Đồng Tháp: Tủ bánh mì từ thiện đầu tiên ở Sa Đéc

THANH NGHĨA
Chia sẻ
Người nghèo đến nhận bánh mì tại tủ bánh mì từ thiện.

Thời gian gần đây, nhiều người bán vé số, mua bán ve chai và học sinh hoàn cảnh khó khăn ở TP.Sa Đéc thường đến nhận bánh mì tại tủ bánh mì từ thiện đặt trên đường tỉnh ĐT.848. Đây là tủ bánh mì từ thiện đầu tiên trên địa bàn TP.Sa Đéc…

Chủ nhân tủ bánh mì từ thiện này là ông Hà Chí Thanh (61 tuổi - ngụ khóm Tân Bình, phường An Hòa). Ông Thanh cho biết, trước đó xem thông tin trên báo chí về việc 2 thanh niên vì đói mà cướp bánh mì, suýt phải chịu cảnh tù tội. Với mong muốn không ai vì đói mà vi phạm pháp luật và mong muốn chia sẻ với những mảnh đời nghèo khó, ông đã vận động bạn bè mua chiếc tủ (trị giá hơn 2,2 triệu đồng), mỗi ngày mua bánh mì bỏ vào tủ để phục vụ người có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng ngày, cứ đến 5h, ông Thanh lại mang chiếc tủ ra để trước nhà. Ban đầu chỉ vài chục ổ bánh mì, nhưng ngày càng có nhiều người nghèo đến nhận nên hiện mỗi ngày tủ có đến 100 ổ bánh mì phục vụ người nghèo. Ông Thanh còn đặt thêm 1 bình nước lọc phục vụ miễn phí. Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai - ngụ phường Tân Quy Đông - nhận xét: “Tôi thấy ông chủ này rất tốt. Người bán vé số, người mua ve chai đi ngang qua đây có cái lót dạ cho đỡ đói. Đây là một hành động đẹp, chúng ta nên học hỏi để làm được như ông chủ tủ bánh mì này”.

Còn chị Nguyễn Thanh Hồng - ngụ ấp Phú Thành, xã Tân Phú Đông - cho biết, chị đi bán vé số hơn 7 năm nay. Trước đây, đi bán chị phải mang theo bình nước và mua thêm ổ bánh mì để ăn khi đói. Từ khi có tủ bánh mì đặt ở đây, cứ đến trưa chị lại ghé lấy một ổ bánh mì, ăn xong và uống nước rồi tiếp tục đi bán. Mỗi ngày ông Thanh để dành từ 10 - 15 ổ bánh mì để chờ học sinh tan học có cái ăn.

Ông Thanh chia sẻ: “Tôi mong sao có những người khác cũng nghĩ và làm như mình để mô hình này được nhân rộng. Bây giờ mỗi ngày tủ phục vụ 100 ổ, hy vọng sẽ có thêm anh em ủng hộ để tăng lên 150 - 200 ổ bánh mì giúp bà con mình”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con