Formosa: Từ lời xin lỗi “chân thành từ trái tim” và hành động

Formosa: Từ lời xin lỗi “chân thành từ trái tim” và hành động

Người Việt có câu: “Quá tam ba bận”, nghĩa là phàm đã làm việc gì mà đến lần thứ ba vẫn hỏng, vẫn không được thì coi như không, bỏ. Người Trung Quốc cũng có câu chuyện Lưu Bị cầu Khổng Minh đến lần thứ 3 thì Khổng Minh mới đồng ý. Đấy là Khổng Minh thiện chí, không muốn hỏng việc nếu để lưu Bị “quá tam ba bận” đến cầu tài.
Bao giờ hết “thương tâm”, “xót xa”…vì đuối nước?

Bao giờ hết “thương tâm”, “xót xa”…vì đuối nước?

Mấy tháng nay những cái chết thương tâm vì đuối nước dồn dập xảy ra trên toàn quốc, có nhiều gia đình mất hết con vì những tai nạn lẽ ra không đáng có, nỗi đau không chỉ riêng gia đình các em mà đó là trách nhiệm của toàn xã hội. Chứng kiến những vụ đuối nước thương tâm liên tiếp xảy ra người viết không thể không đặt câu hỏi chúng ta đang bảo vệ trẻ em như thế nào?
Cười “chảy nước mắt” với những câu văn của sỹ tử trong kỳ thi THPT quốc gia

Cười “chảy nước mắt” với những câu văn của sỹ tử trong kỳ thi THPT quốc gia

Tưởng như những thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm trường đại học chủ trì (xét tốt nghiệp và đại học) là những em khá, giỏi hoặc ít ra cũng thuộc loại “trung bình khá” trở lên, còn những thí sinh thi cụm địa phương (chỉ xét tốt nghiệp) thì yếu hơn. Nào ngờ, kỳ thi THPT quốc gia có không ít em kiến thức yếu, kém. Khi chấm thi, có những bài viết của thí sinh làm cho các giám thị bị “sốc” nặng bởi những câu văn ngô nghê, buồn cười, không ai có thể tưởng tượng được.
Những hình ảnh nhếch nhác trước Bưu điện TPHCM

Những hình ảnh nhếch nhác trước Bưu điện TPHCM

Hình ảnh ghi lại được vào ngày 13.07.2016 cho thấy, trong khuôn viên của Bưu điện có biển cấm xe chạy và đậu xe, nhưng nhiều người dân vẫn đậu xe trong khuôn viên. Mặc dù có một thanh niên xung phong trực nhằm nhắc nhở người dân, song có vẻ như anh này chưa làm tròn nhiệm vụ, vẫn ngó lơ với những chiếc xe đậu tại đây.
Nên có nhiều nhà vệ sinh miễn phí ở Hà Nội

Nên có nhiều nhà vệ sinh miễn phí ở Hà Nội

Để không còn cảnh tượng người dân đại, tiểu tiển bừa bãi nơi gốc cây, lề phố, bờ tường... làm mất mỹ quan, ô nhiễm vệ sinh môi trường đô thị, chính quyền TP. Hà Nội nên có cơ chế thông thoáng để xây dựng nhiều nhà vệ sinh miễn phí phục vục nhu cầu người dân
Tăng lương cho giáo viên, dạy thêm - học thêm có chấm dứt

Tăng lương cho giáo viên, dạy thêm - học thêm có chấm dứt 6

Nếu học sinh còn cần được bổ sung kiến thức bị hổng hoặc cần được nâng cao thêm kiến thức thì người thầy không thể bỏ mặc học sinh, bởi đó còn là lương tâm và trách nhiệm của nghề dạy học; như thế dạy thêm- học thêm sẽ còn tồn tại.
Thiếu tuyến đường 991B kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu khó bứt phá

Thiếu tuyến đường 991B kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu khó bứt phá

Tuyến đường 991B từ quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép là tuyến vận tải chính cho khu công nghiệp hai bên tuyến và hệ thống cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải. Tuyến đường là trục giao thông vận tải quan trọng nhằm vận chuyển hàng hóa của cụm biển Cái Mép - Thị Vải, trung tâm logistics, các khu công nghiệp hai bên, khu công nghiệp Long Sơn ra quốc lộ 51 và ra tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sau này. Tuy nhiên hiện nay tuyến đường này hiện nay vẫn chỉ là chủ trương mà chưa được triển khai làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hàng trăm doanh nghiệp, đặc biệt là đang kìm hãm sự phát triển mạnh của cảng Cái Mép - Thị Vải, trung tâm logistics, các khu công nghiệp hai bên, khu công nghiệp Long Sơn ra quốc lộ 51 và ra tuyến đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu.
Phát khổ vì được mời tham dự quá nhiều đám cưới.

Phát khổ vì được mời tham dự quá nhiều đám cưới.

Lúc nào cũng thấy lãnh đạo tôi than phiền, vì bình quân tuần nào cũng có một thiệp mời đám cưới. Có tuần, cao điểm vào mùa cưới thì lúc nào cũng nhận hai hoặc ba cái thiệp mời. Dự đám cưới tại tỉnh lẻ, nông thôn tối thiểu phải mừng 300 ngàn đồng, chưa nói là đám cưới của bà con họ hàng, thân quên hoặc lãnh đạo cấp trên thì số tiền dự đám cưới phải gấp đôi hoặc gấp ba.
 Có phù hợp với pháp luật hay không?

Có phù hợp với pháp luật hay không?

Theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 10 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định: Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân được công chứng hoặc chứng thực tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực”, quy định này thời gian qua, đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện chuyển quyền sở hữu xe của cá nhân.
Tâm thư của những giáo viên vùng kinh tế đặc biệt khó khăn

Tâm thư của những giáo viên vùng kinh tế đặc biệt khó khăn

Chúng tôi là những giáo viên đang công tác và giảng dạy tại xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn (xã Ia Dơk, Đức Cơ, Gia Lai). Khi tuyển dụng có hộ khẩu tại xã đặc biệt khó khăn, một số giáo viên vẫn còn hộ khẩu tại chỗ, một số giaso viên hiện tại hộ khẩu đã chuyển về vùng thuận lợi trước khi Nghị định 19/2013NĐ/CP có hiệu lực thi hành nhưng chúng tôi vẫn công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Vậy chúng tôi có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định tại Nghị định số 19/2013NĐ/CP hay không ?
Giá trị của tấm bằng đại học

Giá trị của tấm bằng đại học

Tôi còn nhớ khi đang học phổ thông trung học, khoảng từ năm 2002 trở về trước, nói đến thi và đậu đại học quả là mơ ước lớn lao đối với học sinh. Bởi, muốn đậu đại học phải học thật giỏi, gia đình có điều kiện mới cho con cái học được đại học.
Một quyết định kỷ luật thiếu thấu đáo

Một quyết định kỷ luật thiếu thấu đáo 9

Tuần qua, dư luận cả nước phản đối mạnh mẽ ý kiến của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) khi bình luận về sự việc “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục” rằng : “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học".
Chỉ đạo như thế là chỉ... dại

Chỉ đạo như thế là chỉ... dại

Để mọi người dân tỉnh nhà đều sử dụng bia Sài Gòn, cơ quan công quyền tỉnh ra bản cam kết gửi tới các chủ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, karaoke… trên địa bàn với nội dụng yêu cầu các hộ kinh doanh phải ký vào bản cam kết nhận tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn. Chuyện đã từng xảy ra ở Hà Tĩnh.
Báo chí, niềm tin và trách nhiệm

Báo chí, niềm tin và trách nhiệm

Nghề báo là một nghề “nghiêm trang cao quí” (Chữ dùng của nhà văn Vũ Bằng). Hiển nhiên rồi, nó cao quí như bao nghề cao quí khác, còn nghiêm trang vì nó chỉ biết nói lên sự thật.
Người trẻ lười và những hệ lụy

Người trẻ lười và những hệ lụy

Hiện nay, công nghệ ngày càng len lỏi vào trong cuộc sống của mỗi người. Từ Youtube, Facebook, Zalo, Skype, Viber cho đến Smartphone đã “kéo” nhiều người ra khỏi đời sống thực hoặc phải tốn rất nhiều thời gian cho những mạng xã hội này. Với học sinh – sinh viên và những người trẻ nói chung thì công nghệ đã “kéo” họ rời xa trường lớp, giảng đường, bài học và họ dường như lười hơn khi chỉ “ôm” những thiết bị thông minh cả ngày lẫn đêm.
Tòa hướng dẫn luật, dân không hiểu

Tòa hướng dẫn luật, dân không hiểu

Các văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật đòi hỏi phải rõ ràng, dễ hiểu để người dân biết và chấp hành. Nhưng điều đó không phải cơ quan nào cũng tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Chuyện dưới đây là một điển hình.
Cần loại bỏ hủ tục rải tiền thật trong đám tang

Cần loại bỏ hủ tục rải tiền thật trong đám tang

Việc rải tiền thật trong lúc đưa tang là hành vi sử dụng tiền tệ không đúng mục đích, gây lãng phí, thất thoát tiền tệ. Được biết hầu như đám tang nào người nhà cũng chuẩn bị tiền lẻ để rải cùng vàng mã, tiền âm phủ, điều này đã ảnh hưởng đến nếp sống văn minh trong việc tổ chức đám tang, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, có dấu hiệu hủy hoại tiền tệ quốc gia.

Video xem nhiều nhất

NASA họp báo công bố phát hiện ngoài hệ Mặt Trời nóng nhất hôm nay