Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên:

Tổ chức đám cưới và cất nhà cho công nhân

HOÀNG TÂN
Chia sẻ
Lãnh đạo Cty trao tượng trưng nhà MÂCĐ trong Tháng CN 2016.

Nhiều năm qua, lãnh đạo và CĐCS Cty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên (CĐ các KCN Sóc Trăng) triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ; trong đó nổi bật là tổ chức đám cưới (ĐC) và cất nhà cho CNLĐ.

An tâm tổ chức đám cưới

Anh Nguyễn Quý Báo và vợ là chị Phan Thị Cẩm Thuyền - ngụ phường 7, TP.Sóc Trăng - được Cty tổ chức ĐC năm 2014. Anh Báo kể: “Tôi và vợ tôi quen nhau từ khi vào làm Cty. Khi đề cập chuyện cưới hỏi, do khó khăn, cả 2 bên gia đình đều cho biết không lo nổi, muốn cưới thì phải tự lo. Nhờ chú Năm (Chủ tịch CĐCS Cty Thái Hược) đứng ra tổ chức ĐC vợ chồng tôi mới có được ngày hôm nay”.

Còn anh Phạm Văn Ke và chị Đỗ Kim Trong - quê TX.Ngã Năm - được Cty tổ chức ĐC năm 2015. Anh Ke chia sẻ: “Cả 2 vào Cty làm việc từ năm 2010. Quen và yêu nhau được 4 năm nhưng chần chừ mãi chưa có tiền làm ĐC, bởi cả hai đều có nhiều việc phải lo như em út ăn học, cha mẹ già... Với thu nhập mỗi người trên 4 triệu đồng/tháng, cứ dành dụm được vài triệu thì gia đình lại có chuyện cần dùng. Nhờ Cty tổ chức ĐC, chúng tôi mới nên duyên vợ chồng đến bây giờ”.

Chủ tịch CĐCS Cty Thái Hược cho biết,  thời gian qua, Cty đã tạo điều kiện cho những cặp CNLĐ hoàn cảnh khó khăn, thật sự yêu thương nhau tổ chức ĐC. BCH CĐCS phối hợp với lãnh đạo Cty lo ĐC cho NLĐ. Công nhân (CN) chỉ cần lập danh sách khách mời của cha mẹ; số lượng khách mời là CN làm việc tại Cty không hạn chế. Số CN được mời, Cty sẽ cho tạm ứng... 200.000 đồng/thiệp mời. Tổ chức xong đám, Cty lấy tiền thiệp của CN để chi trả chi phí tổ chức ĐC, số dư đưa lại cho 2 vợ chồng để làm vốn… “Từ năm 2012 đến nay, Cty đã tổ chức ĐC cho hơn 8 cặp, hầu hết CN sau ĐC có cuộc sống hạnh phúc, nhiều cặp còn dư tiền gửi ngân hàng” - ông Hược khẳng định.

Giúp CNLĐ an cư, lạc nghiệp

Cũng theo ông Thái Hược: “Hưởng ứng “Tháng CN” năm 2016, Ban Giám đốc Cty đã trao tặng 6 “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (đất và kinh phí xây nhà). Cuối năm nay, Cty sẽ tiến hành trao 8 “Mái ấm CĐ” (diện tích mỗi căn 48 mét vuông, tổng trị giá trên 120 triệu đồng/căn). Cty còn đang tiến hành xây dựng thêm nhà cho CN (khoảng 30 căn), xét trao cho CN có thời gian gắn bó lâu năm với Cty.

“Hỗ trợ, san sẻ khó khăn với CNLĐ là việc làm thường xuyên của Cty, bởi nếu chỉ trông chờ vào tiền tiết kiệm CN rất khó có nhà để ở hoặc sửa được nhà...” - ông Hược cho biết thêm. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình