Chương trình “Mái ấm công đoàn” ở Kiên Giang: Hiện thực hóa ước mơ an cư của đoàn viên HOÀNG TÂN Từ năm 2007 đến nay, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo LĐLĐ cấp huyện, CĐ ngành vận động đoàn viên (ĐV), CNVCLĐ đóng góp Quỹ “Mái ấm CĐ”. Riêng năm 2016, đến n

Hiện thực hóa ước mơ an cư của đoàn viên

HOÀNG TÂN
Chia sẻ
Bàn giao”Mái ấm CĐ” cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn ở huyện U Minh Thượng.

Từ năm 2007 đến nay, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo LĐLĐ cấp huyện, CĐ ngành vận động đoàn viên (ĐV), CNVCLĐ đóng góp Quỹ “Mái ấm CĐ”. Riêng năm 2016, đến nay Quỹ Mái ấm CĐ” đã hỗ trợ gần 3 tỉ đồng xây mới nhà ở cho 97 hộ gia đình CNVCLĐ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở...

Bà Phạm Thanh Mai - Trưởng ban Chính sách - pháp luật, LĐLĐ tỉnh - cho biết: “Chương trình “Mái ấm CĐ” được triển khai nghiêm túc từ khâu thành lập ban vận động, quản lý quỹ đến xét chọn đối tượng, theo dõi, giúp đỡ trong quá trình xây dựng, tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà. Quỹ đã nhận được sự hưởng ứng, đóng góp nhiệt tình của ĐV, các nhà hảo tâm và cộng đồng. Năm 2016, đến nay các cấp CĐ đã vận động CNVCLĐ đóng góp Quỹ “Mái ấm CĐ” được gần 3 tỉ đồng; đã xét hỗ trợ 97 căn cho ĐV hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, góp phần giúp CNVCLĐ bớt khó khăn trong cuộc sống”.

Anh Châu Phát - ĐV CĐCS Vườn Quốc gia U Minh Thượng - hiện là nhân viên bảo vệ. Con nhỏ, vợ không có việc làm ổn định, với mức lương khoảng 4 triệu đồng/tháng, nhiều năm qua anh Phát không dám mơ tới một căn nhà khang trang. Trong căn nhà mới còn vương mùi vôi, anh Phát xúc động chia sẻ: “Lâu nay, nỗi lo lớn nhất của vợ chồng tôi là con cái không có chỗ ngủ, chỗ học vì nhà dột mỗi khi trời mưa gió. Khi biết tin sẽ được hỗ trợ xây nhà, vợ chồng tôi rất mừng. Nếu không có sự hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm CĐ”, vợ chồng tôi không dám mơ đến một chỗ ở khang trang như thế này”.

Còn chị Trịnh Thị Hạnh - ngụ huyện Kiên Lương, ĐV CĐCS Cty CP Du lịch Kiên Giang - và cha mẹ đã già yếu vui mừng khi được ở trong ngôi nhà khang trang với nền lát gạch men, mái lợp tol. Chị Hạnh bộc bạch: “Nhiều năm trước, gia đình tôi phải sống trong cảnh nơm nớp lo nhà sập khi trời mưa bão. Thu nhập của tôi chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày, nhiều khi còn túng trước hụt sau nên chẳng dám nghĩ đến chuyện xây được một căn nhà kiên cố. Đây là món quà ý nghĩa nhất mà gia đình tôi được nhận”. 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kiên Giang Lê Minh Hải cho biết: “Toàn tỉnh hiện có trên 68.000 CNVCLĐ (hơn 60.000 là ĐV); trong đó nhiều ĐV đời sống còn khó khăn, có nhu cầu nhà ở ổn định để yên tâm công tác. Chương trình “Mái ấm CĐ” của tổ chức CĐ là một trong những chương trình an sinh xã hội thiết thực, góp phần cùng địa phương xóa nhà ở tạm bợ, dột nát, giúp giảm nghèo bền vững. Để chương trình chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống CNVCLĐ, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục điều hành nguồn quỹ hoạt động hiệu quả; làm tốt công tác điều tra, khảo sát các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đúng theo quy chế, tạo niềm tin và hy vọng cho NLĐ nghèo đối với chương trình. Chương trình sẽ được các cấp CĐ tiếp tục tuyên truyền, vận động sâu rộng trong CNVCLĐ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để ngày càng có thêm nhiều ĐV, CNVCLĐ nghèo được hỗ trợ “Mái ấm CĐ”...”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“