Long An: Phát động phòng, chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Long An đẩy mạnh chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên, ngành y tế Long An đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan y tế trung ương tìm cách khống chế và phòng, chống dịch Zika. Muỗi là nguyên nhân chính gây ra sốt xuất huyết (SXH) và bệnh do virus Zika.

Từ đầu năm đến nay, tại Long An đã có 1.833 trường hợp mắc SXH (không có tử vong). Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh ghi nhận có 12 ổ dịch ở các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc. Theo khuyến cáo của ngành y tế Long An, cách phòng, chống hiệu quả nhất đối với 2 loại bệnh này là diệt muỗi và lăng quăng. Trước diễn biến phức tạp của SXH và bệnh do virus Zika, Sở Y tế Long An khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống.

Ông Lê Tấn Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Trưởng ban Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu tỉnh - kêu gọi toàn thể nhân dân cùng tích cực tham gia các hoạt động diệt muỗi, diệt lăng quăng tại nơi sinh sống, làm việc; đồng thời chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố phát động chiến dịch phòng, chống dịch bệnh do virus Zika và SXH...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"