“Tấm gương” báo hiếu mùa Vu Lan

“Tấm gương” báo hiếu mùa Vu Lan

Tháng Bảy lịch ta, mùa Vu Lan lại đến. Trên mạng xã hội mấy hôm nay bắt đầu xuất hiện nhiều hình ảnh, bài viết xúc động về mùa Vu Lan báo hiếu năm nay.
Nỗi lo từ căn bệnh “Lạm phát” lãnh đạo

Nỗi lo từ căn bệnh “Lạm phát” lãnh đạo 3

Chủ trương tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy nhà nước đã và đang vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp làm nức lòng bao người. Vậy nhưng, một số vụ việc “lạm phát” lãnh đạo vừa bị phát hiện khiến người ta phải đặt nghi vấn: Bộ máy công quyền đang “tinh gọn” hay “phình to”?
Những tín hiệu đáng mừng

Những tín hiệu đáng mừng

Mấy ngày qua, báo chí liên tục phản ánh những thông tin liên quan đến việc đầu tư, vay vốn từ Trung Quốc. Đó là việc Quảng Ninh từ chối vay 7000 tỉ vốn Trung Quốc để đầu tư dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.
Trông người mà ngẫm đến ta

Trông người mà ngẫm đến ta

Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte vừa làm một việc vô tiền khoáng hậu. Theo Rappler, phát biểu tại thành phố Davao ngày 7-8, ông Duterte đã nêu đích danh 158 quan chức Philippines buôn ma túy phải tới trình diện cơ quan quản lý trực tiếp của họ "trong vòng 24 giờ đồng hồ".
Cần truy trách nhiệm đến cùng đối với lãnh đạo về hưu

Cần truy trách nhiệm đến cùng đối với lãnh đạo về hưu

Thời gian qua, dư luận rất quan tâm về việc truy trách nhiệm đối với những người về hưu, khi mà đương chức họ gây ra rất nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý hành chính, kinh tế...gây thiệt hại rất nặng nề.
Muốn bán bún bò Huế thì phải ra Huế mà xin

Muốn bán bún bò Huế thì phải ra Huế mà xin

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu “Bún bò Huế”. Theo bà Nguyễn Hoàng Thụy Vy - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế, đơn vị được giao soạn thảo quy chế nói trên - cho biết: “Về nguyên tắc, khi nhãn hiệu đã được bảo hộ với cụm chữ “Bún bò Huế” thì các đơn vị phải đăng ký với tỉnh"
Để hoạt động Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên phát triển bền vững

Để hoạt động Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên phát triển bền vững

Theo Thông tư liên tịch số: 39/2015/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BNV ngày 19.10.2015 của Bộ Lao động -Thương và Xã hội- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) - Bộ Nội vụ (gọi tắt Thông tư 39), thì Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp- Hướng nghiệp (KTTH-HN) và Trung tâm Dạy ghề (DN) được sáp nhập vào Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp huyện thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) để đào tạo nghề nghiệp dưới 3 tháng theo Quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp; Thực hiện chương trình GDTX theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm GDTX ban hành kèm theo Quyết định số: 01/2007/QĐ-BGDĐT ngày 02.01.2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Thực hiện giáo dục hướng nghiệp theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm KTTH-HN, ban hành kèm theo Quyết định số: 44/2008/QĐ- BGDĐT ngày 30.7.2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
Dân kỳ vọng tuyên thệ, cam kết sẽ thành hiện thực

Dân kỳ vọng tuyên thệ, cam kết sẽ thành hiện thực

Phiên đầu tiên Quốc Hội khóa 14 diễn ra.Quốc Hội dành nhiều ngày để bầu các chức danh lãnh đạo cao cấp. Sau đấy Chủ tịch Quốc Hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ, cam kết. Tuyên thệ của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân ngắn gọn nhưng đã gây tiếng vang lớn,dấu ấn và sự kỳ vọng và đồng tình cao trong nhân dân. Kế tiếp những chức danh được Quốc Hội bầu đứng đầu ngành thư pháp hành pháp lần lượt thực hiện nghi thức thiêng liêng tuyên thệ, cam kết .
Có chấm dứt tình trạng “cát cứ” trong công tác cán bộ?

Có chấm dứt tình trạng “cát cứ” trong công tác cán bộ?

Từ vụ việc luân chuyển ông Trịnh Thanh Xuân dư luận, người dân mới "vỡ" ra rất nhiều điều. Đó không chỉ là việc chạy chức, chạy quyền, chạy luân chuyển, cục bộ ngành, địa phương, bổ nhiệm con em, phe cánh làm lãnh đạo... đang diễn ra phổ biến, mà còn là tình trạng “cát cứ”, đặc quyền trong công tác cán bộ cũng lộ rõ qua vụ việc này.
Học nghề cho tương lai

Học nghề cho tương lai

Hiện nay, sau khi đã biết được kết quả thi của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 thì nhiều phụ huynh và học sinh bắt đầu chọn ngành, chọn trường ở các trường Đại Học.
Vàng thật, nhất thế giới đích thực

Vàng thật, nhất thế giới đích thực

Rạng sáng hôm nay, ngày 7.8.2016, cả nước vỡ òa trong niềm vui vô bờ bến. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lần đầu tiên làm nên lịch sử: Đoạt huy chương vàng ở sân chơi Thế vận hội. Hơn thế nữa, anh còn phá cả kỉ lục Olympic.
Tăng học phí và tính công ích của giáo dục

Tăng học phí và tính công ích của giáo dục 3

Lâu nay người dân quen với việc đóng học phí thấp, thu không đủ chi, thiếu hụt thì ngân sách “bù”. Giờ đây ngân sách không thể theo mãi kiểu cơ chế đó, nên học phí sẽ dần quay về đúng với thực chất của nó. Tuy nhiên, vẫn có những “ngã rẽ” ưu tiên cho HS, SV nghèo. GD-ĐT nước ta chưa bao giờ theo khái niệm dịch vụ GD-ĐT là dịch vụ thị trường thuần túy. Giáo dục thời nào cũng mang tính phúc lợi xã hội và ý nghĩa nhân văn.
Có cần thiết cấm hoạt động dạy thêm - học thêm trong nhà trường?

Có cần thiết cấm hoạt động dạy thêm - học thêm trong nhà trường? 3

Không phải việc dạy thêm - học thêm lúc nào cũng mang hình ảnh tiêu cực của người dạy; thực trạng cho thấy ngoài những học sinh khá, giỏi có tố chất của trí tuệ; phần lớn học sinh nếu không được thầy, cô dạy thêm sẽ rất khó để đậu tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và càng khó hơn để được xét tuyển vào các trường Đại học- Cao đẳng. Vậy có nên cấm việc Dạy thêm - Học thêm trong nhà trường?
“Tất cả đều đúng qui trình”, chỉ thiếu một lời xin lỗi nhân dân

“Tất cả đều đúng qui trình”, chỉ thiếu một lời xin lỗi nhân dân 8

Sau một thời gian dài im lặng, bị dư luận cho là "lẩn trốn" báo chí trước thảm họa môi trường do Formosa gây ra, cuối cùng thì ông Võ Kim Cự - nguyên Bí thư tỉnh ủy, nguyên chủ tịch tỉnh, nguyên trưởng ban quản lí Khu kinh tế Vũng Áng Hà Tĩnh, đương kim đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Ủy viên UB Kinh tế của Quốc hội - cũng đã chính thức lên tiếng.
Bôi vẽ xấu tường nhà thờ Đức Bà

Bôi vẽ xấu tường nhà thờ Đức Bà

Sau một thời gian dài được nhiều báo chí phản ánh, tình trạng viết tên và vẽ lên tường nhà thờ Đức Bà ở TP.HCM đã giảm, nhưng nay hiện tượng đó lại xuất hiện

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ sốc: “Không ai trong Hoàng gia Anh muốn kế vị ngai vàng” nóng nhất hôm nay