Chuyện về "Hội" của những người làm nông lương thiện

Chuyện về "Hội" của những người làm nông lương thiện

Trong câu chuyện “quốc nạn” thực phẩm bẩn hiện nay, cứ tạm coi người tiêu dùng là nhân vật nạn nhân chính, hiển nhiên có quyền đòi "bỏ tù" người sản xuất, đòi "bỏ tù" người phân phối, nếu được thì "bỏ tù" luôn cả cán bộ vì đã buông lỏng quản lý, và gần như mọi gánh nặng tội lỗi có vẻ đều đổ lên vai người làm nông. Nguy cơ cả xã hội quay lưng lại với nông dân, vậy thì ai sẽ đảm nhận sứ mệnh làm ra thực phẩm sạch cung cấp cho xã hội?
Đừng im lặng: “Ngu gì”, khổ nỗi, ông Vũ Hoa Sen đúng là không ngu

Đừng im lặng: “Ngu gì”, khổ nỗi, ông Vũ Hoa Sen đúng là không ngu 44

Được mua điện dưới giá giá thành sản xuất, được mua than chỉ 2/3 so với giá xuất khẩu, có thể xả ra biển, có thể chôn lấp ở một trang trại nào đó. Và khi đầu độc môi trường thì được nộp phạt, thay vì ra tòa. Phải chăng ông Vũ Hoa Sen đã nói quá đúng: Ngu gì mà không làm thép?!
Anh Vũ Hoa Sen: Giấu đầu hở đuôi

Anh Vũ Hoa Sen: Giấu đầu hở đuôi 70

Đọc bài “Ngu gì không làm thép” trên một tờ báo, nghe phát biểu của anh Vũ không biết chọn cái tít nào cho phù hợp. Cuối cùng tít “Giấu đầu hở đuôi” có vẻ thích hợp.
Đừng im lặng: Ôi, lời hứa của doanh nghiệp!

Đừng im lặng: Ôi, lời hứa của doanh nghiệp! 8

Cách đây mấy tuần, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Ninh Thuận, liên quan đến siêu dự án Thép Hoa Sen – Cà Ná 10 tỷ USD, “đại gia” Lê Phước Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen cam kết với Thủ tướng và các quan chức địa phương: “Sẽ không gây ô nhiễm môi trường. Tuyệt đối không để một giọt nước nào trong dự án ra biển. Nếu xảy ra sự cố môi trường sẽ đóng cửa nhà máy, giao hết tài sản cho nhà nước. Nếu tôi thất hứa, cứ đưa tôi ra tòa”.
Đừng im lặng: Bóng đá Việt xuống đáy chưa?

Đừng im lặng: Bóng đá Việt xuống đáy chưa? 8

Mấy hôm nay, lá đơn gửi lên Bộ VH-TT-DL của hơn trăm cựu cầu thủ đang làm xôn xao dư luận. Xôn xao là phải, vì người Việt yêu bóng đá (BĐ), và BĐ là cơm ăn áo mặc, mà đã yêu rồi thì sẽ dễ đau, dễ giận và lại muốn mau hết cơn đau. Có nghe rằng đa số ủng hộ lá thư, có thiểu số phản ứng, và lý do để phản ứng là sự thái quá trong cách viết lá thư kia, trong đó mấu chốt của vấn đề xoay quanh hai từ “xuống đáy”. Có vài lời như thế này:
Đừng im lặng: Xin tha cho người nông dân!

Đừng im lặng: Xin tha cho người nông dân! 19

Giờ đây nông dân không sợ mất mùa, thiên tai, dịch bệnh hay giá cả lên xuống bằng “con vịt” tin đồn. Trớ trêu thay phần lớn vẫn là người mình lại hại nông dân ta! Họ đã khổ lắm rồi, xin tha cho họ đi.
Bi Rain: Người chê dở ẹc, kẻ bảo... GATO

Bi Rain: Người chê dở ẹc, kẻ bảo... GATO

Mục "Đừng im lặng" tuần qua sôi nổi sự kiện Bi Rain biểu diễn tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Khen nhiều, chê cũng lắm. Nếu như bài viết: “Bi Rain, anh xuống trái đất này làm gì?", Đào Tuấn tỏ ra "khó ưa" anh chàng Bi, thì ngay lập tức tác giả Hà Phan lập tức lên tiếng: “Đừng GATO với Bi Rain". Bạn đọc "xông" vào bình luận cũng chia ra 2 "phe" rõ rệt.
Biếm: “Lương bao nhiêu mà nhiều nhà đất thế?”

Biếm: “Lương bao nhiêu mà nhiều nhà đất thế?” 13

Đọc bài: Hoàng hôn” nhiệm kỳ là “bình minh" lợi ích? của tác giả Trương Khắc Trà trong mục “Đừng im lặng”, tôi nhớ đến câu hỏi của ông Lê Như Tiến – nguyên là đại biểu Quốc hội: Lương bao nhiêu mà nhiều nhà đất thế? (về trường hợp của nguyên GĐ Sở Y tế Thanh Hóa Hoàng Sĩ Bình).
Cậu bé Sôn lấy cái chết thức tỉnh “ông Giời”

Cậu bé Sôn lấy cái chết thức tỉnh “ông Giời”

Ngay khi mục "Đừng im lặng" đăng tải bài viết: “Có một đứa trẻ vừa mới tự tử, thưa ông Giời", hàng trăm bạn đọc đã gửi bình luận thể hiện sự xót xa, đau đớn, sẻ chia trước sự việc này. Song cũng có những ý kiến không đồng tình với quan điểm của tác giả.
Đừng im lặng: Thối thế các ông có sống nổi?

Đừng im lặng: Thối thế các ông có sống nổi? 11

Mùi hôi thối không chỉ "nồng nàn" quanh Phú Mỹ Hưng - khu nhà giàu bậc nhất Sài Gòn và lân cận nữa rồi. Nó đã lan cả ra nước ngoài, khi mà nhiều cơ quan truyền thông ngoại quốc đã lên tiếng. Bịt khẩu trang đi ngủ, bịt mũi khi ăn và chẳng lẽ bịt mồm khi nói nữa sao?
“Loạn” họp - có hay chăng vấn đề năng lực ở đây?

“Loạn” họp - có hay chăng vấn đề năng lực ở đây?

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vừa rồi đã “gây sốc” tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng sáng 25.8 vừa qua, khi nói: “Trung bình mỗi tuần chúng tôi có 40 cuộc họp, chỉ riêng việc phân công họp cho lãnh đạo bộ cũng đã rất mệt mỏi”. Đó là trung ương, còn các địa phương thì sao?
Đừng GATO với Bi Rain!

Đừng GATO với Bi Rain! 5

Sáng nay, tôi đọc “Đừng im lặng: Bi Rain, anh xuống trái đất này để làm gì?”. Có lẽ tác giả cay nghiệt lắm mới dành cho Bi những lời ấy. Nhưng Đào Tuấn ơi! Nói như bạn thì Bi phải rên, lắc và cả ngoáy hay như thế nào thì người ta mới mời anh ấy về đây chứ? Đừng GATO với Bi quá như thế.
Bạn đọc đòi bỏ tù người không nộp phạt vi phạm giao thông!

Bạn đọc đòi bỏ tù người không nộp phạt vi phạm giao thông!

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều người than phiền về những nhiêu khê tốn công tốn của trong việc nộp phạt vi phạm luật giao thông? Mới đây, mục “Đừng im lặng” lại nhận được một bài viết của độc giả Trương Hào, Nguyên cán bộ kinh tế đối ngoại TP Đà Nẵng kể về câu chuyện ông đi nộp phạt. Sau khi bài viết đăng tải, Báo Lao Động đã nhận được rất nhiều ý kiến cũng như ý tưởng mới với mong muốn đơn giản hóa thủ tục nộp phạt hiện nay.
Đừng im lặng: Đừng “đánh đố” người dân về tin dự báo bão

Đừng im lặng: Đừng “đánh đố” người dân về tin dự báo bão

Hiện nay các bản tin thời tiết đều dùng thuật ngữ chuyên ngành, khó hiểu. Khi người dân nghe tin bão trên đài, nghe xong các thông số báo kinh, vĩ độ cần phải nhớ thì không sao nhớ nổi. Từ thực trạng ấy, mỗi khi đài báo bão, dễ sinh ra tình trạng khủng hoảng về tâm lý, bà con ta rất lo sợ như bão sắp vào mình…

Video xem nhiều nhất

Thử nghiệm dịch vụ nhà mạng: Khách hàng "ngã ngửa"