Công đoàn các KCN Bến Tre:

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

THANH HUYỀN
Chia sẻ
Khen thưởng các CĐCS trực thuộc có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ năm 2016.

CĐ các KCN Bến Tre vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNLĐ và hoạt động CĐ năm 2016. Năm 2016, các CĐCS đã kết nạp mới 8.933 đoàn viên (ĐV), nâng tổng số ĐV lên 23.588/22 CĐCS.

Chăm lo đời sống NLĐ là hoạt động được CĐ các KCN và các CĐCS trực thuộc đặc biệt quan tâm. Trong năm, CĐ các KCN đã phối hợp với doanh nghiệp (DN) bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa (50 triệu đồng/căn), hỗ trợ xây dựng và bàn giao 12 “Mái ấm CĐ” cho ĐV là CNLĐ khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ “Mái ấm CĐ”. CĐ các KCN Bến Tre cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra chất lượng bữa ăn ca tại 8 DN. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các DN có quan tâm đến bữa ăn ca cho NLĐ với suất ăn trị giá từ 12.000 - 20.000 đồng. Đối với các DN trị giá suất ăn còn thấp, CĐ các KCN đã đề nghị các DN nâng suất ăn cho CNLĐ lên 15.000 đồng/suất. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre Lê Văn Quyền đánh giá, hiện chưa thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tinh thần cho CNLĐ tại các KCN do thiếu cơ sở vật chất, thiếu các thiết chế văn hóa… “Các CĐCS cần xem nhu cầu vui chơi giải trí của CNLĐ như nhu cầu ăn, ngủ. Không chỉ đến khi có sự kiện mới tổ chức cho CNLĐ vui chơi giải trí, mà nên nghiên cứu tổ chức thường xuyên những hoạt động thiết thực để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tinh thần cho NLĐ...” - ông Quyền nói.

Dịp này, CĐ các KCN đã khen thưởng 13 CĐCS trực thuộc có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ năm 2016. Đại diện 22 CĐCS cũng đã ký kết giao ước thi đua năm 2017. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng