Thể thao Vĩnh Long: Ổn định mọi mặt hệ thống đào tạo 4 tuyến

THANH TÙNG
Chia sẻ
Cung thủ Lê Ngọc Huyền (Vĩnh Long).

Thời gian gần đây, thể thao (TT) Vĩnh Long đã giới thiệu được nhiều gương mặt trẻ tiềm năng ở nhiều môn (bóng chuyền, điền kinh, bắn cung, bơi lội...) vào các đội tuyển quốc gia…

Theo kế hoạch phát triển TDTT giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030, TT Vĩnh Long sẽ đầu tư trọng điểm 17 môn thế mạnh của tỉnh hoặc nằm trong hệ thống thi đấu Olympic: Điền kinh, bơi lội, bắn cung, taekwondo, xe đạp, bóng chuyền, bóng bàn, vovinam, cầu mây, canoeing, bi sắt, karatedo, bóng đá, billiards, boxing, cử tạ và judo.

Trước năm 2008, bắn cung Vĩnh Long gần như là con số không. Tuy nhiên, từ khi bộ môn này được thành lập (năm 2008), đến năm 2010, bắn cung Vĩnh Long đã có được chiếc HCĐ đầu tiên của VĐV Nguyễn Văn Đầy tại Giải bắn cung trẻ toàn quốc; rồi 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ của cung thủ trẻ Nguyễn Tường Vy ở Giải các tay cung trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2011 và hạng nhì toàn đoàn tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014. Các cung thủ Ngọc Huyền, Thanh Thảo tiếp tục thi đấu nổi bật ở các giải bắn cung trẻ và vô địch quốc gia.

Đó là thành công tất yếu khi những năm qua, bắn cung Vĩnh Long đều đặn tổ chức tuyển sinh, đào tạo VĐV năng khiếu, chọn ra những tay cung giỏi nhất gửi huấn luyện ở các trung tâm huấn luyện TT quốc gia.

Trong số các môn TT được định hướng đầu tư, 12 môn đã xây dựng đủ các tuyến VĐV. Phó Giám đốc Sở VHTTDL Vĩnh Long Nguyễn Thanh An khẳng định: “Định hướng TT của tỉnh là ổn định mọi mặt hệ thống đào tạo VĐV 4 tuyến (năng khiếu bán tập trung, năng khiếu tập trung, tuyến trẻ và tuyến tuyển); tạo cơ hội tối đa cho các đội đi tập huấn, tham dự các giải đấu”. Lực lượng HLV, trọng tài ở Vĩnh Long cũng được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận trình độ khu vực Đông Nam Á, châu Á… bởi họ là nhân tố quan trọng trong chiến lược nâng tầm đẳng cấp TT Vĩnh Long.

Đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cũng là điểm mạnh của TT Vĩnh Long. Theo kế hoạch, năm 2019 Vĩnh Long sẽ có nhà thi đấu đa năng (sức chứa hơn 3.000 người) và sau năm 2019 sẽ có hồ bơi 50m đạt tiêu chuẩn quốc gia, xây dựng trường bắn cung, sân tập luyện tại trường năng khiếu. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong