“Chết cứng” ở cửa ngõ phía Nam

“Chết cứng” ở cửa ngõ phía Nam

Đường Nguyễn Hữu Thọ là tuyến “huyết mạch” nối các quận huyện ở phía Nam (quận 7, huyện Nhà Bè, Cần Giờ) với trung tâm thành phố hiện thường xuyên kẹt xe trầm trọng, nhất là vào các giờ cao điểm. Nguyên nhân là dọc trục đường Nguyễn Hữu Thọ hàng loạt khu đô thị mới mọc lên trong khi mặt đường thì quá tải, còn mặt cầu thì đã trở nên quá nhỏ hẹp.
Ám ảnh cửa ngõ Đông Bắc

Ám ảnh cửa ngõ Đông Bắc

TPHCM đang quản lý một lượng phương tiện khổng lồ với trên 8 triệu xe gắn máy và ô tô, trong khi diện tích mặt đường của TPHCM tăng không đáng kể đã khiến kẹt xe tại đâyngày càng khủng khiếp hơn. Đặc biệt, thời gian qua với sự xuất hiện rầm rộ của loại hình taxi Uber, Grab giá rẻ cũng làm gia tăng đáng kể tình trạng ùn ứ giao thông tại thành phố.
Ngột ngạt xe khách Sao Việt nhồi nhét khách

Ngột ngạt xe khách Sao Việt nhồi nhét khách

Hãng xe khách chất lượng cao Sao Việt là một trong những hãng vận tải hành khách lớn nhất ở phía bắc. Tuy nhiên, trên những chuyến xe gọi là chất lượng cao ấy hành khách thường cảm thấy ngột ngạt bởi sự chen chúc, nhồi nhét thêm khách dọc hai hành lang vốn có công năng là lối đi bộ. Chùm ảnh dưới đây cho thấy một "trải nghiệm" tệ hại với xe khách chất lượng cao Sao Việt.
Quảng Bình: Ám ảnh những tuyến đường ngang

Quảng Bình: Ám ảnh những tuyến đường ngang

Theo thống kê, tuyến đường sắt chạy qua tỉnh Quảng Bình có chiều dài 174,5km với 285 đường ngang đi qua đường sắt, nhưng trong đó có đến 210 đường dân sinh tự mở qua đường sắt. 75 đường ngang còn lại là hợp pháp, tuy nhiên trong đó chỉ có 28 đường ngang là có gác, còn lại lại là cảnh báo tự động hoặc biển báo.
Ngăn chặn hành vi xếp hàng quá tải

Ngăn chặn hành vi xếp hàng quá tải

Ngày 13.5, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN); các cục: Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Hàng không Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam và các sở GTVT tăng cường thực hiện nghiêm quy định xếp hàng hoá và kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ.

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi