Cần phải xiết chặt việc quản lý nhà bè

Cần phải xiết chặt việc quản lý nhà bè

Từ vụ sập bè tại vịnh Vĩnh Hy tỉnh Ninh Thuận làm hai người tử vong, hàng trăm khách rơi xuống biển làm nhiều người băn khoăn về quy chuẩn an toàn kỹ thuật dành riêng cho loại hình này.
Cần phổ biến rộng rãi quyền lợi của người tham gia BHXH

Cần phổ biến rộng rãi quyền lợi của người tham gia BHXH

Có thể nói, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) là chính sách tiến bộ, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Người tham gia đóng BHXH thì đến khi già yếu, không còn sức lao động sẽ có được khoản tiền hàng tháng để trang trải cuộc sống, an hưởng tuổi già. Nhưng không phải chỉ có như vậy...
Cần loại bỏ căn bệnh ngại phê bình, góp ý

Cần loại bỏ căn bệnh ngại phê bình, góp ý

Hiện nay, tình trạng nể nang, sợ va chạm, ngại góp ý, phê bình đối với thủ trưởng của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC và NLĐ) đã và đang tồn tại trong các cơ quan nhà nước. Hệ lụy của việc ngại góp ý, phê bình đối với thủ trưởng dẫn đến cơ quan đó mất dân chủ, dung túng cho cái sai sót, tiêu cực đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thủ trưởng cơ quan.
Không nền kinh tế nào có thể chịu đựng nổi

Không nền kinh tế nào có thể chịu đựng nổi

Các chuyên gia đã nhiều lần cảnh báo: Không một ngân sách nào có thể kham được một bộ máy hành chính lớn như Việt Nam. Không phải đến bây giờ gánh nặng ngân sách chi cho bộ máy hành chính ở Việt Nam mới được nhắc đến.
Cần lắp đặt nhiều thùng rác trên phố

Cần lắp đặt nhiều thùng rác trên phố

Bấy lâu nay tại các khu vực vườn hoa, công viên , các khu quảng trường, hay những đường phố thuộc khu vực mấy quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đều có sự xuất hiện của rất nhiều các thùng rác công cộng. Sự xuất hiện của thùng rác là điều không thể thiếu được với bất kỳ đô thị nào, nhất là với một đô thị lớn như TP. HCM, bởi lẽ những thùng rác không chỉ có nhiệm vụ chứa giữ rác thải, mà nó còn hướng mọi người sống có ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường sống sạch sẽ bằng thói quen không xả rác lung tung, mà hãy bỏ rác vào thùng ở mọi chỗ mọi nơi.
Formosa: Từ lời xin lỗi “chân thành từ trái tim” và hành động

Formosa: Từ lời xin lỗi “chân thành từ trái tim” và hành động

Người Việt có câu: “Quá tam ba bận”, nghĩa là phàm đã làm việc gì mà đến lần thứ ba vẫn hỏng, vẫn không được thì coi như không, bỏ. Người Trung Quốc cũng có câu chuyện Lưu Bị cầu Khổng Minh đến lần thứ 3 thì Khổng Minh mới đồng ý. Đấy là Khổng Minh thiện chí, không muốn hỏng việc nếu để lưu Bị “quá tam ba bận” đến cầu tài.
Bao giờ hết “thương tâm”, “xót xa”…vì đuối nước?

Bao giờ hết “thương tâm”, “xót xa”…vì đuối nước?

Mấy tháng nay những cái chết thương tâm vì đuối nước dồn dập xảy ra trên toàn quốc, có nhiều gia đình mất hết con vì những tai nạn lẽ ra không đáng có, nỗi đau không chỉ riêng gia đình các em mà đó là trách nhiệm của toàn xã hội. Chứng kiến những vụ đuối nước thương tâm liên tiếp xảy ra người viết không thể không đặt câu hỏi chúng ta đang bảo vệ trẻ em như thế nào?
Cười “chảy nước mắt” với những câu văn của sỹ tử trong kỳ thi THPT quốc gia

Cười “chảy nước mắt” với những câu văn của sỹ tử trong kỳ thi THPT quốc gia

Tưởng như những thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm trường đại học chủ trì (xét tốt nghiệp và đại học) là những em khá, giỏi hoặc ít ra cũng thuộc loại “trung bình khá” trở lên, còn những thí sinh thi cụm địa phương (chỉ xét tốt nghiệp) thì yếu hơn. Nào ngờ, kỳ thi THPT quốc gia có không ít em kiến thức yếu, kém. Khi chấm thi, có những bài viết của thí sinh làm cho các giám thị bị “sốc” nặng bởi những câu văn ngô nghê, buồn cười, không ai có thể tưởng tượng được.
Những hình ảnh nhếch nhác trước Bưu điện TPHCM

Những hình ảnh nhếch nhác trước Bưu điện TPHCM

Hình ảnh ghi lại được vào ngày 13.07.2016 cho thấy, trong khuôn viên của Bưu điện có biển cấm xe chạy và đậu xe, nhưng nhiều người dân vẫn đậu xe trong khuôn viên. Mặc dù có một thanh niên xung phong trực nhằm nhắc nhở người dân, song có vẻ như anh này chưa làm tròn nhiệm vụ, vẫn ngó lơ với những chiếc xe đậu tại đây.
Nên có nhiều nhà vệ sinh miễn phí ở Hà Nội

Nên có nhiều nhà vệ sinh miễn phí ở Hà Nội

Để không còn cảnh tượng người dân đại, tiểu tiển bừa bãi nơi gốc cây, lề phố, bờ tường... làm mất mỹ quan, ô nhiễm vệ sinh môi trường đô thị, chính quyền TP. Hà Nội nên có cơ chế thông thoáng để xây dựng nhiều nhà vệ sinh miễn phí phục vục nhu cầu người dân
Tăng lương cho giáo viên, dạy thêm - học thêm có chấm dứt

Tăng lương cho giáo viên, dạy thêm - học thêm có chấm dứt 6

Nếu học sinh còn cần được bổ sung kiến thức bị hổng hoặc cần được nâng cao thêm kiến thức thì người thầy không thể bỏ mặc học sinh, bởi đó còn là lương tâm và trách nhiệm của nghề dạy học; như thế dạy thêm- học thêm sẽ còn tồn tại.
Thiếu tuyến đường 991B kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu khó bứt phá

Thiếu tuyến đường 991B kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu khó bứt phá

Tuyến đường 991B từ quốc lộ 51 đến hạ lưu cảng Cái Mép là tuyến vận tải chính cho khu công nghiệp hai bên tuyến và hệ thống cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải. Tuyến đường là trục giao thông vận tải quan trọng nhằm vận chuyển hàng hóa của cụm biển Cái Mép - Thị Vải, trung tâm logistics, các khu công nghiệp hai bên, khu công nghiệp Long Sơn ra quốc lộ 51 và ra tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sau này. Tuy nhiên hiện nay tuyến đường này hiện nay vẫn chỉ là chủ trương mà chưa được triển khai làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hàng trăm doanh nghiệp, đặc biệt là đang kìm hãm sự phát triển mạnh của cảng Cái Mép - Thị Vải, trung tâm logistics, các khu công nghiệp hai bên, khu công nghiệp Long Sơn ra quốc lộ 51 và ra tuyến đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu.
Phát khổ vì được mời tham dự quá nhiều đám cưới.

Phát khổ vì được mời tham dự quá nhiều đám cưới.

Lúc nào cũng thấy lãnh đạo tôi than phiền, vì bình quân tuần nào cũng có một thiệp mời đám cưới. Có tuần, cao điểm vào mùa cưới thì lúc nào cũng nhận hai hoặc ba cái thiệp mời. Dự đám cưới tại tỉnh lẻ, nông thôn tối thiểu phải mừng 300 ngàn đồng, chưa nói là đám cưới của bà con họ hàng, thân quên hoặc lãnh đạo cấp trên thì số tiền dự đám cưới phải gấp đôi hoặc gấp ba.
 Có phù hợp với pháp luật hay không?

Có phù hợp với pháp luật hay không?

Theo quy định tại điểm g khoản 1 Điều 10 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định: Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân được công chứng hoặc chứng thực tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực”, quy định này thời gian qua, đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện chuyển quyền sở hữu xe của cá nhân.
Tâm thư của những giáo viên vùng kinh tế đặc biệt khó khăn

Tâm thư của những giáo viên vùng kinh tế đặc biệt khó khăn

Chúng tôi là những giáo viên đang công tác và giảng dạy tại xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn (xã Ia Dơk, Đức Cơ, Gia Lai). Khi tuyển dụng có hộ khẩu tại xã đặc biệt khó khăn, một số giáo viên vẫn còn hộ khẩu tại chỗ, một số giaso viên hiện tại hộ khẩu đã chuyển về vùng thuận lợi trước khi Nghị định 19/2013NĐ/CP có hiệu lực thi hành nhưng chúng tôi vẫn công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Vậy chúng tôi có thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định tại Nghị định số 19/2013NĐ/CP hay không ?
Giá trị của tấm bằng đại học

Giá trị của tấm bằng đại học

Tôi còn nhớ khi đang học phổ thông trung học, khoảng từ năm 2002 trở về trước, nói đến thi và đậu đại học quả là mơ ước lớn lao đối với học sinh. Bởi, muốn đậu đại học phải học thật giỏi, gia đình có điều kiện mới cho con cái học được đại học.

Video xem nhiều nhất

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!