Phải chọn cán bộ tiếp dân

Phải chọn cán bộ tiếp dân

Hoạt động tiếp công dân có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước, thể hiện bản chất của Nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân.
Vấn nạn giấy phép con không dễ gì loại bỏ

Vấn nạn giấy phép con không dễ gì loại bỏ 4

Ngày 22.4 tại cuộc họp báo thông tin về hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp, ông Vũ Tiến Lộc chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI) cho biết, hiện có gần 7.000 giấy phép con.Trong đó, trên một nửa không còn căn cứ pháp lý để tồn tại, vì các giấy phép đó được quy định bởi các thông tư, mà theo quy định pháp luật mới thì thông tư của các bộ, ngành và địa phương không được hạn chế quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp.
Trợ giúp pháp lý để góp phần hạn chế khiếu nại, tố cáo

Trợ giúp pháp lý để góp phần hạn chế khiếu nại, tố cáo

Thời gian qua tình hình khiếu nại, tố cáo liên tục có chiều hướng gia tăng, chưa có biểu hiện giảm về số lượng vụ việc. Tính chất các vụ việc khiếu nại, tố cáo ngày càng phức tạp, kéo dài, vượt cấp, đơn thư chuyển lòng vòng…làm lãng phí thời gian, công sức và chi phí cho các cơ quan nhà nước, cũng như chính người khiếu nại, tố cáo.
 “Bệnh thành tích” và tệ báo cáo không trung thực

“Bệnh thành tích” và tệ báo cáo không trung thực 3

“Bệnh thành tích” và tệ báo cáo không trung thực là căn bệnh nặng, phổ biến trong công tác Đảng, công tác chính trị và trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội ở nước ta. Đáng tiếc là rất ít cán bộ, đảng viên nhận thức được tác hại lớn của tệ nạn này, hoặc cố tình không biết, chứ chưa nói là đã phê phán nghiêm túc trong sinh hoạt Đảng nói chung, và trong công tác của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng, nói riêng.
Giám đốc Cty phản bội lợi ích của cổ đông “thấp cổ, bé họng”

Giám đốc Cty phản bội lợi ích của cổ đông “thấp cổ, bé họng” 49

Những ngày này, dư luận xôn xao về việc vị giám đốc Cty CP tư vấn thiết kế Cầu Đường - RECO (trụ sở số 10 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), tự xin được cắt điện, cắt nước của trụ sở. Vụ việc được đưa trên mạng xã hội facebook. Tại sao lại có chuyện "ngược đời" như vậy ?
Khi đại biểu Quốc hội tự thấy ..."xấu hổ"

Khi đại biểu Quốc hội tự thấy ..."xấu hổ" 4

Những kỳ họp Quốc hội vừa qua, có nhiều vị đại biểu chưa thực hiện được lời hứa của mình với cử tri. Do vậy, chưa nói được tiếng nói của dân, nhiều đại biểu trong quá trình họp không phát biểu … thậm chí cả kỳ họp không phát biểu. Hoặc nếu có phát biểu thì cũng chưa đi thẳng vào vấn đề mà dư luận quan tâm, thật sự chưa đáp ứng được sự nguyện vọng của cử tri...
Đâu riêng Đà Nẵng mới “Chỉ cần nở nụ cười”

Đâu riêng Đà Nẵng mới “Chỉ cần nở nụ cười”

Trong môi trường xã hội hiện nay, nhiều người luôn trong tình trạng căng thẳng vì áp lực công việc, bất an vì thức ăn độc hại, vì rượu bia, vì tai nạn giao thông, vì bạo lực rình rập... nên rất dễ mất bình tĩnh, mất kiểm soát về hành động của mình, nếu gặp đối tượng thiếu thân thiện châm ngòi thêm cho tình trạng của họ. Những lúc như thế, một nụ cười và thái độ thân thiện thay cho những lời nói khó chịu, cau có sẽ là liều thuốc “hạ nóng”, xoa dịu rất hiệu quả những cơn “nóng trong người”. Nụ cười lúc này còn là phương thuốc giúp giảm bớt bạo lực trong xã hội.
Cảnh báo cướp giật tới du khách là rất cần thiết

Cảnh báo cướp giật tới du khách là rất cần thiết

Vấn nạn cướp giật đường phố từ lâu không chỉ hoành hành tại TP. HCM, mà rất nhiều các đô thị, địa bàn khác trên cả nước cũng vẫn xẩy ra thường xuyên, nó khiến cho không chỉ người dân bất an mà khách du lịch, nhất là du khách nước ngoài luôn bị đe dọa về tài sản, thậm chí là cả tính mạng
 Khi người trẻ làm từ thiện

Khi người trẻ làm từ thiện

Ai đó lấy làm buồn mà bảo rằng người trẻ hiện nay sống hời hợt, vô tâm, thích ăn chơi và hưởng thụ thì hãy một lần cùng hòa vào không khí của những người trẻ làm từ thiện để có thêm chút niềm tin, thêm niềm hy vọng vào những người trẻ hôm nay.
Phát ngôn không tin nổi: “Tôi sẵn sàng đánh sập tờ báo của anh”

Phát ngôn không tin nổi: “Tôi sẵn sàng đánh sập tờ báo của anh” 19

Đó là câu trả lời của TS Đinh Ngọc Hiện - Hiệu trưởng Đại học Thành Tây, có trụ sở ở Hà Nội – khi trả lời qua điện thoại với phóng viên báo Người Đưa tin. Và không chỉ với một báo. Những câu hội thoại cho thấy, ông hiệu trưởng này không chỉ ngạo nghễ, coi thường báo chí, nhưng không khiến báo chí lo ngại, mà dễ buộc công luận phải đặt những câu hỏi?
Xây tháp truyền hình: Tư duy không theo kịp thời cuộc?

Xây tháp truyền hình: Tư duy không theo kịp thời cuộc? 16

Dự án xây dựng tháp truyền hình cao nhất thế giới của VTV là một trong những dự án "khủng" gây nhiều tranh cãi trên các phương tiện thông tin đại chúng thời gian gần đây. Phản ứng của dư luận, đặc biệt là ý kiến của các chuyên gia cho thấy, hầu hết đều không đồng tình hoặc nghi ngờ tính khả thi của dự án. Tựu trung lại, những câu hỏi lớn mà dư luận đang đặt ra là: Xây tháp truyền hình cao nhất thế giới để làm gì? Vì ai?
Đàn ông Việt không “vô tâm”?

Đàn ông Việt không “vô tâm”?

Ừ, thì cứ cho đàn ông Việt có vô tâm, có nhiều thói xấu đi, để công bằng, tại sao không đặt ra vấn đề về thói xấu của đàn bà Việt? Nếu đã đòi hỏi đàn ông nhiều như thế, rõ ràng đàn bà Việt cần nhìn nhận lại mình hay vì là đàn bà nên họ có quyền đòi hỏi mà không có chiều ngược lại?
212.000 tỉ đồng đi đâu?

212.000 tỉ đồng đi đâu? 23

Trả lời trong Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" ngày 13.12, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh công bố một con số giật mình, năm 2015, Thanh tra Chính phủ thanh tra 40.000 cuộc, phát hiện sai phạm 212.000 tỉ đồng, tương đương khoảng 10 tỉ USD.
Mẫu tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông vừa lộ diện, dư luận đã “dậy sóng” chê tơi tả

Mẫu tàu cao tốc Cát Linh - Hà Đông vừa lộ diện, dư luận đã “dậy sóng” chê tơi tả

Ngay sau khi hình ảnh về đoàn tàu cao tốc trên cao Cát Linh - Hà Đông được hé lộ, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều của được đưa ra trong dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng hình ảnh mới của đoàn tàu cao tốc này trông cực giống xe khách Mai Linh hoặc xe của công ty vệ sinh môi trường.
Luật báo chí nên qui định tự do báo chí, tự do ngôn luận như thế nào?

Luật báo chí nên qui định tự do báo chí, tự do ngôn luận như thế nào?

Từ năm 2014 đến nay, dự thảo Luật báo chí phải sửa đổi 17 lần. Cùng với đó, theo sự phát triển của mạng xã hội, người dân đã và đang đóng góp rất nhiều thông tin giá trị, phản ánh chân thực cuộc sống. Vậy, nên chăng dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) phải tạo điều kiện cho công dân và quyền tự do công dân thể hiện?

Video xem nhiều nhất

Thắng thuyết phục Vinolas 2 - 0, Nadal giành ngôi vương Monte-Carlo