Vĩnh Long: Sạt lở ảnh hưởng cuộc sống người dân

TAM ANH
Chia sẻ
Gia cố đoạn đường mới sạt lở ở phường Thành Phước.

Tuyến đường cặp tuyến kênh Hai Quý đi qua các khóm 1, 4, 5 thuộc phường Thành Phước (TX.Bình Minh) bị sạt lở gây hư hỏng. Người dân ở đây đi lại khó khăn do đường trơn trượt, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông (nhất là vào ban đêm).

Bà Lê Thị Kim - ngụ khóm 4 - kể: “Mùa mưa năm nào con đường này cũng bị sạt lở nặng, người dân lo sợ không biết “hà bá” lấy đất của mình lúc nào. Con nít đi học nguy hiểm lắm…”. Năm 2015, tuyến đường này bị sạt lở một đoạn dài trên 30m, ăn sâu vào đất liền 4m khiến 6 hộ dân bị ảnh hưởng; trong đó có một căn nhà sàn bị rơi xuống sông cùng một số tài sản.

Ở phía bên kia kênh Hai Quý là địa phận xã Thành Lợi (huyện Bình Tân) tình trạng sạt lở cũng nghiêm trọng không kém. Cách nay vài tháng, sạt lở lúc nửa đêm khiến một ngôi nhà kiên cố… trôi xuống sông. Hiện con đường cặp mé sông đang có dấu hiệu sạt lở khá nhiều. Người dân sinh sống hai bên tuyến kênh này cho biết, năm nào chính quyền địa phương cũng gia cố đê bao, nhưng những con nước lớn tràn bờ vẫn gây hư hỏng, sạt lở.

Để hạn chế nguy hiểm và tạo điều kiện đi lại thuận tiện, an toàn cho người dân, chính quyền phường Thành Phước đã và đang vận động nhiều hộ dân giao mặt bằng để thi công con đường mới cách xa kênh Hai Quý (dài khoảng 1.300m, ngang 6m).

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những người “sống chung với mộ” ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa