Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?

Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?

Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 20.11.2014 có nhiều thay đổi theo hướng bổ sung quyền lợi cho người lao động, trong đó cách tính chế độ hưu trí mới được thực hiện từ 1.2018 đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động, nhất là những người cận kề hội tụ đầy đủ các điều kiện nghỉ hưu theo quy định.
Hãy ủng hộ những học sinh dũng cảm tố cáo tiêu cực trong thi cử!

Hãy ủng hộ những học sinh dũng cảm tố cáo tiêu cực trong thi cử!

Thực tế cho thấy, không mấy ai còn ngạc nhiên và sốc khi nghe thông tin về chuyện tiêu cực trong thi cử, giáo dục. Song, hành động của em học sinh trên facebook được coi là một giọt nước tràn ly, đáng báo động bởi lần này lỗi rơi vào chính cán bộ coi thi – người lẽ ra có trách nhiệm giữ cho phòng thi nghiêm túc, công bằng...
Lãnh đạo tỉnh cà phê với doanh nhân, khi nào cà phê với dân?

Lãnh đạo tỉnh cà phê với doanh nhân, khi nào cà phê với dân? 6

Mới đây, một số báo thông tin, ghi nhận việc lãnh đạo một số địa phương như Cần Thơ, Đồng Tháp, Thừa Thiên - Huế, Tuyên Quang… tổ chức mô hình “cà phê doanh nhân”, nhằm gặp gỡ giữa lãnh đạo địa phương và doanh nhân. Vậy, không biết, lãnh đạo địa phương sẽ ngồi với những người dân khác, bằng phương thức nào?
Học sinh “tố” giám thị gian lận trong thi cử: “Tức nước vỡ bờ“?

Học sinh “tố” giám thị gian lận trong thi cử: “Tức nước vỡ bờ“?

Một học sinh trường Phan Bội Châu (TP.Vinh - Nghệ An) bức xúc vì sự gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh nên đã lên mạng xã hội viết bức thư dài “kể tội” giám thị và “dạy” lại cô giáo về lối sống trung thực đang gây xôn xao dư luận. Âu cũng do “tức nước vỡ bờ”?
Khỉ Kong và cô gái ngủ ngày

Khỉ Kong và cô gái ngủ ngày

Quá may! Vậy là Hồ Gươm sẽ không còn là trò cười, là đề tài để chế hay nói đúng hơn, sẽ không còn nguy cơ "trò khỉ" khi Hà Nội chính thức lắc đầu với ý tưởng "Khỉ Kong bên Bờ Hồ"!
Đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trẻ em, cần một cách tuyên truyền khác

Đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trẻ em, cần một cách tuyên truyền khác 4

Ấu dâm nhiều khi được hiểu là các hành động lạm dụng tình dục với trẻ em. Thế nhưng, định nghĩa này là không chính xác và phản ánh sai thực tiễn. Cần ghi nhớ rằng, ấu dâm là bệnh. Cách gọi của chúng ta về những vụ xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đều quy về ấu dâm là không đúng bởi không phải ai mắc bệnh ấu dâm cũng có hành vi tình dục với trẻ em, cũng như những người có hành vi tình dục với trẻ em không chắc chắn là có bệnh ấu dâm.
Đừng đem cái lí trình thưởng thức nghệ thuật để biện bộ

Đừng đem cái lí trình thưởng thức nghệ thuật để biện bộ

Đừng đem cái lí về trình thưởng thức nghệ thuật ra để cho rằng những tác phẩm như vậy là có tính nghệ thuật cao, chỉ tại người xem chưa đủ trình. Và khi có suy nghĩ như vậy, người nghệ sĩ sẽ tự cho mình cái quyền tự cao tự đại để biện hộ, công chúng phản đối chỉ vì họ không hiểu được tác phẩm đầy tính nghệ thuật của mình.
Câu chuyện đẹp từ cậu bé nhặt ve chai

Câu chuyện đẹp từ cậu bé nhặt ve chai

Con là một cậu bé nhặt ve chai theo mẹ lon ton khắp phố phường Sài Gòn. Con năm tuổi, vóc dáng bé loắt choắt với cái mũ lưỡi trai đậm màu và đôi dép to quá khổ chân. Con với chiếc áo màu xám hơi nhàu cũ khác hẳn bao cô bạn, cậu bạn mầm non đang đi dã ngoại kia có áo đẹp, giày đẹp. Nhưng con đã tỏa sáng một tấm lòng đẹp vơi hành động xếp giày giúp bạn. Con tên là Nguyễn Danh Thành Đạt.
Đừng bàn cãi nữa

Đừng bàn cãi nữa

Bạn nghĩ sao nếu những biển số "lộc phát" (68) được đấu giá công khai thay cho sự "ngẫu nhiên rơi trúng đầu" những chiếc Roll Royce, Bently?
Quy định trích lập chi phí dự phòng: Dễ bị lợi dụng

Quy định trích lập chi phí dự phòng: Dễ bị lợi dụng

Khẳng định quy định trích lập chi phí dự phòng là đúng đắn và cần thiết, song tiến sĩ, luật sư (TS.LS) Hoàng Ngọc Giao cũng thẳng thắn nêu quan điểm: Nếu không siết chặt lại hoạt động, nguy cơ các doanh nghiệp (DN) lợi dụng chính sách để trốn thuế hoặc che giấu năng lực tài chính là rất cao.
Khi chén rượu là ly... thuốc độc

Khi chén rượu là ly... thuốc độc

Nếu chúng ta ra quán để chĩnh chện gọi một "lọ" 500ml rượu với giá 7.000 đồng, thì có nghĩa là chúng ta đã rủ bạn bè, và tự chính bản thân mình đi "làm một chai thuốc chuột"- đúng nghĩa!
Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè

Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè 18

Tôi ủng hộ việc đột phá lập lại trật tự vỉa hè trong thời gian vừa qua, đó là biện pháp hiệu quả có sức lan tỏa mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chính quyền và người dân. Để thay đổi được ý thức "trật tự vỉa hè", cần có lộ trình, quy trình, biện pháp.... trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Lợi ích của "kinh tế vỉa hè" đã mang lại là không nhỏ, từ lâu đã tạo thành hàng rào hạn chế kết quả của các chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của luật pháp. Thông qua Báo Lao Động, tôi xin có vài lời gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1.
Vỉa hè Thủ đô và văn minh thương mại

Vỉa hè Thủ đô và văn minh thương mại 3

Gần 1 tháng nay, sau thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội cũng đã ra quân giải quyết vỉa hè bị lấn chiếm để kinh doanh, dịch vụ và các công việc khác…. Những hiện tượng vi phạm trên, chắc chắn sẽ được các thành phố khác tiếp tục có những hành động tương tự để giải quyết dứt điểm tệ nạn lấn chiếm vỉa hè đã tồn tại nhiều năm nay.
Thấy gì từ những cái chết lãng xẹt ở một số bệnh viện tư

Thấy gì từ những cái chết lãng xẹt ở một số bệnh viện tư

Cái chết thương tâm của 2 bệnh nhân ở BVĐK Trí Đức ở Hà Nội còn nhiều nghi vấn chưa kịp lắng xuống, nay lại thêm một vụ chết não của thiếu phụ ở Phòng khám 168 Hà Nội làm dư luận thật sự lo ngại. Và không chỉ là 2 sự cố này. Vậy chúng có điểm chung gì và vẫn còn đó những câu hỏi vẫn chưa được trả lời thỏa đáng?
Ngày 8.3, hạnh phúc không thể mong manh như thế?

Ngày 8.3, hạnh phúc không thể mong manh như thế?

Vẫn biết rằng, ngày 8.3 cũng là cơ hội để chị em được quan tâm, được chia sẻ. Song hạnh phúc và cái được gọi là nữ quyền, là bình đẳng giới không thể được làm nên bởi một bó hoa, một món quà, một bữa tiệc…Hạnh phúc đâu có thể được tạo nên bởi những thứ mong manh đến thế. Càng tồi tệ hơn khi nhiều người coi ngày 8.3 như là cơ hội để đòi quà và người bị đòi không phải không chịu áp lực phải làm tròn nhiệm vụ. Món quà lúc này đâu còn ý nghĩa.
Để không còn những cái chặc lưỡi “của chùa“

Để không còn những cái chặc lưỡi “của chùa“

Một chiếc xe công nuôi nấng tốn kém đến 320 triệu đồng bạc mỗi năm. "Dư lượng hiệu quả" thế nào có trời mà định lượng nổi. Trong khi đó, giá thanh lý bình quân 46,2 triệu đồng mỗi chiếc.
Tránh lãng phí thời gian hội họp

Tránh lãng phí thời gian hội họp

Trong một cuộc họp mới đây, ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND.TPHCM - phát biểu: “Họp nhiều quá, chỗ nào cũng thấy họp, ở cấp cơ sở phường xã, thị trấn, nhiều nơi ngày nào cũng họp…” , khi nói về tình trạng hiện nay cán bộ quận, huyện ít xuống phường, xã, thị trấn; cán bộ phường, xã, thị trấn ít xuống khu phố, ấp, chỉ thấy ngồi trong phòng họp.
Cốc trà đá và “bốn con số“

Cốc trà đá và “bốn con số“

Không cần phải cỡ giải thưởng toán học Fields như GS Ngô Bảo Châu, bất cứ một "anh xe ôm" nào cũng tính được rằng một cốc trà đá 5.000 đồng là "bốn con số"!

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Minh Hằng khóc và thừa nhận bị ép rời ghế nóng The Face