“Chinh phục vũ môn” và những câu hỏi cần Bộ GDĐT trả lời

“Chinh phục vũ môn” và những câu hỏi cần Bộ GDĐT trả lời

Cuối cùng thì Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng đã yêu cầu tạm dừng game online “Chinh phục vũ môn” đang len lỏi trong nhiều trường tiểu học sau phản ứng của phụ huynh. Nhưng chỉ dừng thôi chưa đủ, Bộ GD-ĐT cần trả lời những câu hỏi dư luận bức xúc quanh game này…
Biển báo an toàn điện vẫn chưa đảm bảo… an toàn cho người dân

Biển báo an toàn điện vẫn chưa đảm bảo… an toàn cho người dân

Thông tư số 31/2014/TT-BCT (Thông tư 31) của Bộ Công thương quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện mặc dù có hiệu lực từ 1.7.2016 nhưng đến thời điểm hiện tại việc triển khai thực hiện lắp đặt biển báo an toàn điện thiếu thống nhất, không thực hiện được chức năng cảnh báo mà còn gây mất mỹ quan, phản cảm.
Chỉ là một trận bóng đá thôi mà!?

Chỉ là một trận bóng đá thôi mà!? 4

Đánh nguội đối thủ trong sân và ném đá vỡ kính, chảy máu đội khách ngoài sân. Khóc lóc, căm hận, chửi rủa trọng tài cả ở Mỹ Đình lẫn tràn ngập trên mạng và an ủi nhau rằng “dẫu sao, chúng ta vẫn tự hào về… chúng ta”. Tôi tôn trọng mọi cảm xúc, nhưng đó chỉ là một trận bóng thôi mà!!!
Cứ thả con cho nhà trường thế này, giáo viên sao dạy nổi?

Cứ thả con cho nhà trường thế này, giáo viên sao dạy nổi?

Nỗi khổ của nhiều giáo viên hiện nay là việc phụ huynh không chịu hợp tác với thầy cô trong việc giáo dục và dạy dỗ học sinh, nhưng họ lại hay bắt bẻ và phản pháo khi chưa cảm thấy vừa lòng điều gì đó với thầy cô.
Con đường ngắn nhất thành tỉ phú…

Con đường ngắn nhất thành tỉ phú…

Trúng số là con đường ngắn nhất để thành tỉ phú, dù cả triệu người đi nhưng may ra mới có một người đến đích, các bạn ạ! Song, có vẻ như ngày càng có nhiều người Việt lựa chọn cách này và không ít người ngày đêm mê mệt với những con số, dù biết giấc mơ mãi chỉ là mơ…
Hiểm họa sử dụng máy hết “đát” đi biển

Hiểm họa sử dụng máy hết “đát” đi biển

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra sự cố hỏng máy tàu cá trên biển đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng các con tàu. Theo tìm hiểu của PV Lao Động, hiện nay, nhiều ngư dân vẫn sử dụng những con tàu... hết đát để đi biển. Hiểm họa khi xảy ra sự cố máy móc là không thể lường hết.
Không thể lấy điểm “liệt” để xét thi đua giáo viên

Không thể lấy điểm “liệt” để xét thi đua giáo viên

Đọc bài viết “Đưa điểm “liệt” thi tốt nghiệp vào thi đua giáo viên” của bạn Trần Vũ trên mục Diễn đàn và Bạn đọc của LĐO, bản thân tôi với cương vị là một giáo viên cảm thấy rất bất bình, xin mạn phép được trao đổi cùng bạn và mọi người một vài vấn đề như sau.
Cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, lãnh đạo “không làm thì phải đổi”

Cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, lãnh đạo “không làm thì phải đổi”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói như vậy tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2016 - 2020. Thẳng thắn chỉ ra những tồn tại yếu kém trong quá trình đổi mới, cổ phần hoá DNNN trong những năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đẩy mạnh thoái vốn nhà nước một cách hiệu quả, không để thất thoát và khẳng định cần xử lý những lãnh đạo DNNN cố tình làm chậm, làm thất thoát trong quá trình cổ phần hoá.
Khi sự tử tế trở nên khan hiếm?

Khi sự tử tế trở nên khan hiếm?

Tại sao và từ lúc nào sự tử tế tối thiểu nhất của con người đã dần bị đánh mất đi. Ai cũng sẽ bảo rằng tại vì xã hội bây giờ “loạn cả lên”, tại con người quá bận bịu với công cuộc mưu sinh vất vả, tại con người bị cuốn theo smartphone và mạng xã hội phải sống nhanh, sống gấp...Không phải đâu, bởi cái bị chúng ta gán vào để đỗ lỗi là “xã hội loạn cả lên” ấy là từ chính mỗi bản thân chúng ta.
Sao họ thu tiền của dân sai trái đến như vậy?

