LĐLĐ tỉnh Bến Tre: Tổ chức nói chuyện khởi nghiệp cho cán bộ công đoàn

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Cán bộ CĐ được tư vấn, trao đổi về Chương trình “ĐKKN và phát triển DN”.

Ngày 9.10, LĐLĐ tỉnh Bến Tre tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Đồng Khởi khởi nghiệp (ĐKKN) và phát triển doanh nghiệp (DN)” với sự  tham dự của lãnh đạo, cán bộ LĐLĐ tỉnh, Đảng ủy Khối DN, LĐLĐ cấp huyện, CĐ ngành, CĐ các KCN…

Đây là chương trình được Tỉnh ủy Bến Tre phát động nhằm  khơi dậy tinh thần khởi nghiệp (KN), tinh thần doanh nhân trong mọi người dân, DN trên địa bàn tỉnh; khuyến khích, động viên người dân - nhất là thanh niên, NLĐ - luôn có ý chí tự lập, vươn lên làm giàu; trong mọi điều kiện người nghèo có khả năng tạo ra sinh kế thoát nghèo bền vững…

Giám đốc Sở KHĐT Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cho biết, Bến Tre hiện có hơn 1,3 triệu dân, nhưng chỉ có hơn 3.000 DN đang hoạt động và 56.000 hộ kinh doanh cá thể. Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh hiện chỉ bằng 73% của khu vực ĐBSCL, 56 - 60% của cả nước. Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra mục tiêu đến năm 2020 nâng mức sống của người dân Bến Tre ngang bằng với mức sống của người dân các tỉnh khu vực ĐBSCL (mức thu nhập bình quân đầu người đạt 48,6 triệu đồng); phấn đấu mỗi năm giảm từ 1,5 - 2% hộ nghèo và phát triển thêm 300 DN.

Nhằm đạt mục tiêu trên, tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện; trong đó Chương trình “ĐKKN và phát triển DN” được phát động với 2 mục tiêu: KN làm giàu và KN thoát nghèo. Chương trình đặt ra kỳ vọng đến năm 2020 Bến Tre sẽ có 5.500 DN và mỗi năm có thêm từ 5.000 - 7.000 hộ kinh doanh cá thể. Tỉnh ủy Bến Tre đã thành lập Hội đồng Tư vấn KN, Trung tâm Hỗ trợ KN và phát triển DN, Quỹ Đầu tư KN. Qua các tổ chức trên, người có ý tưởng KN sẽ được tư vấn phát triển ý tưởng KN, phát triển DN; hỗ trợ và tài trợ vốn để KN….

Buổi nói chuyện chuyên đề “ĐKKN và phát triển DN” giúp cán bộ CĐ nắm vững nội dung của chương trình; qua đó chuyển tải thông điệp mạnh mẽ đến đoàn viên, NLĐ và người dân để đăng ký tham gia KN. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng