Một đoàn viên công đoàn ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang): Trả lại 5 chỉ vàng 24k cho người đánh rơi

C.T.V
Chia sẻ
Cô Huỳnh Thảo Quyên trả lại 5 chỉ vàng 24k cho bà Hồng.

Khoảng 10h ngày 29.9, trên đường đi dạy học về, đến đoạn đường thuộc ấp Phú Lợi (xã Phú Nhuận), giáo viên Huỳnh Thảo Quyên - đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học Phú Nhuận - nhặt được 5 chỉ vàng 24K (trị giá khoảng 17,5 triệu đồng).

Nhặt được của rơi, cô Quyên đến ngay UBND xã Phú Thuận trình báo sự việc. Sau khi tiếp nhận số vàng, UBND xã đã thông tin rộng rãi trên đài truyền thanh để người dân biết. Qua quá trình xác minh của Công an xã, UBND xã Phú Nhuận đã tìm được chủ nhân số vàng bị đánh rơi: Bà Huỳnh Thị Hồng (sinh năm 1975 - ngụ ấp Phú Lợi, xã Phú Nhuận).

Chiều 10.10, UNND xã Phú Nhuận đã làm thủ tục để trả lại số vàng cho bà Hồng; đồng thời tuyên dương cử chỉ cao đẹp của cô giáo Huỳnh Thảo Quyên. Tận tay trao lại số vàng cho bà Hồng, cô Quyên cho biết: “Khi nhặt được số vàng, tôi nghĩ đây là cả một gia tài của người khác phải lao động vất vả mới có được nên tôi liền đến UBND xã nhờ tìm và trả lại cho người bị mất”. Xúc động khi nhận lại được số vàng, bà Hồng bày tỏ: “Tôi rất xúc động và vô cùng biết ơn trước cử chỉ cao đẹp của cô Huỳnh Thảo Quyên”. Còn Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận Trần Văn Vân nói: “Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin ghi nhận và tuyên dương hành động cao đẹp của cô giáo Huỳnh Thảo Quyên - tấm gương này xứng đáng để mọi người học tập và làm theo”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng