Trà Vinh: 1,2 tỉ đồng chăm sóc 164 cây cổ thụ

Chia sẻ

Năm 2016, UBND TP.Trà Vinh dành 1,2 tỉ đồng chăm sóc 164 cây cổ thụ - chủ yếu là cây sao - đang suy kiệt.

Các chuyên gia sẽ áp dụng kỹ thuật đào bỏ lớp bê tông, khoét sâu xuống lòng đất quanh gốc cây để bón vôi, thuốc BVTV, bổ sung lượng phân cần thiết; đặt 4 ống nhựa (đường kính 90cm, sâu 1,5m) quanh gốc cây để truyền phân bón, thuốc BVTV. Trà Vinh hiện có hơn 800 cây cổ thụ trên 100 tuổi. (THANH TÙNG)

Đồng Tháp: Giải thể các HTX tổ chức và hoạt động không đúng luật
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản yêu cầu UBND cấp huyện (đối với các địa phương chưa hoàn thành việc chuyển đổi HTX) khẩn trương thực hiện các giải pháp để giải thể các HTX tổ chức và hoạt động không đúng Luật HTX năm 2012. Theo đó, đưa vào kế hoạch giải thể bắt buộc đối với HTX nông nghiệp Tiến Thành (huyện Thanh Bình) và HTX xe buýt Sa Đéc (TP.Sa Đéc). (N.L)

Vĩnh Long: Tiếp thị rau, quả qua tin nhắn SMS
Dịch vụ cung cấp giá các mặt hàng nông sản qua tin nhắn SMS của Trung tâm Thông tin nông nghiệp - nông thôn Vĩnh Long vào 2 ngày thứ hai, thứ sáu hàng tuần đã nhận được sự đồng tình của doanh nghiệp, nông dân và người tiêu dùng trong tỉnh. Hiện trung tâm đang đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu điện tử về hệ thống sản xuất và thu mua nông sản trong tỉnh nhằm phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại. (THANH TÙNG)

Đồng Tháp: Công bố nhãn hiệu “Chanh Cao Lãnh”
UBND huyện Cao Lãnh (CL) vừa tổ chức lễ công bố nhãn hiệu “Chanh CL” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) cấp. Huyện CL hiện có gần 800ha trồng chanh; trong đó HTX Chanh CL (27,3ha/41 hộ trồng) được chứng nhận sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP và đã liên kết với Cty In Jae (Hàn Quốc) cung ứng chanh xuất khẩu (80 tấn trái/tháng). Đây là sản phẩm thứ 2 của huyện được cấp chứng nhận nhãn hiệu (trước đó là nhãn hiệu “Xoài CL” và “Xoài cát chu CL”). (P.V)

Tiền Giang: CLB cây cảnh giao lưu chủ đề “Bạn làm giám khảo”
Buổi họp mặt giao lưu diễn ra ngày 2.9, thu hút khá đông những người yêu kiểng bonsai nghệ thuật đang sinh hoạt tại 11 CLB sinh vật cảnh trong tỉnh, trưng bày hơn 150 tác phẩm kiểng bonsai các loại. Đây là dịp để những người đam mê kiểng bonsai giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về loại hình nghệ thuật này với các nghệ nhân. (AN HUY)

Sinh viên Trường ĐH Cần Thơ hiến trên 3.700 đơn vị máu
Sáng 5.9, sinh viên Trường ĐH Cần Thơ đã tham gia hiến máu tình nguyện (thu được 183 đơn vị máu), nâng tổng số đơn vị máu hiến từ đầu năm học đến nay lên trên 3.700 đơn vị. Từ đầu năm học đến nay, sinh viên Trường ĐH Cần Thơ đã có 16 đợt hiến máu. Số đơn vị máu hiến tăng mạnh qua từng đợt, tiêu biểu là đợt hiến máu lần thứ 15 có số đơn vị máu hiến đạt 300% so chỉ tiêu. (CHÍ LIÊM)

Sóc Trăng: Giải bi sắt chào mừng 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2.9)
Giải thu hút trên 70 VĐV đến từ 6 đơn vị (Trà Vinh, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 - Quân khu 9, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ và chủ nhà Sóc Trăng). Các bi thủ tranh tài ở 2 nội dung: Bộ ba và đôi, chia làm 2 nhóm (nhóm đối tượng lãnh đạo sở và nhóm trưởng - phó trưởng phòng, ban trực thuộc sở và trung tâm). (THẠCH PÍCH)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu