Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Tính đến thời điểm hiện tại thì có thể nói, "cuộc chiến” giành lại trật tự vỉa hè đã chưa kịp thành công thì đã có dấu hiệu mệt mỏi, rệu rã. Vỉa hè ở hai thành phố lớn lại trở lại như trước - “như chưa hề có cuộc chia ly”, lại bị tái chiếm, lại nhếch nhác như cũ. Một chiến dịch ra quân rầm rộ đã kết thúc và có nguy cơ thất bại, ai ai cũng đã thấy rõ, song nó vẫn còn nợ người dân một câu hỏi to tướng: Ai đúng, ai sai trong cuộc chiến này?
BOT và Bóp

BOT và Bóp

Bạn nghĩ thế nào về những "bao tải tiền lẻ" mà những tài xế dùng để qua cầu Bến Thuỷ?!
Tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu: Cần có lộ trình

Tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu: Cần có lộ trình

Theo đề xuất của Bộ Tài chính, Chính phủ có tờ trình Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị bổ sung dự án Luật thuế bảo vệ môi trường (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017. Điều dư luận đặc biệt quan tâm là dự thảo Luật này đề nghị nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu từ 4.000 đồng/lít lên tối đa là 8.000 đồng/lít.
Văn hóa đổ lỗi

Văn hóa đổ lỗi

Vụ xe biển xanh của Bộ Y tế lao ngược chiều trên cầu Nhật Tân ngày 6.4 đang gây ra sự bức xúc trong dư luận. Đại diện Bộ Y tế đã giải thích đây là đoàn xe đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản tại sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, vì cầu Nhật Tân hôm đó có tai nạn nên CSGT phân luồng đã ra tín hiệu cho đoàn xe quay đầu. Ngay lập tức, phòng CSGT Hà Nội đã bác bỏ ngay, “Chúng tôi khẳng định không hề ra tín hiệu cho các phương tiện quay đầu đi ngược chiều trên cầu bởi như vậy rất nguy hiểm". Sự kiện trên một lần nữa cho thấy tình trạng đổ lỗi đã và đang diễn ra khá trầm trọng.
Hồ Thành Công và “tư duy nuốt chửng“

Hồ Thành Công và “tư duy nuốt chửng“ 4

Cho dẫu có lời thanh minh chuyện lấp hồ chỗ này, đào hồ chỗ khác thì bản chất câu chuyện lấp hồ Thành Công đang làm nóng mắt dư luận mấy hôm nay vẫn là "làm thịt môi trường sống", trong một thứ tư duy "nuốt chửng" bất cứ thứ gì có thể quy tiền.
Công nghệ đang dần thống trị giới trẻ

Công nghệ đang dần thống trị giới trẻ

Xã hội luôn vận động và phát triển theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Điều đó đồng nghĩa với việc máy móc công nghiệp, các thiết bị công nghệ sẽ liên tục sản sinh để phục vụ sinh hoạt cho con người. Tuy nhiên, cái gì quá tốt khi lạm dụng sẽ không hay, lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đối tượng sử dụng, cụ thể là giới trẻ, cái gì cũng có hai mặt của nó, không có gì tốt hẳn mà cũng không có gì xấu hẳn.
Luật à! Đang vội nhé!

Luật à! Đang vội nhé!

Điều gì sẽ xảy ra nếu 2 chiếc xe "đấu đầu" với cùng tốc độ 80km/h? Sẽ rất khủng khiếp!
“Giải cứu” nông sản? Không, nên “giải cứu” nông dân!

“Giải cứu” nông sản? Không, nên “giải cứu” nông dân!

Nghịch lý “được mùa mất giá” vẫn đang đè nặng đôi vai nông dân Việt Nam. Chỉ trong 3 tháng đầu năm nay đã phải giải cứu nông sản hai lần, trong đó có chuối ở Đồng Nai và dưa hấu ở Quảng Ngãi. Rồi từ đó điệp khúc nông dân “khóc ròng” chờ “hiệp sĩ cộng đồng” giải cứu lại tái diễn.
Có lẽ phải “thiến” thật

Có lẽ phải “thiến” thật 9

Chưa đầy 24 giờ sau vụ "cha ruột và ông nội xâm hại tình dục bé gái 11 tuổi", đã lại có thêm một vụ động giời.
Để chấm dứt những cơn “địa chấn lương tâm"

Để chấm dứt những cơn “địa chấn lương tâm"

Tôi vừa đọc trên báo việc khởi tố vụ "cha đánh con gái"! Tôi vừa nhìn bức ảnh chụp lại một phần thân thể của bé bị đánh bầm dập! Và tôi không ngạc nhiên nếu ngày mai dư luận xã hội sẽ lên tiếng lên án trong một cơn "địa chấn lương tâm" tập thể!
Chữa “bệnh ì” cho giáo viên bằng cách nào?

Chữa “bệnh ì” cho giáo viên bằng cách nào?

Hay than thở, ngại đổi mới, chậm trễ trong mọi công việc, thoái thác nhiệm vụ được giao…là biểu hiện của căn “bệnh ì” mà không ít giáo viên thời nay đang mắc phải.
Vé hàng không đã cạnh tranh, sao lại áp giá sàn?

Vé hàng không đã cạnh tranh, sao lại áp giá sàn? 7

Một số cơ quan truyền thông đưa tin, Cục Hàng không đang lấy ý kiến về sửa đổi Quyết định số 3282/QĐ-BTC ngày 19.12.2014 về mức tối đa khung giá cước vận chuyển hàng khách hạng vé phổ thông trên các đường bay nội địa còn vị thế độc quyền. Theo đó, bên cạnh quy định sẵn có về khung giá trần, Cục Hàng không đề xuất thêm khung giá sàn cho các đường bay nội địa và đã tổ chức một cuộc họp lấy ý kiến các hãng hàng không về vấn đề này.
Hài kịch sân khấu: Mua vui hay đầu độc?

Hài kịch sân khấu: Mua vui hay đầu độc?

Thiên hướng của người nghệ sĩ là đưa ánh sáng vào trái tim con người. Nghệ thuật không phải điều nghệ sĩ thấy mà là điều họ khiến người khác thấy. Thế nhưng, một bộ phận hài kịch sân khấu hiện nay đang đi ngược lại với những giá trị căn nguyên mà nghệ thuật mang lại cho con người. Chính người nghệ sĩ không có tâm đã tạo nên những tác phẩm không có tầm; hài kịch bạo lực, lố lăng đang tạo ra những tiếng cười vô duyên.
“Sàn tư duy” của người làm chính sách

“Sàn tư duy” của người làm chính sách 4

Bên cạnh cái sân golf, Tân Sơn Nhất đang tắc nghẽn nghiêm trọng. Nghẽn từ dưới đất nghẽn lên. Tắc từ trên trời tắc xuống. Và, vừa hài hước vừa chua chát, có doanh nghiệp còn đề nghị làm... cáp treo để vào sân bay.
Xe ôm, biệt thự và siêu đạo chích

Xe ôm, biệt thự và siêu đạo chích

Năm 2012, Đắk Lắk xảy ra một vụ trộm ly kỳ. Bốn tên đạo chích, trong một đêm trăng thanh gió mát, đã "lượm" được dưới gầm giường nhà nọ một vali chứa 65 lượng vàng.
Đơn giản hóa thủ tục khởi kiện để... cứu người lao động

Đơn giản hóa thủ tục khởi kiện để... cứu người lao động

Tình trạng doanh nghiệp (DN) nợ lương, tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (gọi tắt là bảo hiểm) trở thành vấn đề xã hội bức xúc trong thời gian gần đây. Trong đó, nợ tiền bảo hiểm đang trở thành vấn nạn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động và gây tác hại nhiều mặt đối với đời sống xã hội.
Không đúng quy trình thì đã sao?

Không đúng quy trình thì đã sao? 10

Chuyện bổ nhiệm người nhà “có vấn đề bất thường” suốt thời gian qua vẫn không hề hạ nhiệt cho dù báo chí và dư luận xã hội tỏ ra rất bức xúc.
Muốn bình đẳng giới, sao lại bắt đàn ông phải trả tiền?

Muốn bình đẳng giới, sao lại bắt đàn ông phải trả tiền? 10

Phần lớn phụ nữ Việt đều muốn bình đẳng giới, được đối xử theo kiểu “lady first” (ưu tiên phụ nữ) giống như phương Tây, song họ lại rất mâu thuẫn. Trong suy nghĩ, họ luôn nghĩ đến chuyện kiếm một tấm chồng để dựa dẫm, sướng hay khổ là ở tấm chồng, nhưng mặt khác, lại muốn được đối xử bình đẳng. Nếu muốn bình đẳng, trước hết chị em cần phải thay đổi ngay định kiến rằng, đàn ông thì phải trả tiền. Vì sao đàn ông phải trả tiền? Rõ ràng chẳng có lí do gì để họ phải trả tiền cho bạn cả, trừ khi họ mời.
Minh bạch tài sản công chức, còn nhiều “khoảng trống”

Minh bạch tài sản công chức, còn nhiều “khoảng trống”

Kinh nghiệm quốc tế cho thấy, minh bạch tài sản, thu nhập là giải pháp quan trọng, hữu hiệu chống tham nhũng. Hiện nay, Nhà nước đã có quy định về minh bạch tài sản công chức, tuy nhiên, vẫn còn không ít “khoảng trống”.
Có phải chỉ thẩm phán mới “thèm” nhẫn kim cương?

Có phải chỉ thẩm phán mới “thèm” nhẫn kim cương? 5

“Lương thẩm phán 4-5 triệu đồng/tháng, nộp tiền học cho con đã hết. Gặp đương sự vân vê nhẫn kim cương thì sao kìm lòng nổi”. Đây là phát ngôn của nguyên Phó Chánh án TAND Tối cao Trần Văn Độ khi trao đổi về những “vấn đề” của tư pháp trong một hội thảo chính thống do Ban Nội chính Trung ương tổ chức. Giữa mức lương 4-5 triệu đồng và chiếc nhẫn kim cương là một khoảng cách, một sự tương phản, là sự hấp dẫn rất lớn, rất khó cưỡng, nhấn mạnh trong trường hợp nếu người ta dám, và có thể biến lòng tham thành những bản án lệch lạc.
Đúc biểu tượng rùa vàng Hồ Gươm: Người dân nói gì?

Đúc biểu tượng rùa vàng Hồ Gươm: Người dân nói gì?

“Đúc biểu tượng rùa vàng Hồ Gươm” đang là vấn đề tạo nên nhiều tranh cãi. Dù nói rằng công trình sẽ được xây dựng từ nguồn xã hội hóa, để góp thêm một công trình tâm linh nâng rùa vàng lên thành biểu tượng độc đáo của Việt Nam, nhưng vẫn vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận. Vậy người dân nói gì về ý tưởng này?

Video xem nhiều nhất

Tiểu hành tinh 10 tỷ tỷ USD NASA đẩy nhanh tìm hiểu nóng nhất hôm nay