Kiên Giang:

Xuất hiện nhiều vụ dùng vũ khí “nóng”

GIA BẢO
Chia sẻ
Súng quân dụng các đối tượng ngoài tỉnh định vào TP Rạch Giá gây á đã được ngăn chặn

Hiện nay, trên địa bàn TP. Rạch Giá (Kiên Giang) xuất hiện nhiều đối tượng đem “hàng nóng” là các loại vũ khí trong người sẵn sàng giải quyết mâu thuẫn, điều này làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Thượng tá Nguyễn Minh Thuận, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn TP.Rạch Giá xuất hiện tình trạng tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép súng bắn hơi cồn để bắn bi. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật theo Pháp lệnh quản lý sử dụng vật liệu nổ công cụ hỗ trợ.

Điển hình là vụ sử dụng súng bắn bi của Danh Sa Ry (35 tuổi), ngụ phường Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá thực hiện vào tháng 8.2016. Trong lúc tham gia đá gà ăn tiền tại bãi đất trống trên đường Quang Trung, phường Vĩnh Quang đã xảy ra mâu thuẫn và bị một số đối tượng xông vào đánh. Để chống trả, Ry móc súng ra định bắn, ngay lúc đó, Công an TP.Rạch Giá đã có mặt kịp thời bắt giữ Danh Sa Ry cùng một khẩu súng và 6 viên đạn bi. Tại cơ quan điều tra, Danh Sa Ry khai nhận, khẩu súng do y mua của những người mua bán dạo các loại bật lửa với giá 2,5 triệu đồng.

Trước đó, qua trình báo của người dân, tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá có một đối tượng khả nghi, Công an tiến hành kiểm tra, phát hiện trong túi của đối tượng có một khẩu súng bắn bi cùng 30 viên đạn. Tại cơ quan, đối tượng khai tên là Trần Trọng Nhân (20 tuổi) ngụ phường Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá. Cơ quan Công an đã thu giữ súng và cho Nhân tại ngoại để chờ xác minh làm rõ. Tháng 8.2016, Nhân tiếp tục bị Công an TP.Rạch Giá bắt tạm giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Liều lĩnh hơn, vụ việc xảy ra trên đường Đống Đa, phường Vĩnh Lạc cũng trong tháng 8.2016, khi anh Phạm Quốc Huy đang mua bán trước nhà, một thanh niên chạy xe gắn máy đến mua nước giải khát uống rồi đòi gặp người nhà của anh Huy để đòi tiền. Không lấy được tiền, hắn đã rút trong người ra một khẩu súng và bắn liên tục vào trong nhà rồi lên xe bỏ đi.

Gần đây nhất, vào khoảng 21g ngày 23.8, khi tuần tra trên tuyến đường Đào Duy Từ, thuộc khu phố 7, phường Rạch Sỏi TP.Rạch Giá, lực lượng Công an phường Rạch Sỏi phát hiện bắt quả tang ba đối tượng đang sử dụng 3 khẩu súng tự chế dùng hơi cồn bắn bi sắt. Tại cơ quan Công an, các đối tượng trên khai nhận các khẩu súng trên tự chế tạo. Nghiêm trọng hơn, không chỉ các đối tượng trên địa bàn thành phố Rạch Giá dùng súng bắn bi để giải quyết mâu thuẫn, các đối tượng tỉnh khác còn dùng cả súng quân dụng đến địa bàn để giải quyết mâu thuẫn.

Theo thượng tá Nguyễn Minh Thuận, súng bắn bằng hơi cồn là loại súng cực kỳ nguy hiểm, độ sát thương cao, có thể để lại hậu quả khôn lường, nếu không kiểm soát được. Thượng tá Nguyễn Minh Thuận khuyến cáo những ai đang tàng trữ các loại súng, kể cả súng tự chế để săn bắn động vật nên giao nộp ở cơ quan Công an nơi gần nhất, nếu phát hiện cơ quan Công an sẽ xử phạt nghiêm theo đúng pháp luật.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có