn ngon, đảm bảo chất lượng cho người nghèo. “Để những người BVS có bữa cơm ngon, chúng tôi chú trọng phần dinh dưỡng. Thịt, cá, rau, quả… đều được mua từ những nơi có uy tín và rửa bằng nước muối. Chúng tôi xem vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố hàng đầu. Làm ở đây cực, nhưng mình cảm thấy vui vì đã góp phần giúp ích cho nhiều người…” - bà Bé chia sẻ.

Mỗi suất ăn tại đây (cơm, canh, món mặn, món xào và trái cây tráng miệng) trị giá khoảng 12.000 đồng; có cả cơm chay khi người BVS có nhu cầu. Người BVS có thể ăn cơm tại phòng ăn của bếp ăn hoặc mang về nhà. Tính đến thời điểm này, đã có gần 200 người BVS đến đăng ký nhận suất cơm trưa miễn phí. Ông Đặng Phước Lợi (ngụ khóm 2, phường 1 - gần 10 năm mưu sinh với nghề BVS) cho biết, bữa ăn trưa miễn phí giúp ông tiết kiệm mỗi tháng hơn 500.000 đồng để phụ giúp thêm cho gia đình nên ông rất phấn khởi. Còn anh Nguyễn Thanh Liêm (39 tuổi - ngụ ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông) bị tật 2 chân nên mỗi ngày phải đi BVS bằng xe lắc (từ 5h - 19h). Anh Liêm bộc bạch: “Bếp ăn ở đây rất sạch sẽ, lại được ăn miễn phí mình đỡ tốn một khoản tiền để chi tiêu vào việc khác của gia đình”.

Là người khởi xướng, vận động Cty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp tài trợ tổ chức bếp ăn này, ông Nguyễn Văn Mốt - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức TP.Sa Đéc - rất phấn khởi khi ý tưởng này của ông được xã hội đồng tình. Ông Mốt cho biết: “Hướng tới, tôi dự định sẽ vận động các mạnh thường quân cất thêm dãy nhà dài, bố trí khoảng 30 cái ghế bố để bà con đến đây ăn cơm xong có nơi nghỉ ngơi rồi đi bán tiếp”… 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc