5 mạng người, đường “tử thần” và quả bóng trách nhiệm

5 mạng người, đường “tử thần” và quả bóng trách nhiệm

Hôm qua, 5 nạn nhân lại bỏ mạng, kéo dài thêm danh sách những người ra đi vĩnh viễn bởi những tai nạn giữa tàu hỏa và ôtô ngay trên đường ngang giao cắt. Hơn 5 năm trôi qua kể từ vụ 9 người chết thảm khốc trên xe đi ăn cưới với tai nạn tương tự, cũng ở Thường Tín (Hà Nội), mọi việc vẫn vậy. Vẫn là những đường ngang “tử thần” và trách nhiệm được chuyền như quả bóng…
Diễn đàn: Ông Tây dạy dân ta văn hóa giao thông

Diễn đàn: Ông Tây dạy dân ta văn hóa giao thông

Vào lúc 17h, ngày 18.10 trên đường Đinh Tiên Hoàng (Phường Bến Nghé, Quận 1), câu chuyện một ông Tây chặn chiếc ôtô 4 chỗ hiệu Honda chạy ngược chiều, đã làm dậy sóng, suy nghĩ về những hành vi, ứng xử văn hóa giao thông của người dân
Diễn đàn: Đừng bới tung nhà trúng 92 tỉ đồng thêm nữa!

Diễn đàn: Đừng bới tung nhà trúng 92 tỉ đồng thêm nữa!

Cùng với MC Phan Anh, chủ nhân giải độc đắc 92 tỉ đồng đang nổi hơn bất cứ siêu sao showbiz nào. Trong khi Phan Anh vui vẻ với công việc thiện nguyện của mình thì gia đình ấy lại gồng mình với cơn lũ săm soi từ mọi phía.
Môn giáo dục công dân nên là môn thi bắt buộc

Môn giáo dục công dân nên là môn thi bắt buộc 5

Trên báo Lao động ngày 12.10.2016 có bài viết: “Giáo dục công dân phải là môn thi bắt buộc”. Đúng thế; lẽ ra Bộ GD&ĐT trong phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, phải đưa môn Giáo dục công dân làm môn thi bắt buộc; bởi lẽ: Trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018, Bộ GD&ĐT thiết kế môn Giáo dục công dân là môn học bắt buộc được thể hiện: - Ở giai đoạn giáo dục cơ bản (cấp Tiểu học và cấp Trung học cơ sở) môn Giáo dục lối sống
Diễn đàn: Quy trình kiểu gì đấy, ông Giám đốc thủy điện Hố Hô?

Diễn đàn: Quy trình kiểu gì đấy, ông Giám đốc thủy điện Hố Hô? 12

Sáng nay tôi đọc “Tường trình từ đâp thủy điện Hố hô” trên Lao động và nghe ông Vũ Mạnh Hùng - Giám đốc Nhà máy thủy điện Hố Hô (Cty CP thuỷ điện Hồ Bốn) thản nhiên bảo rằng “việc xả lũ tại Hương Khê (Hà Tĩnh) là đúng quy trình”. Tôi vẫn không hiểu đấy là quy trình kiểu gì ông GĐ ạ!
Diễn đàn: Cú đạp, cái đấm ấy không thể là đoàn kết!

Diễn đàn: Cú đạp, cái đấm ấy không thể là đoàn kết! 19

Lại trộm chó, lại hùa nhau đánh hội đồng, trút đòn thù lên cẩu tặc. Lần này là một phụ nữ đã bị còng tay, đã ngồi lên xe nhưng đám đông tức giận vẫn nắm tóc lôi xuống đánh đập, đeo chó vào cổ rong đi giữa làng. Đừng biện minh , cái ấy không thể gọi là đoàn kết hay đáng đời kẻ trộm.
Diễn đàn: Tiếc cho vị trí môn giáo dục công dân!

Diễn đàn: Tiếc cho vị trí môn giáo dục công dân!

Trên Báo Lao Động ra ngày 12/10/2016, có bài viết: “Giáo dục công dân phải là môn thi bắt buộc”. Đúng thế, lẽ ra trong phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD&ĐT phải đưa môn Giáo dục công dân làm môn thi bắt buộc, bởi vì:
Diễn đàn: Sự bất cập trong công tác quy hoạch cán bộ

Diễn đàn: Sự bất cập trong công tác quy hoạch cán bộ 3

Thời gian gân đây dư luận liên tục lên tiếng, bức xúc về vấn nạn “con ông, cháu cha” hoặc “cả họ làm quan”. Nguyên nhân xuất phát từ công tác tuyển chọn, quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm cán bộ chúng ta còn rập khuôn, khép kín và một số nơi còn mất dân chủ, chuyên quyền, độc đoán trong công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Theo chúng tôi quan trọng nhất vẫn là công tác quy hoạch cán bộ.
Diễn đàn: Học thêm, phụ huynh nào đủ dũng khí không tự nguyện?

Diễn đàn: Học thêm, phụ huynh nào đủ dũng khí không tự nguyện? 23

Sau vỏn vẹn hai tháng cấm, TPHCM vừa cho phép dạy thêm trong trường nếu học sinh tự nguyện! Ranh giới quá mong manh giữa tự nguyện và gợi ý, thậm chí ép buộc, đã được nói đến hàng chục năm qua trong mái trường. Phụ huynh, học sinh nào đủ dũng khí không tự nguyện?
Diễn đàn: Giáo dục công dân phải là môn thi bắt buộc

Diễn đàn: Giáo dục công dân phải là môn thi bắt buộc

Hoan hô Bộ GDĐT đã chính thức công bố môn thi giáo dục công dân là môn thi bắt buộc trong kỳ thi PTTH Quốc gia năm 2017. Tôi đề nghị mở rộng môn thi này bắt buộc khi thi tốt nghiệp đại học nhằm để cho sinh viên khi ra trường ý thức được trách nhiệm công dân với tổ quốc. Vì nếu không chú trọng giáo dục công dân mà đòi hỏi mọi người phải có ý thức công dân trong xã hội là điều quá kỳ lạ.
Diễn đàn: Câu chuyện nhân tài

Diễn đàn: Câu chuyện nhân tài

Đà Nẵng mới đây tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả Chương trình thu hút và đào tạo nguồn nhân lực. Đây là một chương trình tốn kém rất nhiều kinh phí và có nhiều tham vọng của Đà Nẵng nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ trong các cơ quan công quyền của thành phố.
Cần nhớ bài học khoan sức dân trong việc xây dựng nông thôn mới

Cần nhớ bài học khoan sức dân trong việc xây dựng nông thôn mới

Xưa kia Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ... đều lấy “khoan sức dân” làm “kế sâu rễ bền gốc”, tạo một chính sách an dân làm tiền đề xây dựng đất nước thái bình. Hơn lúc nào hết, kế sách ấy cần được đặt trên hàng đầu trong mọi chính sách của Nhà nước, không chỉ trong xây dựng nông thôn mới.
Trồng cây dưới đường sắt trên cao, tại sao không?

Trồng cây dưới đường sắt trên cao, tại sao không? 14

Dư luận thời gian qua đã “cảm thấy lạ lùng” khi chính quyền Hà Nội cho trồng cây dưới tuyến đường sắt trên cao, khu vực phố Yên Lãng, Hoàng Cầu… Nhiều người thông qua báo chí và mạng xã hội cho rằng “không thể hiểu nổi”!
Đâu phải thứ đưa lên mạng để ném đá?

Đâu phải thứ đưa lên mạng để ném đá? 26

Mấy hôm nay, một số tờ báo và đặc biệt là cộng đồng mạng “xoắn xuýt” bình luận về một tờ thông báo nội bộ “gây sốc” của Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi (chuyên sản xuất võng xếp). Nhiều người tỏ thái độ bức xúc, thậm chí cho rằng cái tờ thông báo ấy là thiếu nghiêm túc, cổ súy cho lối sống buông thả. Đá ném tơi bời. Ngôn từ đầy ắp những “bao cao su”, “thuốc tránh thai”...
Bạn đọc lên tiếng: Cấm nhậu đêm, đánh thuế thật nặng rượu bia

Bạn đọc lên tiếng: Cấm nhậu đêm, đánh thuế thật nặng rượu bia 20

Sau khi Bộ Y tế công bố "bảng xếp hạng" về lượng tiêu thụ bia, rượu của nước ta như sau: Đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 10 Châu Á và thứ 29 trên thế giới, khiến không ít người hốt hoảng. Báo Lao Động đã có cuộc thăm dò ý kiến bạn đọc nên hay không nên cấm bán rượu bia sau 22 giờ đêm, như đề xuất của một số chuyên gia. Kết qủa khá "ngang ngửa": 51% ý kiến bạn đọc cho rằng nên cấm, 43% ý kiến không nên cấm, 6% ý kiến khác.
Cấm bán rượu bia sau 22h, ai đồng ý giơ tay?

Cấm bán rượu bia sau 22h, ai đồng ý giơ tay? 37

Khi dự án Luật phòng, chống tác hại của rượu bia được đưa ra, một số chuyên gia cho rằng nên đưa điều luật cấm bán rượu bia sau 22h. Câu hỏi đặt ra: Có nên cấm không? Có cấm được không? Ai là người kiểm tra, xử phạt? Liệu có “chìm xuồng” giống quy định cấm hút thuốc nơi công cộng, cấm công chức nhậu trưa, thậm chí là cấm… tiểu bậy!
“Móc túi” người dùng 230,5 tỉ; xử phạt 55 triệu là xong sao?

“Móc túi” người dùng 230,5 tỉ; xử phạt 55 triệu là xong sao? 15

Câu hỏi này tôi muốn đặt ra với các cơ quan chức năng Hà Nội. Cty Sam Media, có văn phòng tại Hà Nội, hợp tác kinh doanh với 3 CP (Content Provider – nhà cung cấp dịch vụ nội dung) gồm Công ty cổ phần đầu tư ACOM, Công ty cổ phần truyền thông VMG và Công ty cổ phần truyền thông Gapit, trong khoảng thời gian từ tháng 1.2013 đến tháng 3.2016 đã “móc túi” của 93.735 thuê bao di động tổng số tiền 230,5 tỉ đồng.

Video xem nhiều nhất

Lần đầu tiên mở mộ Chúa Jesus sau nhiều thế kỷ nóng nhất ngày