Tin vui cho nhà giáo đồng bằng

TRẦN CHÍ LIÊM
Chia sẻ

PSG.TS Nguyễn Văn Nở - Trưởng khoa Sư phạm Đại học (ĐH) - cái nôi đào tạo thầy cô giáo nức tiếng xưa nay ở xứ đồng bằng châu thổ Cửu Long (ĐBSCL), trong lần trò chuyện với chúng tôi nhân dịp Trường ĐH Cần Thơ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Khoa Sư phạm mới đây, cho biết một tin rất vui với giáo giới Tây Nam Bộ: Đầu năm 2017, Khoa Sư phạm ĐH Cần Thơ sẽ hoàn thành một tòa nhà 4 tầng - cơ ngơi của Trung tâm Phát triển Kỹ năng nghiệp vụ Sư phạm ngay trong khuôn viên ĐH Cần Thơ.

Một khi hoàn thành thì ước mong bao năm của bao thế hệ trồng người ở Khoa Sư phạm sẽ thành hiện thực: sẽ có phòng tập giảng, phòng họp chuyên môn, phòng huấn luyện bổ sung cho giáo viên trung học cả vùng ĐBSCL... rộng rãi và tiện nghi hơn lâu nay rất nhiều. Còn giáo viên chủ yếu vẫn là lực lượng Khoa Sư phạm sẵn có, có thể sẽ mời thêm những chuyên gia đầu ngành về truyền thụ kinh nghiệp và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm mới, cũng như sẽ mời các giáo viên giỏi ở các trường phổ thông đến dự thính các giờ giảng thực tập của thầy giáo tương lai…
Và đó là cơ sở để kỳ vọng nhiều hơn vào đầu ra sẽ có ngày càng nhiều nhà sư phạm thành công bằng và hơn cả nhiều lớp đàn anh của khoa đã vang danh cả nước. Chứ 50 năm qua, Khoa Sư phạm ĐH Cần Thơ phải căng mình với cơ sở chật hẹp, lắm lúc phải “giật gấu vá vai”, nên chưa thể đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn giáo viên chất lượng như mong muốn. Bây giờ thì ĐH Cần Thơ là một trong 6 trường đại học điểm của chương trình xây dựng trường sư phạm mới do Bộ GDĐT cấp kinh phí xây dựng.
Đó là sự thay đổi lớn so với trước đây, nhưng là xu thế tất yếu. Và Khoa Sư phạm tự đặt ra cho mình nhiệm vụ quan trọng nhất là rèn luyện người thầy giáo tương lai không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải rất thuần thục về kỹ năng sư phạm, có thế mới đáp ứng tốt “đơn đặt hàng” của các trường phổ thông của miền sông nước Cửu Long Giang. Chuyện xây dựng cơ sở vật chất rộng rãi hơn, tiện nghi hơn không là mở rộng chỉ tiêu đào tạo, mà nhắm tới nâng chất, là “quý hồ tinh bất quý hồ đa. Đây là tin vui trước thực trạng sinh viên ngành sư phạm ĐBSCL ra trường hiện nay rất khó tìm việc làm, cũng như sinh viên các ngành khác, họ buộc bám trụ lại TP.HCM học thêm và chờ đợi một cơ hội cho mình.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1