LĐLĐ tỉnh Tiền Giang: Hai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Chăm lo đời sống ĐV là một trong 2 nhiệm vụ trọng tâm của các cấp CĐ Tiền Giang trong năm 2017.

Ngày 12.1, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên (ĐV) và tổ chức thành công đại hội CĐ các cấp được xác định là 2 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Năm 2016, các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, CNVCLĐ: Vận động Qũy “Mái ấm CĐ” trên 3,2 tỉ đồng (hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 106 căn cho ĐV hoàn cảnh khó khăn); vận động các doanh nghiệp (DN), nhà hảo tâm đóng góp 7.867 suất quà (trên 2,5 tỉ đồng) cho NLĐ và tặng 3.119 vé tàu xe (trên 520 triệu đồng) hỗ trợ NLĐ về quê đón tết; thăm hỏi 15.766 ĐV hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị tại nạn LĐ (trên 4,5 tỉ đồng). 

Qua các phong trào thi đua do các cấp CĐ phát động, có 56 công trình - sản phẩm đăng ký, 3.915 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và áp dụng. Trong năm, toàn tỉnh phát triển mới 6.031 ĐV, thành lập mới 36 CĐCS và củng cố, nâng chất 212 CĐCS, nghiệp đoàn. Các CĐCS được thành lập đã làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ. Tuy nhiên, CNLĐ ở một số DN nhận thức pháp luật còn hạn chế, chưa nắm rõ tình hình sản xuất - kinh doanh, thuận lợi, khó khăn của DN để chia sẻ dẫn đến xảy ra 11 vụ ngừng việc tập thể. LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với ngành chức năng và DN giải quyết kịp thời, CNLĐ làm việc trở lại...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang Trương Văn Hiền cho biết, chủ đề của năm 2017 là “Năm vì lợi ích ĐV” và cũng là năm diễn ra đại hội CĐ các cấp. Các cấp CĐ sẽ tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất - tinh thần cho ĐV. LĐLĐ tỉnh sẽ chỉ đạo các cấp CĐ thực hiện đúng kế hoạch và tổ chức thành công đại hội CĐ các cấp. “Riêng dịp Tết Đinh Dậu 2017, các cấp CĐ sẽ tập trung chăm lo tết chu đáo, đủ đầy cho NLĐ để tất cả CNLĐ có điều kiện vui xuân, đón tết sum vầy đầm ấm...” - ông Hiền cho biết thêm.

Tại hội nghị tổng kết, Tổng LĐLĐVN tặng cờ thi đua cho 5 tập thể, bằng khen cho 39 cá nhân và tập thể; LĐLĐ tỉnh Tiền Giang tặng 18 cờ thi đua và bằng khen cho 318 tập thể và cá nhân có thành tích “hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua LĐ giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2016”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0