Long An: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động cho công nhân qua hội thi

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Các cổ động viên nhiệt tình cổ vũ tại hội thi.

Ngày 30.10, LĐLĐ tỉnh Long An tổ chức vòng chung kết Hội thi (HT) “Kiến thức pháp luật LĐ (PLLĐ) với CNLĐ” năm 2016 . Tham gia HT có 4 đội (hơn 500 thí sinh (TS) và cổ động viên) đến từ 3 doanh nghiệp (DN): Cty TNHH Giày Chingluh VN (2 đội), Cty TNHH Giày Fuluh và Cty TNHH Sheen Bridge.

Trước đó, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các DN tổ chức thành công 6 cuộc thi (24 đội) tìm hiểu kiến thức PLLĐ trong CNLĐ (vòng sơ khảo) tại 6 đơn vị DN có đông CNLĐ, thu hút trên 1.600 CNLĐ tham gia. Ban tổ chức (BTC) đã chọn 4 đội xuất sắc nhất (54 TS/đội - 4 TS chính thức và 50 TS phụ) vào vòng chung kết. Ở vòng này, 4 TS chính/đội trải qua 3 phần thi: Sân khấu hóa, trắc nghiệm và trò chơi vận động. 50 TS phụ của mỗi đội tham gia thi trắc nghiệm trên giấy.

Không chỉ trang bị kiến thức PLLĐ cho CNLĐ, HT còn là sân chơi để NLĐ có dịp giao lưu, giải trí thông qua các trò chơi vận động. Chị Võ Thị Thúy Hằng - Cty TNHH Sheen Bridge - chia sẻ: “Để chuẩn bị cho phần thi của đội mình, chúng em tranh thủ 30 phút giờ nghỉ trưa để tập luyện. Dù tập luyện vất vả, nhưng chúng em ý thức cuộc thi rất có ý nghĩa nên quyết tâm tham gia”. Còn anh Nguyễn Hoàng Hiếu - Cty TNHH Giày Fuluh - cho biết: “HT là dịp để CNLĐ tìm hiểu thêm kiến thức PLLĐ. “ATVSLĐ đừng để rủi ro nhỏ - hậu quả lớn” là thông điệp của đội gửi đến HT. Qua HT, CNLĐ có thêm nhiều kiến thức về ATVSLĐ, từ đó áp dụng trong công việc để tự bảo vệ sức khỏe của mình”.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Nguyễn Văn Qúy cho biết, Long An hiện có 1.996 CĐCS với gần 200.000 đoàn viên. Thời gian qua, các cấp CĐ chú trọng công tác tuyên truyền  PLLĐ cho CNLĐ. Hàng năm, CĐ chủ động đổi mới, đa dạng mô hình tổ chức để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Riêng năm 2016, LĐLĐ tỉnh tập trung tuyên truyền 5 bộ luật thiết thân đối với NLĐ: Bộ luật LĐ, Luật BHXH, Luật ATVSLĐ, Luật Giao thông đường bộ và Luật CĐ. “Việc đổi mới mô hình tuyên truyền nhằm thu hút đông CNLĐ tham gia. HT vừa giúp CNLĐ nâng cao kiến thức PLLĐ, vừa vui chơi giải trí. Được trang bị kiến thức PLLĐ, NLĐ có điều kiện tự bảo vệ mình, chấp hành tốt PLLĐ, tạo mối quan hệ hài hòa tiến bộ trong DN” - ông Qúy nói. Nhờ tổ chức tuyên truyền tốt, những năm gần đây, ở Long An số vụ đình công do CNLĐ thiếu kiến thức PLLĐ đã giảm nhiều so với trước đây...

Kết thúc hội thi, 2 đội của Cty TNHH Giày Chingluh giành 2 giải nhất và nhì. Giải ba thuộc về đội của Cty TNHH Giày Fuluh, đội của Cty TNHH Sheen Bridge đoạt giải khuyến khích. BTC còn trao các giải phụ cho các đội cổ động viên xuất sắc. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long