Rất cần phục hồi những lũy tre làng ở vùng rốn lũ miền Trung

Rất cần phục hồi những lũy tre làng ở vùng rốn lũ miền Trung

Bão lũ miền Trung ngày càng khốc liệt, mức độ thiệt hại ngày càng tăng dần. Ngoài nguyên nhân thời tiết hàng năm, có một nguyên nhân rất quan trọng mà chúng ta bỏ qua không đề cập đến khi xây dựng nông thôn mới ở miền Trung, đó là việc phá bỏ những lũy tre làng để thay vào đó là những bờ kè bê tông, trồng các loại cây cảnh không có tác dụng làm giảm tốc dòng chảy, hấp thụ phù sa mỗi khi lũ về. Xây dựng nông thôn mới của chúng ta chưa thích ứng với địa hình triền dốc của giải đất miền Trung
Để dạy thêm, học thêm thực sự là tự nguyên

Để dạy thêm, học thêm thực sự là tự nguyên

Lâu nay, giáo viên thường sử dụng điểm kiểm tra để “ép” học sinh học thêm, do đó để học sinh tự nguyện học thêm, thiết nghĩ phải thay đổi cách đánh giá, cho điểm học sinh bậc phổ thông.
Mượn đường chung làm việc riêng, hậu quả khôn lường

Mượn đường chung làm việc riêng, hậu quả khôn lường

Không khó để bắt gặp hình ảnh rạp đám cưới dựng trên lòng đường, cả ở phố và ở quê, đặc biệt là vào những tháng mà người ta gọi là mùa cưới. Niềm vui của người này song hành với nguy cơ gây tai nạn cho người khác. Đây là điều dễ nhận ra, nhưng không hiểu sao vẫn có một số người không thấy.
Diễn đàn: Đừng biến Phan Anh thành ông bụt duy nhất!

Diễn đàn: Đừng biến Phan Anh thành ông bụt duy nhất! 8

Có thể nhận nhiều gạch đá nhưng tôi vẫn phải thẳng thắn, Phan Anh không muốn và chúng ta cũng đừng biến anh ấy thành thiên thần. Ủng hộ và cổ vũ hay thán phục chẳng đồng nghĩa với việc đưa Phan Anh lên tận mây xanh.
Diễn đàn: Ông Tây dạy dân ta văn hóa giao thông

Diễn đàn: Ông Tây dạy dân ta văn hóa giao thông

Vào lúc 17h, ngày 18.10 trên đường Đinh Tiên Hoàng (Phường Bến Nghé, Quận 1), câu chuyện một ông Tây chặn chiếc ôtô 4 chỗ hiệu Honda chạy ngược chiều, đã làm dậy sóng, suy nghĩ về những hành vi, ứng xử văn hóa giao thông của người dân
Tổ quốc là âm sắc các vùng miền

Tổ quốc là âm sắc các vùng miền

Bạn là người ở các vùng miền đang về mưu sinh ở các thành phố lớn? Bạn là người đang định cư ở một đất nước nào đó ngoài Việt Nam? Các bạn có thấy ấm lòng và trảo dâng cảm xúc không khi tình cờ nghe một ai đó nói đúng giọng nói nơi bạn đã từng sinh ra? Đấy chính là quê hương đó các bạn. Tự nhiên nó sẽ thôi thúc bạn phải làm một điều gì đó cho tổ quốc mà quên đi bản thân của bạn.
Cần nghiên cứu làm ngay các khu nhà nổi ở rốn lũ miền Trung

Cần nghiên cứu làm ngay các khu nhà nổi ở rốn lũ miền Trung

Lũ lụt hàng năm thêm với sự tác động của các hồ thủy điện xả lũ, nạn phá rừng và biến đổi khí hậu toàn cầu thì sẽ làm cho thảm họa lũ lụt đối với các tỉnh miền Trung ngày càng lớn. Than vãn cũng đã nhiều rồi, giờ nên bàn một giải pháp để cho người miền Trung giảm bớt thảm cảnh phải trổ nóc nhà để leo lên tránh lũ mỗi khi bão lụt đổ về.
“Đại chiến” với kiến ba khoang

“Đại chiến” với kiến ba khoang

Cuối tháng 9, đầu tháng 10 đến nay, kiến ba khoang xuất hiện nhiều, ồ ạt, khiến cho tình trạng người dân bị độc do kiến ba khoang tăng lên nhanh chóng so với các tháng khác trong năm. Bệnh viện Da liễu Trung ương, ngày cao điểm có tới hàng trăm bệnh nhân đến khám và điều trị các triệu chứng viêm da do độc tố của kiến ba khoang gây ra.
Hiệp sỹ của lòng nhân ái

Hiệp sỹ của lòng nhân ái

Ít có lòng tốt nào vô tư và trong sáng đến như vậy. Dốc hết lòng vì người dân vùng lũ miền Trung, không mảy may một chút thiệt hơn, ngay cả những chi phí cần thiết, chính đáng. Đây là điều mà cộng đồng đặt niềm tin tuyệt đối ở Phan Anh. Khi có niềm tin rằng đồng tiền từ thiện chắc chắn đến đúng địa chỉ, cộng đồng sẽ hết lòng “ra tay nghĩa hiệp”. Không chỉ đem tấm lòng vàng của cộng đồng đến với đồng bào miền Trung, Phan Anh còn đem đến cho mọi người thông điệp đầy ý nghĩa: Niềm tin vào điều tốt của con người.
Diễn đàn: Đừng bới tung nhà trúng 92 tỉ đồng thêm nữa!

Diễn đàn: Đừng bới tung nhà trúng 92 tỉ đồng thêm nữa!

Cùng với MC Phan Anh, chủ nhân giải độc đắc 92 tỉ đồng đang nổi hơn bất cứ siêu sao showbiz nào. Trong khi Phan Anh vui vẻ với công việc thiện nguyện của mình thì gia đình ấy lại gồng mình với cơn lũ săm soi từ mọi phía.
Môn giáo dục công dân nên là môn thi bắt buộc

Môn giáo dục công dân nên là môn thi bắt buộc 5

Trên báo Lao động ngày 12.10.2016 có bài viết: “Giáo dục công dân phải là môn thi bắt buộc”. Đúng thế; lẽ ra Bộ GD&ĐT trong phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, phải đưa môn Giáo dục công dân làm môn thi bắt buộc; bởi lẽ: Trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018, Bộ GD&ĐT thiết kế môn Giáo dục công dân là môn học bắt buộc được thể hiện: - Ở giai đoạn giáo dục cơ bản (cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở) môn Giáo dục lối sống
Nhiều tỉnh phía Bắc đối diện với nguy cơ bão chồng bão

Nhiều tỉnh phía Bắc đối diện với nguy cơ bão chồng bão

Sáng 17.10, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tiếp tục họp đôn đốc công tác khắc phục hậu quả mưa lũ ở các tỉnh miền Trung và bàn giải pháp ứng phó bão số 7. Các chuyên gia cùng chung nhận định, bão số 7 - Sarika là cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây và có đường đi phức tạp.
Cho phép dạy thêm - học thêm tự nguyện trong nhà trường là quyết định hợp tình và hợp lý

Cho phép dạy thêm - học thêm tự nguyện trong nhà trường là quyết định hợp tình và hợp lý 5

Ngày 3.9.2016, Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh có văn bản số 2941 quy định thời gian thực hiện lộ trình ngưng hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường và đưa ra biện pháp cấm đoán: “ Không cho phép giáo viên dạy học sinh mà mình dạy chính khóa trong bất cứ trường hợp nào; xử lý ở mức cao nhất nếu giáo viên vi phạm”.
Lũ lụt miền Trung và những bức ảnh lay động tâm can

Lũ lụt miền Trung và những bức ảnh lay động tâm can

Thay cho cả vạn lời nói, những hình ảnh rơi nước mắt từ vùng tâm lũ miền trung trong những thiên tai lịch sử luôn để lại ấn tượng rất mạnh lay động trái tim hàng triệu con người. Vẫn còn nhớ những hình ảnh đã trở thành biểu tượng cho “khúc ruột” miền trung mỗi mùa bão lũ càn qua: Những ngôi nhà ngập tới nóc, những đứa trẻ gỡ mái ngói chui lên khi xung quanh chìm trong biển nước, những người già khổ cực đi nhận thực phẩm cứu trợ...
Diễn đàn: Quy trình kiểu gì đấy, ông Giám đốc thủy điện Hố Hô?

Diễn đàn: Quy trình kiểu gì đấy, ông Giám đốc thủy điện Hố Hô? 12

Sáng nay tôi đọc “Tường trình từ đâp thủy điện Hố hô” trên Lao động và nghe ông Vũ Mạnh Hùng - Giám đốc Nhà máy thủy điện Hố Hô (Cty CP thuỷ điện Hồ Bốn) thản nhiên bảo rằng “việc xả lũ tại Hương Khê (Hà Tĩnh) là đúng quy trình”. Tôi vẫn không hiểu đấy là quy trình kiểu gì ông GĐ ạ!
Diễn đàn: Cú đạp, cái đấm ấy không thể là đoàn kết!

Diễn đàn: Cú đạp, cái đấm ấy không thể là đoàn kết! 19

Lại trộm chó, lại hùa nhau đánh hội đồng, trút đòn thù lên cẩu tặc. Lần này là một phụ nữ đã bị còng tay, đã ngồi lên xe nhưng đám đông tức giận vẫn nắm tóc lôi xuống đánh đập, đeo chó vào cổ rong đi giữa làng. Đừng biện minh , cái ấy không thể gọi là đoàn kết hay đáng đời kẻ trộm.
Thương quá miền Trung ơi!

Thương quá miền Trung ơi!

Những ngày này, khúc ruột Miền Trung đang oằn mình ghánh chịu cơn lũ dữ càn quét Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế. Những mái nhà chỉ còn thấy chóp, những ngôi trường trầm mình trong dòng nước bạc, dân tình nháo nhác vật lộn với con nước để dành giật lại tài sản, nhưng có lẽ xót xa nhất vẫn là hình ảnh chú bò bị ngập nước chỉ còn hai cái mũi...
Diễn đàn: Con làm cán bộ lớp, nên hay không?

Diễn đàn: Con làm cán bộ lớp, nên hay không?

Trong một xã hội chuộng chốn quan trường, nếu con cháu mình làm một chức gì trong lớp thì đa phần phụ huynh đều thích. Trong đó có tôi. Nhưng khi trao quyền mà không kiểm soát được trẻ và để các con lạm dụng thì chúng ta đang hại chúng đấy, thưa các bạn!

Video xem nhiều nhất

Khách nam hành hung nữ nhân viên ở sân bay Nội Bài