Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Tính đến thời điểm hiện tại thì có thể nói, "cuộc chiến” giành lại trật tự vỉa hè đã chưa kịp thành công thì đã có dấu hiệu mệt mỏi, rệu rã. Vỉa hè ở hai thành phố lớn lại trở lại như trước - “như chưa hề có cuộc chia ly”, lại bị tái chiếm, lại nhếch nhác như cũ. Một chiến dịch ra quân rầm rộ đã kết thúc và có nguy cơ thất bại, ai ai cũng đã thấy rõ, song nó vẫn còn nợ người dân một câu hỏi to tướng: Ai đúng, ai sai trong cuộc chiến này?
Phân bón giả hoành hành, nông dân lãnh đủ

Phân bón giả hoành hành, nông dân lãnh đủ

Theo Hiệp hội phân bón Việt Nam hiện nay tình trạng phân bón giả, kém chất lượng đang hoành hành tràn lan, nhất là ở vùng nông thôn. Thống kê cho thấy một con số số không thể tin được: mỗi năm nông dân tiêu thụ trên 10 triệu tấn phân bón với trên 1.000 cơ sở sản xuất, trong đó có tử 30-50% là phân bón giả, kém chất lượng.
Nhà nước nên ra tay để công nhân có nhà ở giá rẻ

Nhà nước nên ra tay để công nhân có nhà ở giá rẻ

Để công nhân có nhà ở với giá rẻ thì nhà nước nên có chính sách không thu tiền giao đất, tiền chuyển mục đích sử dụng đất một lần, mà thay vào đó là nên thỏa thuận với chủ đầu tư để đổi lấy tầng trệt và tầng một của tòa nhà chung cư thuộc sở hữu của nhà nước rồi giao cho chính quyền địa phương quản lý hai tầng này để thành lập các khu dịch vụ và chợ nhỏ và thu tiền cho thuê hàng tháng. Chỉ bán cho công nhân từ tầng hai trở lên, càng lên cao giá càng rẻ, số tiền thu được khi kinh doanh tầng trệt và tầng một để trừ tiền sử dụng đất, tiền giải phóng mặt bằng, quản lý tòa nhà...
Về MC Phan Anh: Làm gì có sự tử tế đến vậy?

Về MC Phan Anh: Làm gì có sự tử tế đến vậy? 9

Bài "MC Phan Anh và câu chuyện về sự tử tế" tiếp tục gây tranh cãi trên báo Lao Động điện tử (LĐO). Câu chuyện Phan Anh đích thân vào thăm hỏi, động viên và giúp đỡ người dân các tỉnh Bắc Trung bộ bị lũ lụt nặng vừa qua cũng từng gây ầm ĩ trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook.
Hôi của bên đám cháy và nước mắt, họ đang làm gì thế?

Hôi của bên đám cháy và nước mắt, họ đang làm gì thế? 3

Tôi không muốn viết những dòng này và các câu chuyên tương tự. Không phải vì buồn, cũng chưa chắc ngán ngẩm. Đơn giản bởi chẳng hiểu tại sao lại thế này “rất đông người dân mang theo bao tải tranh nhau nhặt những chai rửa bát, chai thuốc tẩy... bên vệ đường, bên cạnh đó là chiếc xe tải bốc cháy, hư hỏng 1 phần ở đầu xe” và tài xế bật khóc bên đống hàng bị cướp. Nhưng tôi vẫn hy vọng mình lên tiếng để biết đâu sẽ không còn chuyện lặp lại…
Bạo lực học đường, một vấn nạn phải được giải quyết từ căn cơ

Bạo lực học đường, một vấn nạn phải được giải quyết từ căn cơ

Một hiện tượng khá phổ biến từ nhiều năm nay, ngày càng nhiều những clip học sinh nữ đánh nhau được phát tán trên mạng. Một vấn nạn thời thượng của ngành giáo dục cần một câu hỏi: bạo lực học đường được phổ biến tràn lan trên mạng hay chính mạng là thủ phạm dấu mặt góp phần vào tràn lan bạo lực học đường?
Đừng để “cha chung không ai khóc”!

Đừng để “cha chung không ai khóc”!

Câu chuyện tiêu xài của công vốn chẳng mới mẻ gì, hàng chục năm qua khẩu hiệu “tiết kiệm chống lãng phí” chưa bào giờ bị hạ xuống, nhưng tình trạng “bốc hơi” tài sản công vẫn không thuyên giảm.
Góp thêm đôi điều về làm từ thiện

Góp thêm đôi điều về làm từ thiện

Cho đi tức là nhận lại. Làm từ thiện giúp người nhưng đồng thời giúp mình trở nên hoàn thiện hơn, vị tha nhân ái hơn, nghĩa là “người” hơn. Đi làm từ thiện rất vất vả và đôi khi bị hiểu nhầm bởi những cái nhìn ích kỷ, hẹp hòi, đố kỵ. Thế nhưng người làm từ thiện rất vui khi họ mở lòng mình, giúp ích được cho cộng đồng. Khi đó lòng họ thật thanh thản, tâm an, miệng mỉm cười.
Mạng ảo hậu quả thật

Mạng ảo hậu quả thật

Nước mắt, sụt sùi xin lỗi, vô cùng hối hận cùng tiền phạt và có thể cả xử lý hình sự…, cái kết của nhiều cú ảo đình đám trên mạng nhưng hậu quả vô cùng thật những ngày qua đấy các bạn ạ!
Quà cứu trợ, chia sao cho công bằng?

Quà cứu trợ, chia sao cho công bằng?

Khúc ruột miền Trung quê tôi, năm nào cũng vậy, ngàn đời nay đã vậy, cứ khoảng sau rằm tháng Bảy, nơi đây lại phải đón nhận những đợt mưa xối xả, kéo dài hàng ngày liền, sau những ngày mưa, nước từ thượng nguồn dãy Trường Sơn đổ về, biến cả vùng quê trở thành một vùng trắng xóa, ngập tràn trong nước. Và năm nào cũng vậy, cứ sau những cơn lũ quét đi qua, rất nhiều xã, thôn, xóm ở quê tôi lại “được” đón nhận những đoàn cứu trợ từ khắp mọi miền đất nước kéo về.
Khen thưởng cuối năm: Cán bộ trẻ cần tiếp tục phấn đấu!

Khen thưởng cuối năm: Cán bộ trẻ cần tiếp tục phấn đấu!

Cơ quan nọ có 31 người, đầu năm đăng ký thi đua ai cũng đăng ký đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Cuối năm bình xét, chỉ tiêu cấp trên cho chỉ được 10 người. Trong 31 người, có 7 đồng chí là lãnh đạo (chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên), 3 đồng chí là chuyên viên già sắp đến tuổi hưu, 21 đồng chí là chuyên viên trẻ, có người mới làm việc được 3 đến 4 năm.
Nên cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày

Nên cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày

Việc nghỉ Tết Nguyên đán năm nay đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội lấy ý kiến cũng như trình Chính phủ xem xét quyết định nên cho phép cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ tết 07 ngày hoặc 10 ngày theo kế hoạch. Trong đó, đã có nhiều ý kiến cho rằng không nên cho phép nghỉ Tết Nguyên đán quá nhiều ngày vì điều đó vô hình trung sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý sản xuất kinh doanh trì trệ, tai nạn giao thông xẩy ra do "ăn chơi", nghỉ tết quá nhiều...
Không được gọi là nước mắm một cách tùy tiện

Không được gọi là nước mắm một cách tùy tiện 9

Sự kiện Vinastas công bố 67% trong tổng số 150 mẫu nước mắm của hàng chục nhãn hiệu trên thị trường có arsen vượt ngưỡng, mà không phân biệt arsen vô cơ -rất độc - và arsen hữu cơ - vô hại - vốn có trong nước mắm và thủy sản đã gây xáo trộn thị trường, đặc biệt là đối với sản phẩm nước mắm truyền thống của Việt Nam, gây hoang mang cho người tiêu dùng và ảnh hưởng nghiêm trọng các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nước mắm.
Trách nhiệm để học sinh ngồi “nhầm” lớp thuộc về ai?

Trách nhiệm để học sinh ngồi “nhầm” lớp thuộc về ai? 5

Sự kiện học sinh lớp 6 bị “ xuống lớp 1” vì không biết đọc, biết viết ở Trường Tiểu học Lý Đạo Thành- TP. Sóc Trăng và mới đây “ Một ngôi trường tại TP.HCM có hàng chục học sinh sáng học lớp 5 nhưng chiều phải chuyển xuống học lớp 1 vì không thực hiện được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi số tự nhiên 20, không biết đọc rành rẽ” ( theo Báo Thanh niên), thật sự gây lo lắng trong dư luận: Vì sao nhà trường để học sinh ngồi “ nhầm” lớp và trách nhiệm thuộc về ai?
Giải pháp khắc phục tình trạng “loạn” bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo

Giải pháp khắc phục tình trạng “loạn” bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo

Trước thông tin Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 người trong biên chế thì có đến 44 người được bổ nhiệm làm lãnh đạo, quản lý với chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên làm cho dư luận không khỏi bức xúc trước tình trạng bổ nhiệm cán bộ hiện nay
5 mạng người, đường “tử thần” và quả bóng trách nhiệm

5 mạng người, đường “tử thần” và quả bóng trách nhiệm

Hôm qua, 5 nạn nhân lại bỏ mạng, kéo dài thêm danh sách những người ra đi vĩnh viễn bởi những tai nạn giữa tàu hỏa và ôtô ngay trên đường ngang giao cắt. Hơn 5 năm trôi qua kể từ vụ 9 người chết thảm khốc trên xe đi ăn cưới với tai nạn tương tự, cũng ở Thường Tín (Hà Nội), mọi việc vẫn vậy. Vẫn là những đường ngang “tử thần” và trách nhiệm được chuyền như quả bóng…
Đừng thờ ơ trước nỗi đau đồng loại

Đừng thờ ơ trước nỗi đau đồng loại

Tại sao không dùng mạng xã hội như MC Phan Anh – người đã kêu gọi được số tiền hơn 10 tỷ ủng hộ đồng bào Miền Trung trong cơn lũ vừa qua, hay chí ít cũng là những sẽ chia bằng lời nói, hình ảnh với đau thương mất mát của đồng bào mình. Buồn thay, trong những ngày mà khúc ruột Miền Trung đang vật vã khắc phục thiên tai thì một bộ phận không nhỏ vẫn vô tư khoe hình vui chơi, nhày múa chốn xa hoa. Có lẽ vì bức xúc mà một người bạn của tôi trên facebook đã to gan lớn mật ra lời kêu gọi tạm gác lại những bức hình khoe mẽ cá nhân
Rất cần phục hồi những lũy tre làng ở vùng rốn lũ miền Trung

Rất cần phục hồi những lũy tre làng ở vùng rốn lũ miền Trung

Bão lũ miền Trung ngày càng khốc liệt, mức độ thiệt hại ngày càng tăng dần. Ngoài nguyên nhân thời tiết hàng năm, có một nguyên nhân rất quan trọng mà chúng ta bỏ qua không đề cập đến khi xây dựng nông thôn mới ở miền Trung, đó là việc phá bỏ những lũy tre làng để thay vào đó là những bờ kè bê tông, trồng các loại cây cảnh không có tác dụng làm giảm tốc dòng chảy, hấp thụ phù sa mỗi khi lũ về. Xây dựng nông thôn mới của chúng ta chưa thích ứng với địa hình triền dốc của giải đất miền Trung.

Video xem nhiều nhất

Thắng Frankfurt 2 - 1 nhờ quả 11m, Dortmund giành chức vô địch cúp quốc gia Đức