Quỹ “Tiếp sức người thầy” ở Kiên Giang:

Giúp hàng trăm cán bộ, nhà giáo vượt khó

HOÀNG TÂN
Chia sẻ
Thăm hỏi, hỗ trợ GV hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ “Tiếp sức người thầy”.

Thời gian qua, CĐ ngành GDĐT Kiên Giang đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất - tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV). Đặt biệt, Quỹ “Tiếp sức người thầy” do Sở GDĐT phối hợp với CĐ ngành vận động đã góp phần giúp hàng trăm CBGVNV vượt qua khó khăn, bám trường, bám lớp... 

Hoàn cảnh GV Đỗ Thúy Liễu - Trường Mầm non Họa Mi (TP.Rạch Giá) - rất khó khăn. Hơn 2 năm qua, chồng cô bị bệnh, sức khỏe yếu, không đi làm thợ hồ được, cô Liễu trở thành lao động chính, nuôi mẹ già, con nhỏ. Biết được gia cảnh cô Liễu, Chương trình “Tiếp sức người thầy” đã đến thăm hỏi, trao tặng 5 triệu đồng. Cô Liễu chia sẻ: “Khi gia đình rơi vào cảnh bế tắc, thấy đồng nghiệp đến thăm hỏi, động viên là bản thân đã có thêm sức lực rồi. Đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời của các nhà hảo tâm, đồng nghiệp đã giúp tôi và gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống...”. 

Chủ tịch CĐ ngành GDĐT Kiên Giang Lâm Thị Mạnh cho biết: “Chương trình “Tiếp sức người thầy” đã thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời hàng trăm nhà giáo, cựu nhà giáo và hàng nghìn học sinh bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Hoạt động này được đông đảo nhà giáo, phụ huynh và cộng đồng ghi nhận, hưởng ứng và đang có sức lan tỏa đến từng cơ sở giáo dục, địa phương trong tỉnh”. 

Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2016), Sở GDĐT phối hợp với CĐ ngành tổ chức 4 đoàn đến thăm hỏi, tặng quà (gần 400 triệu đồng) cho 190 CBGVNV, cựu nhà giáo; phối hợp với Đài PTTH Kiên Giang thực hiện 4 Chương trình “Tiếp sức người thầy” cho 4 GV tại 2 huyện Kiên Lương, Hòn Đất (thông qua chương trình, các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ 4 GV gần 70 triệu đồng).

Cũng theo bà Lâm Thị Mạnh, từ tháng 11.2011 - tháng 12.2015, CBGVNV ngành GDĐT đã đóng góp gần 1,6 tỉ đồng vào Quỹ “Tiếp sức người thầy”; vận động các tổ chức, cá nhân; các nhà hảo tâm đóng góp trên 1,1 tỉ đồng. Nguồn đóng góp này đã giúp cho hàng trăm nhà giáo vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, an tâm công tác... “Giai đoạn 2016 - 2020, Sở GDĐT phối hợp với CĐ ngành vận động CBGVNV  đóng góp Quỹ “Tiếp sức người thầy” với mức một ngày lương/người/năm. Bên cạnh thăm, hỗ trợ tiền, quỹ còn xét hỗ trợ xây, sửa nhà cho CBGVNV, cựu nhà giáo hoàn cảnh khó khăn về nhà ở” - bà Mạnh cho biết thêm. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?