Sao họ thu tiền của dân sai trái đến như vậy?

Theo phản ánh của báo chí, nhiều hộ dân trú tại phố 7, phố 8, phường Đông Cương (TP. Thanh Hóa) sau khi nhận tiền đền bù, bất ngờ bị cán bộ phường này "xin" gần một nửa số tiền được nhận. Lí do thu tiền mà họ đưa ra là để nộp cho phường hoặc làm trích lục giấy tờ. [1]
Vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh: Xử lý nghiêm để củng cố niềm tin của nhân dân

Vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh: Xử lý nghiêm để củng cố niềm tin của nhân dân

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã quyết định thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ có liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh như kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Cao Tỉnh - nguyên Vụ trưởng, nguyên Trợ lý Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; khiển trách ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020; khiển trách bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương…Điều đó cho thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc; tính nghiêm minh của kỷ luật Đảng đối với các sai phạm của các cá nhân có liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh.
Kỷ luât cán bộ liên quan đến Trịnh Xuân Thanh: Cương quyết, kịp thời

Kỷ luât cán bộ liên quan đến Trịnh Xuân Thanh: Cương quyết, kịp thời

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa ra thông báo về kết quả kỳ họp thứ 8 diễn ra từ ngày 28.11 đến ngày 30.11.2016 tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương với kết quả là đã xử lý và đề nghị thi hành kỷ luật khá nhiều đảng viên và tổ chức đảng.
Đại gia làm nhà giá rẻ: Cơ hội mua nhà cho người  thu nhập thấp!

Đại gia làm nhà giá rẻ: Cơ hội mua nhà cho người thu nhập thấp!

Mới đây, một tập đoàn kinh doanh BĐS tuyên bố tung ra từ 200.000 - 300.000 căn hộ giá rẻ từ 700 triệu đồng/căn trong vòng 5 năm. Cùng với xu hướng này, hàng loạt các nhà đầu tư tiềm lực mạnh khác cũng đang ấp ủ dự định khai thác sâu hơn vào phân khúc này.
Cuốn theo chiều…Vietlott: Tỉnh táo và cẩn thận!

Cuốn theo chiều…Vietlott: Tỉnh táo và cẩn thận! 5

Hôm nay, Vietlott "đổ bộ" Hà Nội. Vé số điện toán ào ào như một cơn lốc quét qua nhiều tỉnh thành với một tốc độ chưa từng có của bất cứ trò chơi nào trước đây. Sóng Vietlott hầu như đã phủ dày đặc từ phố xá nhộn nhịp, xa hoa đến cả những vùng quê xa xôi hẻo lánh, đời sống người dân còn khó khăn; gây ít nhiều nhiễu loạn đến không ít người dân ôm mộng làm “đại gia chục tỉ” sau một đêm.
Bát mì trên vô lăng và hàng chục mạng người

Bát mì trên vô lăng và hàng chục mạng người 5

Hôm qua, clip tài xế nhà xe Tài Thắng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa lái xe vừa ăn vội bát mì đã thổi bùng bức xúc của cư dân mạng. Họ không thể hiểu, tại sao anh ấy lại coi thường hàng chục mạng người sau lưng đến thế!? Họ cũng chẳng nghĩ nổi, sao sau bao tai nạn thương tâm vì một vài giây xao nhãng mà tài xế xe khách vẫn hành xử như vậy…?
Thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Ngày 4.12, Ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên vui mừng chào đón 3 em bé đầu tiên ra đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON). Đây là những thành quả đáng được ghi nhận, mở ra tương lai chữa trị vô sinh hiếm muộn cho nhiều cặp vợ chồng khi Bệnh viện A Thái Nguyên là bệnh viện đầu tiên của các tỉnh trung du miền núi phía Bắc thực hiện thành công kỹ thuật này.
Hơn 100 lao động có nguy cơ mất việc?

Hơn 100 lao động có nguy cơ mất việc?

Gắn bó hơn 7 năm với dự án khu Du lịch sinh thái Hàm Rồng (huyện Sapa – Lào Cai) nhưng nhiều gia đình dân tộc thiểu số và người lao động làm việc tại đây có nguy cơ bị mất việc làm trước quyết định thu hồi dự án này của UBND tỉnh Lào Cai.

Video xem nhiều nhất

Dù thua chúng tôi vẫn ủng hộ tuyển Việt Nam trong mọi trận thi đấu