Tiến sĩ đòi cấm ôtô, tiến sĩ bảo “diệt” xe máy

Tiến sĩ đòi cấm ôtô, tiến sĩ bảo “diệt” xe máy 72

Phải cấm! Cấm xe ôtô cá nhân biển trắng vào nội đô giờ cao điểm... mới giảm được ùn tắc - giải pháp từ một tiến sĩ đưa ra 2 hôm trước! Xe máy là "kẻ chiếm đất" nhiều nhất, xe máy gây ra kẹt xe theo kiểu “cuộn chỉ rối"... không thể không cấm xe máy - ý kiến vừa được đưa ra hôm qua, cũng đương nhiên của một tiến sĩ.
Cần xử lý nghiêm tình trạng vứt xác động vật bừa bãi ra môi trường

Cần xử lý nghiêm tình trạng vứt xác động vật bừa bãi ra môi trường

Gần đây, báo chí liên tục phản ánh tình trạng người dân phải sống chung với xác động vật chết, nhất là xác lợn vứt bừa bãi ở mương nước, đồng ruộng bốc mùi hôi thối nồng nặc tại một số địa phương của Hà Nam, Phú Thọ... làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Đừng để nghề bác sĩ trở thành nghề nguy hiểm!

Đừng để nghề bác sĩ trở thành nghề nguy hiểm!

Thêm một vụ người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ và nhân viên y tế trong bệnh viện vừa xảy ra. Bác sĩ Lê Quang Dương - Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội - bị bố của bệnh nhi dùng cốc thủy tinh đập vào đỉnh đầu bất tỉnh.
Luật nhà nước, luật vỉa hè

Luật nhà nước, luật vỉa hè

Vậy là "2 sếp sở choảng nhau toé máu mũi" được hẳn Công an TP Kon Tum thụ lý giải quyết. Vậy là hình thức kỷ luật cũng đã lại được đưa ra. Và không khó đoán: Hình thức cảnh cáo dành cho Phó Chi cục quản lý đất đai, ông Diệp Xuân Vinh và Trưởng phòng Tài nguyên nước - trong một vụ án mà dư luận "tóm gọn" là "Đất" và "Nước" phang nhau toé tiết canh"!
Móc sắt, “khoai tây” và chàng bác sĩ

Móc sắt, “khoai tây” và chàng bác sĩ 4

Cô Tây vấp móc sắt được xin lỗi, được bồi thường cả ngàn USD trong một ứng xử rất văn minh của cả chính quyền và doanh nghiệp. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nạn nhân kia không phải là "khoai tây" mà lại là "khoai lang"?
Dừng lại đi, nỗi đau đuối nước!

Dừng lại đi, nỗi đau đuối nước!

Nỗi đau trẻ đuối nước chưa bao giờ thôi ám ảnh trên khắp đất nước ta. Nỗi bàng hoàng về những cái chết thương tâm năm 2016 vẫn chưa vơi trong khi hàng loạt vụ đuối nước những ngày vừa qua lại tiếp diễn đầy nhức nhối.
BOT và Bóp

BOT và Bóp

Bạn nghĩ thế nào về những "bao tải tiền lẻ" mà những tài xế dùng để qua cầu Bến Thuỷ?!
Tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu: Cần có lộ trình

Tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu: Cần có lộ trình

Theo đề xuất của Bộ Tài chính, Chính phủ có tờ trình Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị bổ sung dự án Luật thuế bảo vệ môi trường (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017. Điều dư luận đặc biệt quan tâm là dự thảo Luật này đề nghị nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu từ 4.000 đồng/lít lên tối đa là 8.000 đồng/lít.
Văn hóa đổ lỗi

Văn hóa đổ lỗi

Vụ xe biển xanh của Bộ Y tế lao ngược chiều trên cầu Nhật Tân ngày 6.4 đang gây ra sự bức xúc trong dư luận. Đại diện Bộ Y tế đã giải thích đây là đoàn xe đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản tại sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, vì cầu Nhật Tân hôm đó có tai nạn nên CSGT phân luồng đã ra tín hiệu cho đoàn xe quay đầu. Ngay lập tức, phòng CSGT Hà Nội đã bác bỏ ngay, “Chúng tôi khẳng định không hề ra tín hiệu cho các phương tiện quay đầu đi ngược chiều trên cầu bởi như vậy rất nguy hiểm". Sự kiện trên một lần nữa cho thấy tình trạng đổ lỗi đã và đang diễn ra khá trầm trọng.
Hồ Thành Công và “tư duy nuốt chửng“

Hồ Thành Công và “tư duy nuốt chửng“ 4

Cho dẫu có lời thanh minh chuyện lấp hồ chỗ này, đào hồ chỗ khác thì bản chất câu chuyện lấp hồ Thành Công đang làm nóng mắt dư luận mấy hôm nay vẫn là "làm thịt môi trường sống", trong một thứ tư duy "nuốt chửng" bất cứ thứ gì có thể quy tiền.
Công nghệ đang dần thống trị giới trẻ

Công nghệ đang dần thống trị giới trẻ

Xã hội luôn vận động và phát triển theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Điều đó đồng nghĩa với việc máy móc công nghiệp, các thiết bị công nghệ sẽ liên tục sản sinh để phục vụ sinh hoạt cho con người. Tuy nhiên, cái gì quá tốt khi lạm dụng sẽ không hay, lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng sử dụng, cụ thể là giới trẻ, cái gì cũng có hai mặt của nó, không có gì tốt hẳn mà cũng không có gì xấu hẳn.
Luật à! Đang vội nhé!

Luật à! Đang vội nhé!

Điều gì sẽ xảy ra nếu 2 chiếc xe "đấu đầu" với cùng tốc độ 80km/h? Sẽ rất khủng khiếp!
“Giải cứu” nông sản? Không, nên “giải cứu” nông dân!

“Giải cứu” nông sản? Không, nên “giải cứu” nông dân!

Nghịch lý “được mùa mất giá” vẫn đang đè nặng đôi vai nông dân Việt Nam. Chỉ trong 3 tháng đầu năm nay đã phải giải cứu nông sản hai lần, trong đó có chuối ở Đồng Nai và dưa hấu ở Quảng Ngãi. Rồi từ đó điệp khúc nông dân “khóc ròng” chờ “hiệp sĩ cộng đồng” giải cứu lại tái diễn.
Có lẽ phải “thiến” thật

Có lẽ phải “thiến” thật 9

Chưa đầy 24 giờ sau vụ "cha ruột và ông nội xâm hại tình dục bé gái 11 tuổi", đã lại có thêm một vụ động giời.
Để chấm dứt những cơn “địa chấn lương tâm"

Để chấm dứt những cơn “địa chấn lương tâm"

Tôi vừa đọc trên báo việc khởi tố vụ "cha đánh con gái"! Tôi vừa nhìn bức ảnh chụp lại một phần thân thể của bé bị đánh bầm dập! Và tôi không ngạc nhiên nếu ngày mai dư luận xã hội sẽ lên tiếng lên án trong một cơn "địa chấn lương tâm" tập thể!

Video xem nhiều nhất

Infographic: Lý do tăng tuổi nghỉ hưu