LĐLĐ tỉnh Long An: Hỗ trợ gần 1 tỉ đồng xây dựng 25 “Mái ấm công đoàn”

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong đợt thi đua ngắn ngày.

Toàn bộ số tiền gần 1 tỉ đồng vận động các doanh nghiệp (DN), mạnh thường quân ủng hộ “Quỹ Tấm lòng vàng CĐ Long An” trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 25 “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn về nhà ở...

Ngày 2.8, LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm 2016. Trong 6 tháng, các cấp CĐ trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ. CĐCS tại các DN đã chủ động vận động, phối hợp với người sử dụng LĐ tại 460 DN ký kết TƯLĐTT (đạt 44%); trong đó nhiều TƯLĐTT có những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với quy định. Công tác phối hợp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở được các cấp CĐ quan tâm tổ chức, giải quyết kịp thời bức xúc nảy sinh trong quan hệ LĐ, kịp thời tháo gỡ khó khăn góp phần ổn định việc làm, thu nhập của NLĐ. CĐ còn phối hợp giải quyết 14 vụ tranh chấp LĐ dẫn đến đình công.

Long An hiện có 16 KCN đang hoạt động với gần 250.000 CNLĐ đến từ nhiều địa phương. Dịp Tết nguyên đán 2016, các cấp CĐ đã vận động các DN trao tặng hơn 65.000 suất quà (trị giá gần 15 tỉ đồng) cho CNLĐ hoàn cảnh khó khăn. “Quỹ Tấm lòng vàng CĐ Long An” đã vận động đóng góp được gần 1 tỉ đồng. Từ nguồn quỹ này, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ 955 triệu đồng xây dựng 25 “Mái ấm CĐ” cho CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Các cấp CĐ cũng đã vận động CNVCLĐ tự nguyện đóng góp 800 triệu đồng ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa. Mới đây, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Trương Văn Nọ đã thay mặt CNVCLĐ trong tỉnh trao số tiền trên đến “Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động”.

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể, 4 cá nhân đạt thành tích trong đợt thi đua ngắn ngày thành lập CĐCS và phát triển đoàn viên chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế LĐ (1.5) và ngày thành lập CĐVN (28.7).

Thực hiện “Năm phát triển đoàn viên” (năm 2016), các cấp CĐ tỉnh Long An đã thành lập mới 82 CĐCS (đạt 82% kế hoạch), phát triển mới 9.056 đoàn viên (đạt 44,79% kế hoạch), nâng tổng số CĐCS toàn tỉnh lên 1.977 với 183.887 đoàn viên...


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế