Xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức: Cần đánh giá như thế nào?

Xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức: Cần đánh giá như thế nào?

"Singapore dẫn đầu bảng xếp hạng giáo dục, Việt Nam vượt Mỹ, Đức" là tít bài đầu tự hào vừa được TTO đưa ra. Tuy nhiên, không biết bảng xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) có độ tin cậy đến mức nào, nhưng kết quả đó cũng cho mỗi chúng ta tự hào, nhưng ở góc độ khác, lại đáng suy ngẫm để... lo.
Vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh: Xử lý nghiêm để củng cố niềm tin của nhân dân

Vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh: Xử lý nghiêm để củng cố niềm tin của nhân dân

Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã quyết định thi hành kỷ luật đối với một số cán bộ có liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh như kỷ luật cảnh cáo đối với ông Bùi Cao Tỉnh - nguyên Vụ trưởng, nguyên Trợ lý Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; khiển trách ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2015-2020; khiển trách bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương…Điều đó cho thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc; tính nghiêm minh của kỷ luật Đảng đối với các sai phạm của các cá nhân có liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh.
Dạy học không đòn roi, học sinh mới như vậy

Dạy học không đòn roi, học sinh mới như vậy 8

“Giáo dục bất lực mới dùng đòn roi” nghe thì có lý nhưng áp dụng vào thực tế lại không cho kết quả gì. Ngày xưa đi học, thầy đâu chỉ phạt roi, còn bắt quỳ gai mít hàng giờ. Có lẽ nhờ nghiêm khắc như thế nên em nào cũng nghe lời, cũng chăm ngoan. Vài năm trở lại đây, việc đánh học sinh - dù chỉ là phạt roi vào mông theo kiểu ba mẹ răn dạy con - cũng là vi phạm đạo đức nhà giáo.
Để kiếm việc mùa tết không bị lừa gạt

Để kiếm việc mùa tết không bị lừa gạt

Như một thông lệ quen thuộc, vài tháng cuối năm, nhu cầu kiếm việc làm của người lao động nói chung và sinh viên nói riêng luôn tăng cao, vì vậy mà khoảng thời gian này luôn được xem là mùa "hốt bạc" của các trung tâm môi giới việc làm (TTMGVL).
Quốc phục này dành cho ai?

Quốc phục này dành cho ai? 11

Khả Trang đang mặc cái gì thế? Người ta gọi đấy là quốc phục và tung hô mấy ngày qua đấy các bạn ạ! Bộ váy nhiều màu nặng 44kg này sẽ được cô ấy đem đến cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2017 ở Ba Lan và Slovakia từ 19.11 đến 3.12.2016…
Khi người dân nổi giận

Khi người dân nổi giận

Chắc chắn một điều, khi vượt ngưỡng chịu đựng, dù chỉ với đối tượng ăn trộm chó, người dân khó kìm hãm được sự tức giận của mình. Nhưng chính những lúc này, rất cần những đầu óc tỉnh táo.
Cần có cơ chế bắt buộc từ chức

Cần có cơ chế bắt buộc từ chức 6

Trong phiên chất vấn Thủ tướng, đại biểu Dương Trung Quốc đặt vấn đề về “văn hóa từ chức”. Ông Dương Trung Quốc cho rằng, triển khai “văn hóa từ chức” đến thời điểm này đã chín muồi, khi Thủ tướng quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính. Và Thủ tưởng Chính phủ đã tiếp thu ý kiến này, đồng thời giao cho Bộ Nội vụ nghiên cứu để triển khai.
Từ chuyện kẻ trộm chó bị nhốt trong... lồng chó

Từ chuyện kẻ trộm chó bị nhốt trong... lồng chó 7

Có thể cái lồng ấy đã bảo toàn mạng sống cho kẻ trộm chó và nỗi bức xúc của dân làng đã chực chờ từ lâu. Nhưng tôi vẫn ám ảnh cùng cảm giác chua xót. Không phải cho tên trộm mà bởi phận người đôi khi bị đánh đồng với mạng những con chó và ngược lại…
Phạt xe không chính chủ, có đáng lo như người ta ngại?

Phạt xe không chính chủ, có đáng lo như người ta ngại? 3

Đi xe tên vợ phải chở cô ấy theo, người trong một nhà cấm mượn xe nhau, đường sẽ tắc càng thêm tắc bởi ai chỉ đi xe nấy…, có quá nhiều lo ngại khi thời hạn phạt người đi xe không chính chủ đang đến gần. Nhưng nghe vậy mà có phải vậy không?
Suy nghĩ về “gộp” Tết âm, Tết dương

Suy nghĩ về “gộp” Tết âm, Tết dương 17

Nếu gộp lại hai loại Tết và lấy ngày trùng với Tết dương lịch thì lúc đó chúng ta chỉ nên xem việc đón nhận chuyện này của dân Việt như một dấu hiệu mở, hướng ngoại, là điều bình thường, tự nhiên trong thời kỳ thế giới hội nhập, phù hợp với quy luật và xu thế thời đại.
Hôi của bên đám cháy và nước mắt, họ đang làm gì thế?

Hôi của bên đám cháy và nước mắt, họ đang làm gì thế? 3

Tôi không muốn viết những dòng này và các câu chuyên tương tự. Không phải vì buồn, cũng chưa chắc ngán ngẩm. Đơn giản bởi chẳng hiểu tại sao lại thế này “rất đông người dân mang theo bao tải tranh nhau nhặt những chai rửa bát, chai thuốc tẩy... bên vệ đường, bên cạnh đó là chiếc xe tải bốc cháy, hư hỏng 1 phần ở đầu xe” và tài xế bật khóc bên đống hàng bị cướp. Nhưng tôi vẫn hy vọng mình lên tiếng để biết đâu sẽ không còn chuyện lặp lại…
Mạng ảo hậu quả thật

Mạng ảo hậu quả thật

Nước mắt, sụt sùi xin lỗi, vô cùng hối hận cùng tiền phạt và có thể cả xử lý hình sự…, cái kết của nhiều cú ảo đình đám trên mạng nhưng hậu quả vô cùng thật những ngày qua đấy các bạn ạ!
Giải pháp khắc phục tình trạng “loạn” bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo

Giải pháp khắc phục tình trạng “loạn” bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo

Trước thông tin Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 người trong biên chế thì có đến 44 người được bổ nhiệm làm lãnh đạo, quản lý với chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên làm cho dư luận không khỏi bức xúc trước tình trạng bổ nhiệm cán bộ hiện nay
5 mạng người, đường “tử thần” và quả bóng trách nhiệm

5 mạng người, đường “tử thần” và quả bóng trách nhiệm

Hôm qua, 5 nạn nhân lại bỏ mạng, kéo dài thêm danh sách những người ra đi vĩnh viễn bởi những tai nạn giữa tàu hỏa và ôtô ngay trên đường ngang giao cắt. Hơn 5 năm trôi qua kể từ vụ 9 người chết thảm khốc trên xe đi ăn cưới với tai nạn tương tự, cũng ở Thường Tín (Hà Nội), mọi việc vẫn vậy. Vẫn là những đường ngang “tử thần” và trách nhiệm được chuyền như quả bóng…
Diễn đàn: Là đàn ông, đừng đánh phụ nữ như thế chứ!

Diễn đàn: Là đàn ông, đừng đánh phụ nữ như thế chứ! 15

Ai đúng ai sai, tôi chưa đủ thông tin để phán xét. Ai phải ai trái, chắc không lâu nữa chúng ta sẽ biết. Nhưng hai gã đàn ông hùng hổ đánh một phụ nữ ngay tại Nội Bài trước mặt bao người, vừa thô bạo vừa xấu mặt nam nhi. Hình ảnh ấy, clip ấy lại càng phản cảm hơn khi lan truyền chóng mặt trong ngày 20.10 này.
Mượn đường chung làm việc riêng, hậu quả khôn lường

Mượn đường chung làm việc riêng, hậu quả khôn lường

Không khó để bắt gặp hình ảnh rạp đám cưới dựng trên lòng đường, cả ở phố và ở quê, đặc biệt là vào những tháng mà người ta gọi là mùa cưới. Niềm vui của người này song hành với nguy cơ gây tai nạn cho người khác. Đây là điều dễ nhận ra, nhưng không hiểu sao vẫn có một số người không thấy.
Diễn đàn: Đừng biến Phan Anh thành ông bụt duy nhất!

Diễn đàn: Đừng biến Phan Anh thành ông bụt duy nhất! 8

Có thể nhận nhiều gạch đá nhưng tôi vẫn phải thẳng thắn, Phan Anh không muốn và chúng ta cũng đừng biến anh ấy thành thiên thần. Ủng hộ và cổ vũ hay thán phục chẳng đồng nghĩa với việc đưa Phan Anh lên tận mây xanh.

Video xem nhiều nhất

Top 10 việc làm HOT, không thể bỏ qua ngày hôm nay 9.12