Sân golf trong sân bay: Chuyện “nói mãi”... đến lúc cần phải chốt!

Sân golf trong sân bay: Chuyện “nói mãi”... đến lúc cần phải chốt! 5

Một lần nữa - trong số rất nhiều lần rồi - vấn đề 157ha sân golf trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất lại nóng lên khi Bộ trưởng Bộ GTVT báo cáo tại Quốc hội cho rằng, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất lên phía bắc (tức hướng sân golf) là không khả thi. Trong khi đó, nhiều chuyên gia lại khẳng định ngược lại: Khả thi, và còn hiệu quả.
Khoá tài khoản Facebook kinh doanh trốn thuế: Khả thi không?

Khoá tài khoản Facebook kinh doanh trốn thuế: Khả thi không?

Bà Tạ Thị Phương Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế - trong một trả lời trực tuyến trên một tờ báo - cho biết, một trong những biện pháp xử lí các cá nhân kinh doanh trên Facebook vi phạm không đóng thuế có cả việc yêu cầu khoá những tài khoản Facebook đó.
Không quản được taxi công nghệ, sao quản nổi giao thông quốc gia?

Không quản được taxi công nghệ, sao quản nổi giao thông quốc gia? 4

Những ngày gần đây, vấn đề "vỡ trận" taxi công nghệ (Grab, Uber...) liên tục được các phương tiện truyền thông đại chúng đề cập đến ở mức báo động. Tuy nhiên, những động thái quản lí, cụ thể là qui hoạch, giới hạn thử nghiệm số lượng phương tiện ra sao... vẫn chưa thấy được cơ quan quản lí giao thông vận tải (GTVT) chốt lại.
Đừng quá dễ dãi với nhà sản xuất ôtô

Đừng quá dễ dãi với nhà sản xuất ôtô

Dự thảo Nghị định “Quy định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô” được đưa ra lấy ý kiến và theo quan điểm của các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực này, thì nó còn quá dễ dãi cho nhà sản xuất ôtô nhập khẩu.
Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp không biết Luật tố cáo

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp không biết Luật tố cáo 41

Công dân gửi đơn tố cáo sai phạm của cán bộ tỉnh lên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương, ông Dương lại ký quyết định văn bản về việc thụ lý giải quyết và giao nhiệm vụ xác minh nội dung tố cáo của công dân, trong đó ghi rõ tên tuổi, địa chỉ của người tố cáo.
Trao đổi với TS Lê Trường Tùng về “giải cứu giáo viên”: Nhiều tiền chưa chắc đã tử tế

Trao đổi với TS Lê Trường Tùng về “giải cứu giáo viên”: Nhiều tiền chưa chắc đã tử tế

TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT Đại học FPT cho rằng, việc đầu tiên cần làm trong đổi mới giáo dục lúc này là đảm bảo đời sống cho giáo viên. Có nhiều thứ cần giải cứu, nhưng cái quan trọng, cấp bách nhất lúc này là “giải cứu giáo viên”. Đề xuất của ông là mỗi học sinh đóng 100 đồng/tháng để “giải cứu giáo viên”. Với tư cách là một giáo viên phổ thông đang trực tiếp đứng lớp và cái nhìn của một người trong cuộc, xin trao đổi thêm cùng ông một số vấn đề sau.
Bỏ biên chế giáo viên cắm bản: Không nên, không được

Bỏ biên chế giáo viên cắm bản: Không nên, không được

Nhà báo Trần Đăng Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ trò nghèo vùng cao đã có những góp ý về chủ trương thí điểm bỏ biên chế, viên chức trong giáo viên của Bộ GDĐT. Lao Động xin đăng tải quan điểm của ông về vấn đề đang được dư luận quan tâm này.
Ông Huỳnh Tấn Vinh cần được xin lỗi một cách tử tế!

Ông Huỳnh Tấn Vinh cần được xin lỗi một cách tử tế! 40

Văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL đề nghị xử lí về phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng - xung quanh vấn đề qui hoạch bán đảo Sơn Trà tại cuộc tọa đàm về phát triển du lịch bán đảo Sơn Trà ngày 30.5.2017 đã trở thành "hớ hênh". Là bởi, mới chỉ sau 2 ngày ban hành, bị dư luận phản ứng dữ dội, thì chính người kí văn bản này - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Huỳnh Vĩnh Ái - lại đích thân chỉ đạo thu hồi văn bản trên.
Bộ trưởng Bộ GDĐT có biết hiệu trưởng hiện nay là những “ông vua con”?

Bộ trưởng Bộ GDĐT có biết hiệu trưởng hiện nay là những “ông vua con”? 26

Bộ trưởng Bộ GDĐT có biết rằng, nhiều hiệu trưởng, giám đốc, trưởng Phòng GDĐT hiện nay, là những “ông vua con”? Tình trạng “thư tay, vỗ vai, điện thoại” can thiệp vào công việc tuyển dụng không là cá biệt? Và “quyền sinh quyền sát” trong các trường tư thục, đương nhiên thuộc về người làm chủ?
TS Lương Hoài Nam: Giải cứu giáo viên hay giải cứu nền giáo dục?

TS Lương Hoài Nam: Giải cứu giáo viên hay giải cứu nền giáo dục?

Trước ý tưởng về “giải cứu giáo viên tiểu học” của TS Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, nhiều ý kiến tiếp tục đặt câu hỏi ai "giải cứu phụ huynh", ai "giải cứu" học sinh khỏi gánh nặng quá tải chương trình giáo dục, bài tập về nhà, áp lực học thêm, thi cử... Khi tất cả các bên tham gia đều cần được "giải cứu", tại sao ta không đặt vấn đề "giải cứu cả nền giáo dục" cho đồng bộ?

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước