Khổ với tuyến đường đang thi công

PHAN THỊ ANH THƯ
Chia sẻ
Công trình đang thi công.

Người dân địa phương tuyến đường được khởi công xây dựng đã kéo dài hơn 100 ngày, nhưng tiến độ rất chậm khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa.

Em Nguyễn Thị Tố Oanh (học sinh lớp 7 - ngụ ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, Vĩnh Long) nói: “Mỗi ngày con và các bạn đi học phải đi ngang qua con đường này. Mùa nắng thì bụi đầy, cát lún; mùa mưa thì sình đất, dắt xe đạp đi không được…”. Hàng trăm hộ dân sinh sống dọc hai bên con đường (dài 3km) đang thi công cũng đồng cảnh ngộ. Người dân cho biết, con đường này thi công ì ạch, không rõ nguyên nhân vì sao.

Theo thiết kế, tuyến đường này ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, còn có chức năng làm đê bao bảo vệ diện tích sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, theo người dân địa phương tuyến đường được khởi công xây dựng đã kéo dài hơn 100 ngày, nhưng tiến độ rất chậm khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa. Hiện đơn vị thi công chỉ mới đổ cát nền.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Hòa cho biết, tuyến đường được thực hiện theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Trong quá trình thi công phát sinh những yếu tố ngoài dự kiến, đang đôn đốc đơn vị thi công sớm khắc phục để kịp tiến độ, hạn chế thấp nhất khó khăn trong việc đi lại của người dân. Dự kiến đến tháng 12.2016, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiết lộ cuộc sống trong Nhà Trắng nóng nhất hôm nay