Liên minh châu Âu hỗ trợ ĐBSCL ứng phó biến đổi khí hậu

TRẦN LƯU
Chia sẻ
Ông Nguyễn Trung Hiếu trao quà lưu niệm cho phái đoàn Liên minh Châu Âu.

Đó là nội dung buổi làm việc diễn ra trong tuần qua giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Phái đoàn Tham tán chính trị của Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên.

Bà Delphine Malard - Tham tán thứ nhất, Trưởng Phái đoàn - cho biết, ĐBSCL hiện là đối tác quan trọng trong mối quan hệ với EU và các quốc gia thành viên. Thời gian qua, đã có nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ ĐBSCL trong ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH). Thời gian tới, Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục xem xét các khía cạnh hợp tác và hỗ trợ ĐBSCL trong lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ - đã khái quát về tình hình kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL thời gian qua; đồng thời đánh giá cao mối quan hệ giữa các bên. Ông Hiếu kêu gọi các tổ chức quốc tế - đặc biệt là EU - tham gia hỗ trợ, hợp tác, đầu tư giúp ĐBSCL giải quyết các vấn đề của BĐKH. Tại buổi làm việc, các thành viên của Liên minh Châu Âu đã  bày tỏ sự quan tâm qua các câu hỏi về lĩnh vực ứng phó BĐKH của ĐBSCL; các vấn đề lao động, giải quyết việc làm…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?