Làng Du lịch Chín Rồng ở Vĩnh Long

TAM ANH
Chia sẻ
Một góc Làng DL Chín Rồng.

Sau hơn 6 năm đầu tư xây dựng, Làng Du lịch (LDL) Chín Rồng (xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) vừa chính thức đi vào hoạt động. Đây là LDL sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng… 

LDL Chín Rồng rộng trên 8ha; trong đó có trên 2ha mặt nước (4 hồ nhân tạo). Không gian nơi đây rộng thoáng, yên ả, thích hợp với du khách có nhu cầu thưởng lãm không khí miệt vườn, phục hồi sức khỏe; có một số dịch vụ giải trí (bơi thuyền, câu cá, karaoke, dưỡng sinh, biểu diễn đờn ca tài tử…). Du khách có thể tham quan LDL bằng các loại xe điện, “xích lô” hay bơi xuồng, đạp vịt. 

LDL có 3 ngôi nhà cổ xây dựng theo kiểu nhà rường Huế; trong đó có một căn thiết kế kiểu 2 mái với 74 cây cột cao khoảng 6,5m, trên cột khắc những câu đối cổ. Theo ông Lý Hoàn Cảnh - chuyên viên tư vấn DL tại đây - ngôi nhà này đã hơn 200 năm tuổi, được người dân bảo quản tốt nên đến nay hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Ngoài các điểm tổ chức hội nghị, sinh hoạt cộng đồng…, LDL còn có hàng chục điểm phục vụ ăn uống, các điểm biểu diễn văn nghệ ngoài trời, khách sạn (18 phòng tiêu chuẩn 3 sao), các hồ bơi nhân tạo… Nhiều loại cây ăn trái (xoài, dừa…) và cây kiểng được trồng với “thiết kế” hài hòa. 

Chị Trần Thị Thùy Linh - du khách đến từ TPCHM - nhận xét: “Không gian ở đây yên tĩnh, cảnh quan đẹp, không khí trong lành, nhiều dịch vụ tiện ích, phù hợp với du khách có nhu cầu lưu trú dài ngày. Sắp tới, Cty chúng tôi sẽ tổ chức cho công nhân đến nghỉ dưỡng tại đây, thay vì đi Vũng Tàu như hàng năm để thay đổi không khí…”. 

LDL hiện có trên 40 nhân viên phục vụ, trong đó nhiều người đã được đào tạo chuyên ngành DL tại các trường đại học, cao đẳng. Bà Lê Thị Kim Loan - phụ trách LDL này - cho biết: “Chúng tôi dự kiến làm thêm khu nuôi thú quý hiếm; liên kết với nhiều Cty du lịch để giới thiệu, quảng bá hình ảnh đơn vị; xây thêm khoảng 70 phòng nghỉ chất lượng cao…”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?