Kiên Giang: Giữ vững và duy trì mức sinh thấp

GIA BẢO
Chia sẻ
Cộng tác viên DS-KHHGĐ đến tận nhà tuyên truyền cho người dân.

Kiên Giang là tỉnh có dân số đông thứ hai khu vực ĐBSCL (đông nhất là An Giang) với tổng dân số gần 1,8 triệu người; trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm 12,49%.

Điểm nổi bật trong công tác DS-KHHGĐ những năm qua ở Kiên Giang là hoạt động truyền thông phối hợp, lồng ghép với các ngành, đoàn thể liên quan (hội phụ nữ, hội nông dân, hội cựu chiến binh…).

Hoạt động truyền thông trong vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer được xem là mục tiêu chính của công tác truyền thông dân số. Nhiều hoạt động truyền thông với các nội dung, hình thức phù hợp tại từng địa bàn dân cư, trong đó chú trọng các hoạt động truyền thông trực tiếp để tạo sự thay đổi bền vững về DS-KHHGĐ.

Đến nay, công tác DS-KHHGĐ ở Kiên Giang đã có những chuyển biến tích cực, tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội. Nguồn đầu tư cho công tác DS-KHHGĐ ở các cấp được tăng cường; hoạt động DS-KHHGĐ ngày càng mang tính xã hội hóa cao; nhận thức của người dân về DS-KHHGĐ nâng lên rõ rệt. Kiên Giang là một trong những tỉnh giữ vững và duy trì được mức sinh thấp, hợp lý; bình quân phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có 1,86 con.

Tính trong 5 năm (2011 - 2015), tỷ lệ tăng dân số trung bình giảm còn 9,9 phần ngàn, tỷ lệ sinh 18,8 phần ngàn/năm 2011 giảm còn 14,4 phần ngàn/năm 2015, tỷ lệ sinh con thứ ba giảm từ 6,6%/năm 2011 xuống còn 5,8%/năm 2015.


Kiên Giang cũng là địa phương được Tổng cục DS-KHHGĐ đánh giá là một trong những tỉnh có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia DS-KHHGĐ giai đoạn 2011 - 2015.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang