Nghiêm khắc như Công an Long An

N.P.ĐẤU
Chia sẻ

Bốn cán bộ Công an (CA) tỉnh Long An vừa bị lãnh đạo CA tỉnh quyết định kỷ luật, hai cán bộ CA khác bị phê bình nghiêm khắc. Họ là những người phải hy sinh ngày nghỉ lễ 2.9 để trực tuần tra đảm bảo an ninh trật tự cho người dân nghỉ lễ vui vẻ, an toàn. Nhưng họ đã không ngăn được bọn “quái xế” tổ chức đua xe trên QL1A. Lãnh đạo CA tỉnh Long An đã nghiêm khắc phê bình, kỷ luật các cán bộ.

Rạng sáng 2.9 vừa qua, nhiều chiếc xe gắn máy đã bất ngờ tụ tập trên QL1A - đoạn qua khu vực Cầu Voi (xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An). Các “quái xế” chia từng tốp 5 - 6 xe dàn hàng ngang rú ga, nẹt pô, la hét ầm ĩ suốt đoạn đường dài gần 2km. Nhiều phương tiện đang tham gia giao thông trên QL1A phải tấp vào lề đường để né tránh bọn “quái xế”. Cuộc đua xe không gây hậu quả đáng tiếc nào, nhưng đã làm cho người dân sống hai bên đường và những hành khách đi trên đường thấy bất bình, lo lắng.

Trong cuộc họp báo cuối tuần qua, Đại tá Phạm Hữu Châu - Phó Giám đốc CA tỉnh Long An - cho biết: Giám đốc CA tỉnh vừa ra quyết định kỷ luật mức khiển trách đối với 4 cán bộ cấp phòng và đội vì để xảy ra vụ việc tụ tập gây mất trật tự giao thông vào rạng sáng 2.9. Hai cán bộ khác trong ê kíp trực vào thời điểm xảy ra vụ việc trên cũng bị phê bình.

Về vụ các “quái xế” tổ chức đua xe rạng sáng 2.9, Đại tá Phạm Hữu Châu chia sẻ: Trong đêm trực, các lực lượng làm nhiệm vụ đều có mặt đầy đủ và tuần tra địa bàn đúng theo phân công của cơ quan. Nhưng, theo thông tin các anh nắm được thì có khả năng các “quái xế” sẽ tổ chức đua xe trên QL1A ở khu vực xã Khánh Hậu (TP.Tân An). Vì vậy mà lực lượng trực tuần tra chú tâm vào địa bàn này. Trong khi đoạn QL1A qua tỉnh Long An dài khoảng 30 cây số, mà lực lượng tuần tra thì có hạn. Lợi dụng sự sơ hở của lực lượng tuần tra, các “quái xế” đã tụ tập đua xe ở khu vực Cầu Voi.

Bất kể vì lý do gì, một khi ca trực không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra mất an ninh trật tự, làm cho người dân bất an trong kỳ nghỉ lễ, thì các cán bộ có liên quan phải chịu phê bình, kỷ luật. Với cách hành xử nghiêm khắc này của lãnh đạo CA tỉnh Long An, cán bộ, chiến sĩ chắc chắn sẽ phải nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Và bọn “quái xế” chuyên làm mất an ninh trật tự trên đường, đừng vì sự cố dịp 2.9 vừa qua mà “ăn quen”, sẽ không có lần tiếp theo! 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong