Tâm thư của những giáo viên vùng kinh tế đặc biệt khó khăn

Tâm thư của những giáo viên vùng kinh tế đặc biệt khó khăn

Chúng tôi là những giáo viên đang công tác và giảng dạy tại xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn (xã Ia Dơk, Đức Cơ, Gia Lai). Khi tuyển dụng có hộ khẩu tại xã đặc biệt khó khăn, một số giáo viên vẫn còn hộ khẩu tại chỗ, một số giaso viên hiện tại hộ khẩu đã chuyển về vùng thuận lợi trước khi Nghị định 19/2013NĐ/CP có hiệu lực thi hành nhưng chúng tôi vẫn công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Vậy chúng tôi có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định tại Nghị định số 19/2013NĐ/CP hay không ?
Giá trị của tấm bằng đại học

Giá trị của tấm bằng đại học

Tôi còn nhớ khi đang học phổ thông trung học, khoảng từ năm 2002 trở về trước, nói đến thi và đậu đại học quả là mơ ước lớn lao đối với học sinh. Bởi, muốn đậu đại học phải học thật giỏi, gia đình có điều kiện mới cho con cái học được đại học.
Một quyết định kỷ luật thiếu thấu đáo

Một quyết định kỷ luật thiếu thấu đáo 9

Tuần qua, dư luận cả nước phản đối mạnh mẽ ý kiến của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) khi bình luận về sự việc “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục” rằng : “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học".
Chỉ đạo như thế là chỉ... dại

Chỉ đạo như thế là chỉ... dại

Để mọi người dân tỉnh nhà đều sử dụng bia Sài Gòn, cơ quan công quyền tỉnh ra bản cam kết gửi tới các chủ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, karaoke… trên địa bàn với nội dụng yêu cầu các hộ kinh doanh phải ký vào bản cam kết nhận tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn. Chuyện đã từng xảy ra ở Hà Tĩnh.
Báo chí, niềm tin và trách nhiệm

Báo chí, niềm tin và trách nhiệm

Nghề báo là một nghề “nghiêm trang cao quí” (Chữ dùng của nhà văn Vũ Bằng). Hiển nhiên rồi, nó cao quí như bao nghề cao quí khác, còn nghiêm trang vì nó chỉ biết nói lên sự thật.
Người trẻ lười và những hệ lụy

Người trẻ lười và những hệ lụy

Hiện nay, công nghệ ngày càng len lỏi vào trong cuộc sống của mỗi người. Từ Youtube, Facebook, Zalo, Skype, Viber cho đến Smartphone đã “kéo” nhiều người ra khỏi đời sống thực hoặc phải tốn rất nhiều thời gian cho những mạng xã hội này. Với học sinh – sinh viên và những người trẻ nói chung thì công nghệ đã “kéo” họ rời xa trường lớp, giảng đường, bài học và họ dường như lười hơn khi chỉ “ôm” những thiết bị thông minh cả ngày lẫn đêm.
Tòa hướng dẫn luật, dân không hiểu

Tòa hướng dẫn luật, dân không hiểu

Các văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật đòi hỏi phải rõ ràng, dễ hiểu để người dân biết và chấp hành. Nhưng điều đó không phải cơ quan nào cũng tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Chuyện dưới đây là một điển hình.
Cần loại bỏ hủ tục rải tiền thật trong đám tang

Cần loại bỏ hủ tục rải tiền thật trong đám tang

Việc rải tiền thật trong lúc đưa tang là hành vi sử dụng tiền tệ không đúng mục đích, gây lãng phí, thất thoát tiền tệ. Được biết hầu như đám tang nào người nhà cũng chuẩn bị tiền lẻ để rải cùng vàng mã, tiền âm phủ, điều này đã ảnh hưởng đến nếp sống văn minh trong việc tổ chức đám tang, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, có dấu hiệu hủy hoại tiền tệ quốc gia.
Hướng dẫn người dân khiếu nại, tố cáo đúng địa chỉ

Hướng dẫn người dân khiếu nại, tố cáo đúng địa chỉ

Những năm qua tình hình khiếu nại, tố cáo diễn biến rất phức tạp, liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Trong đó, nổi cộm nhất là lĩnh vực đất đai như: đền bù chưa thỏa đáng trong việc giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để xây dựng các khu công nghiệp, khu kinh tế, công trình giao thông công cộng...
 Cần gom xe công giao cho một đơn vị quản lý

Cần gom xe công giao cho một đơn vị quản lý 4

Thời gian qua, dư luận phản ánh tình trạng thừa xe công, sử dụng xe công không đúng mục đích, không đúng đối tượng sử dụng của một số cơ quan nhà nước…gây lãng phí rất lớn
Gần dân dân quí, dân tin

Gần dân dân quí, dân tin

Phát biểu tại hội nghị dân vận toàn quốc sáng 27.5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đến vai trò hết sức quan trọng của công tác dân vận trong bối cảnh hiện nay. Tin ở dân, chăm lo cho dân, lấy dân làm gốc là một bài học lớn được rút ra từ lịch sử, Tổng bí thư khẳng định.
Những con số vô hồn nhưng… biết nói

Những con số vô hồn nhưng… biết nói

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có Báo cáo về tình hình trật tự an toàn giao thông tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2016.Theo đó, trong 4 tháng đầu năm 2016 (tính từ ngày 16.12.2015 đến 15.4.2016), cả nước xảy ra 6.627 vụ, làm chết 2.862 người, làm bị thương 5.848 người. Tính ra, mỗi ngày có khoảng 24 người chết vì tai nạn giao thông, một con số không hề nhỏ.
 Mùa các đường dây “chạy trường” hoạt động

Mùa các đường dây “chạy trường” hoạt động

Đã kết thúc năm học, thi chuyển cấp đã xong , gần đến mùa thi tốt nghiệp phổ thông và xét tuyển đại học..., trên nhiều trang Web đăng công khai rao gọi,chào mời về các “đường dây” chạy tiền vào các trường danh tiếng,trường công lập từ mầm non,tiểu học,trung học cho đến đại học. Các cá nhân có trách nhiệm ở các trường cực lực phản bác các thông tin trên... Tuy nhiên trong dân gian có câu “Không có lửa sao có khói”
Cần có chế độ cam kết phục vụ nhân dân

Cần có chế độ cam kết phục vụ nhân dân

Mục tiêu nâng cao trình độ phục vụ nhân dân và mức độ hài lòng của công chúng đối với các tổ chức cung cấp dịch vụ hành chính công và dịch vụ công sẽ là công cụ hữu hiệu để ngăn chặn nhũng nhiễu, vòi vĩnh. Để làm được điều này, cần có sự cam kết của các cơ quan cung cấp dịch vụ công, hành chính công với chất lượng không ngừng cải tiến.
Lãng phí Tủ sách pháp luật

Lãng phí Tủ sách pháp luật

Mục đích của việc xây dựng Tủ sách pháp luật là để nhằm trang bị kiến thức pháp luật cho cán bộ, công chức và nhân dân, là một công cụ hữu ích hỗ trợ cho việc tìm hiểu pháp luật, áp dụng pháp luật trong quản lý, điều hành của Nhà nước cũng như nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân.
Gánh nặng khi con liên hoan lớp

Gánh nặng khi con liên hoan lớp

Cuối năm nào cũng vậy, lớp các con đều tổ chức liên hoan. Nhưng năm nay là năm cuối cấp nên tần số các cuộc liên hoan lớp, liên hoan nhóm, liên hoan trường tăng lên đáng kể khiến phụ huynh chúng tôi không khỏi băn khoăn, lo lắng
Cán bộ, công chức xài bằng giả: Phải xử lý nghiêm

Cán bộ, công chức xài bằng giả: Phải xử lý nghiêm

Thời gian qua, nhiều thông tin cán bộ, công chức sử dụng bằng giả bị phát giác đang gây bức xúc trong dư luận. Những trường hợp cán bộ, công chức sử dụng bằng giả bị phát hiện đều nắm các chức vụ chủ chốt ở cấp xã hoặc được cơ cấu bầu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới. Kết quả xác minh đơn tố cáo cán bộ, công chức sử dụng bằng giả đều đúng sự thật và sẽ được xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật cán bộ, công chức.

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp