Long An: Hỗ trợ xây dựng 482 “Mái ấm công đoàn”

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Bàn giao MÂCĐ cho đoàn viên CĐCS xã Nhơn Ninh (huyện Tân Thạnh).

10 năm qua, qua vận động của các cấp CĐ, CNVCLĐ tỉnh Long An đã nhiệt tình đóng góp Quỹ “Mái ấm công đoàn” (MÂCĐ) với tinh thần “góp một phần nhỏ thu nhập của mình tạo nên niềm vui lớn”…

Vừa được hỗ trợ xây dựng MÂCĐ, chị Nguyễn Thị Kim Liên (công nhân Cty TNHH MTV Mishow VN, huyện Cần Giuộc) chia sẻ: Đang bị bệnh suyễn và viêm xoang, nhưng hoàn cảnh khó khăn, chị phải đi xin thuốc tại một cơ sở khám chữa bệnh từ thiện cầm cự qua ngày. Chồng chị Liên làm phụ hồ, bị tai nạn LĐ năm 2014 (chấn thương đầu, cột sống) nên đi lại khó khăn. Vợ chồng chị có 2 người con đang tuổi ăn, tuổi học; đã có thời gian đứa con gái lớn phải nghỉ học ở nhà chăm sóc cha. Nhiều năm nay, gia đình chị Liên sống trong căn nhà đã xuống cấp. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Quỹ MÂCĐ đã hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà mới.

Quỹ MÂCĐ còn giúp nhiều gia đình CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn xây dựng những ngôi nhà mới khang trang. Gia đình anh Lưu Thanh Nga (ĐV CĐCS xã Nhơn Ninh, huyện Tân Thạnh) vừa được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng xây căn nhà mới. Tại buổi lễ bàn giao nhà, anh Nga xúc động nói: “Cuộc sống gia đình tôi trước đây rất khó khăn, phải ở nhà tạm. Đồng lương cán bộ xã chỉ đủ lo cho gia đình miếng ăn hàng ngày, tôi không dám mơ sẽ xây căn nhà cho gia đình. Nay được CĐ hỗ trợ, tôi rất vui mừng vì gia đình đã có được mái nhà che mưa che nắng...”. Quỹ MÂCĐ Long An còn hướng đến NLĐ bị tai nạn LĐ nặng, giúp họ vượt qua rủi ro, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Lê Thị Rết cho biết, chương trình MÂCĐ đã và đang trở thành hoạt động xã hội có sức lan tỏa rộng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái chung tay chăm lo đời sống CNVCLÐ.“Mặc dù nguồn hỗ trợ không nhiều, nhưng có thể xem đây là “cái ngòi” vận động người thân trong gia đình ĐV “châm vào” cùng hỗ trợ cho ĐV nghèo có nhà ở ổn định”- bà Rết nói. Cũng theo bà Lê Thị Rết, để chương trình MÂCĐ ngày càng phát triển hơn nữa, các cấp CĐ trong tỉnh luôn xem đây là một nhiệm vụ chính trị, ra sức vận động CNVCLĐ, đơn vị, doanh nghiệp tích cực hỗ trợ để ngày càng có nhiều CNVCLĐ được hỗ trợ MÂCĐ... 

Thành lập năm 2006, đến nay Quỹ MÂCĐ tỉnh Long An đã tiếp nhận hơn 11 tỉ đồng do CNVCLĐ trong tỉnh đóng góp và các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ. Từ nguồn quỹ này, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 482 MÂCĐ. Đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên (ĐV), CNVCLĐ có thu nhập thấp, gia đình thuộc diện nghèo, chưa có nhà ở... Mức hỗ trợ xây dựng mới từ 10 triệu đồng/căn (năm 2007) nay tăng lên 40 triệu đồng/căn. ĐV là công nhân trực tiếp sản xuất là đối tượng được ưu tiên hỗ trợ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng