Đường Cồn Rừng (Bến Tre) thúc đẩy phát triển KTXH vùng biển Thạnh Phú

THANH HUYỀN - TAM ANH
Chia sẻ
Đừng Cồn Rừng hướng ra cửa biển Thạnh Hải vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Tuyến đường Cồn Rừng hướng ra cửa biển Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú, Bến Tre) vừa hoàn thành, đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội các xã biển thuộc huyện Thạnh Phú. 

Đường Cồn Rừng là dự án quy mô lớn, toàn tuyến dài 34,3km (mặt đường rộng 6m) với tổng mức đầu tư 376 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Sau 7 năm triển khai xây dựng, đến nay đường Cồn Rừng đi qua địa bàn 4 xã biển thuộc huyện Thạnh Phú (Qưới Điền, Mỹ An, An Điền Thạnh Hải) đã chính thức thông xe trong niềm vui của người dân trong vùng dự án. Ông Nguyễn Phấn Khởi - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Mỹ An - cho biết, đất rừng nơi ông sinh sống trước đây chủ yếu là rừng ngập mặn, dân cư thưa thớt, việc đi lại của người dân chủ yếu bằng đường thủy. Việc học hành, khám chữa bệnh của người dân trong vùng rất khó khăn… Nay tuyến đường này đã đáp ứng nguyện vọng của người dân và góp phần cho sự phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Bà Lê Thị Tỏ (ngụ xã Mỹ An - 1 trong số hơn 900 hộ dân đã tự nguyện hiến đất làm đường) vui vẻ nói: “Hồi chiến tranh gian khổ, mình hy sinh nhiều chuyện lớn lao hơn mà còn dám. Hòa bình rồi, hy sinh mấy công đất để phát triển quê hương thì có gì mà đắn đo...”.

Còn ông Nguyễn Văn Xê (62 tuổi - ngụ xã Mỹ An) cũng như bao người dân ở vùng đất rừng ngập mặn rất phấn khởi khi tuyến đường huyết mạch đi đến trung tâm các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Thạnh Phú đã hoàn thành. “Đại diện cho người dân trong vùng dự án, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo các cấp và các ngành đã quan tâm đầu tư xây dựng cho địa phương con đường huyết mạch. Chúng tôi hứa sẽ tiếp tục góp sức giữ gìn và bảo vệ tuyến đường này trong quá trình sử dụng lâu dài” - Ông Xê bày tỏ. 

Vậy là sau hơn 40 năm kể từ ngày giải phóng, đến nay việc hình thành tuyến đường Cồn Rừng đã làm đổi thay toàn bộ đời sống của người dân ở huyện Thạnh Phú (nói chung), người dân các xã biển (nói riêng). Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Lâm Văn Tân cho biết, đường Cồn Rừng thông xe là một sự kiện quan trọng, đáng nhớ của người dân huyện Thạnh Phú.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng giúp người dân các xã biển không còn chịu cảnh nắng bụi, mưa lầy, góp phần làm cho diện mạo nông thôn của huyện thêm đổi mới... Việc hoàn thành, đưa vào sử dụng đường Cồn Rừng sẽ tạo thêm một tuyến vành đai phía bắc của huyện Thạnh Phú và kết nối vào khu du lịch Cồn Bửng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, du lịch và chương trình nông thôn mới của huyện Thạnh Phú trong tương lai. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?