Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?

Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?

Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 20.11.2014 có nhiều thay đổi theo hướng bổ sung quyền lợi cho người lao động, trong đó cách tính chế độ hưu trí mới được thực hiện từ 1.2018 đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động, nhất là những người cận kề hội tụ đầy đủ các điều kiện nghỉ hưu theo quy định.
Bài học hình thành nhân cách cho trẻ từ cậu bé lượm ve chai xếp giày cho bạn

Bài học hình thành nhân cách cho trẻ từ cậu bé lượm ve chai xếp giày cho bạn

Liên tiếp trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng bày tỏ tình cảm tốt đẹp về một clip liên quan tới nhân cách sống của cậu bé Nguyễn Giang Thành Đạt, cậu bé lượm ve chai xếp giày cho các bạn đi dã ngoại. Một thông điệp về việc hình thành nhân cách từ việc nhỏ nhất là tính kỹ lưỡng, ngăn nắp, trật tự được phát đi từ một cậu bé 5 tuổi.
Đừng làm xấu phái đẹp

Đừng làm xấu phái đẹp

Ngày 8.3 là ngày tôn vinh những người phụ nữ, ngày vì nữ quyền. Thiết nghĩ, đây cũng là dịp để chính bản thân người phụ nữ nhìn lại mình, nhìn lại giới của mình. Khi nhìn lại những hiện tượng đang diễn ra thời gian gần đây, có những ý kiến cho rằng phái đẹp ngày càng xấu đi.
Vì sao xảy ra va chạm giao thông lại bỏ chạy ?

Vì sao xảy ra va chạm giao thông lại bỏ chạy ?

Trước đây, tôi thường được nghe các ông cụ bà cụ kể lại, mỗi khi ra đường thì xe lớn thường nhường đường cho xe nhỏ di chuyển trước một cách trật tự. Và, người trẻ ưu tiên cho người già, người trưởng thành bảo vệ trẻ nhỏ và học sinh ngoài đường. Những hình ảnh và lối sống nhân văn đậm tình thương đồng loại ấy giúp xã hội ổn định và văn minh nghĩa tình biết bao mà nay đang bị mai một.
Tuyệt tình cốc! Tuyệt tình cốc!

Tuyệt tình cốc! Tuyệt tình cốc!

Tuyệt tình cốc đã bị "đóng cửa" vì sợ nguy hiểm. Phải chăng với tư duy quản lý này thì Everest sẽ không một bóng người? Còn Fan thì phải "cấm leo bộ" vì nguy hiểm?
Lý giải vì sao ít người tham gia BHXH tự nguyện

Lý giải vì sao ít người tham gia BHXH tự nguyện

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 (có hiệu lực từ đầu năm 2016) đã có nhiều rất nhiều chính sách thuận lợi cho người dân tham gia BHXH tự nguyện. Nhưng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện chủ yếu là người đã có thời gian tham gia BHXH bắt buộc, đóng tiếp BHXH tự nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu, chứ ít người trong độ tuổi lao động tự do tham gia.
Lợi ích nhóm chi phối trật tự xây dựng như thế nào?

Lợi ích nhóm chi phối trật tự xây dựng như thế nào?

Không chỉ là các doanh nghiệp làm sai, mà ngay từ quy hoạch, nhóm lợi ích đã cố tình điều chỉnh, bất chấp việc đó phá vỡ quy hoạch chung mà rất nhiều cơ quan chức năng, chuyên gia mất công gây dựng trong nhiều năm với kinh phí rất lớn. Vậy những ai có thể thay đổi quy hoạch như thế này?
Lập lại trật tự vỉa hè, dùng quyền lực của hơn 90 triệu dân

Lập lại trật tự vỉa hè, dùng quyền lực của hơn 90 triệu dân 4

Những ngày gần đây, dư luận cả nước hướng sự chú ý về việc chính quyền quận 1, TP. Hồ Chí Minh đang quyết tâm lập lại trật tự văn minh đô thị của thành phố, vốn từ lâu đã bị nhiều cá nhân, tổ chức lấn chiếm nghiêm trọng, là một nguyên nhân gây nên đại nạn ùn tắc giao thông ở thành phố này.
“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè: Khi chính quyền thực sự vì dân

“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè: Khi chính quyền thực sự vì dân

Khoảng một tháng nay, dư luận hồi hộp theo dõi "cuộc chiến" giành lại vỉa hè cho người đi bộ ở Quận 1, TP.HCM. Báo chí gọi đây là "cuộc chiến" quả không sai vì tính chất phức tạp của nó, nhưng sự vào cuộc quyết liệt (đúng nghĩa của từ này) của lãnh đạo Quận 1 trong thời gian qua mới cho thấy rõ, nó đúng là một "cuộc chiến" chống lại sự tùy tiện, coi thường luật pháp và thái độ bàng quan, vô trách nhiệm từ nhiều phía.
Tịch thu phương tiện hết hạn sử dụng: Cần có chính sách hỗ trợ người dân

Tịch thu phương tiện hết hạn sử dụng: Cần có chính sách hỗ trợ người dân 3

Việc thu các phương tiện giao thông hết hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân, nhất là người lao động nghèo; người dân không có điều kiện để chuyển đổi phương tiện…, do vậy, cần có chính sách hỗ trợ từ phía nhà nước. Nhưng hầu hết các ý kiến đều đồng tình với việc tịch thu phương tiện hết hạn sử dụng theo đúng lộ trình.
Cảnh giác với người mới tới thuê phòng trọ

Cảnh giác với người mới tới thuê phòng trọ

Chuyện các nhóm đối tượng lưu manh giả danh người có nhu cầu đi thuê nhà trọ để trộm cắp là không hề ít. Ngoài kế hoãn binh việc sớm hoàn thành việc khai báo tạm trú, bọn gian còn đưa giấy tờ giả để lừa chủ nhà trọ... Đây là phương cách hoạt động không quá mới của bọn tội phạm khi nhắm vào các xóm trọ sinh viên, công nhân, cũng như sự sơ hở, mất cảnh giác của chủ nhà.
Hà Nội làm “Đại lộ danh vọng”, thu phí dạo Hồ Gươm: Người dân nói gì?

Hà Nội làm “Đại lộ danh vọng”, thu phí dạo Hồ Gươm: Người dân nói gì?

Cuối tháng 1, đề xuất xây dựng "Đại lộ danh vọng" bên cạnh Hồ Gươm đã được đưa ra, theo đó tuyến đường sẽ khắc tên những doanh nhân, nghệ sĩ, nhà khoa học... có nhiều đóng góp vì sự phát triển của Hà Nội. Vậy người dân nghĩ gì về vấn đề này, báo Lao Động có cuộc khảo sát nhỏ.
Dạy con kiềm chế lời nói

Dạy con kiềm chế lời nói

Đầu năm đi đến viếng một ngôi chùa ở Thủ Đức, tôi cảm phục sự khôn ngoan của một người cha về cách dạy con kiềm chế ngôn ngữ.
Nhân lời năn nỉ của một chiếc xe biển xanh

Nhân lời năn nỉ của một chiếc xe biển xanh

Sự kiên quyết trong việc xử lý những chiếc xe biển xanh vi phạm, để tạo lập công bằng, bao giờ cũng tạo cảm hứng, và không quá lời, còn tạo lập cả niềm tin nữa.
Lối nào mở ra “Tuyến đường ghi danh”?  ​

Lối nào mở ra “Tuyến đường ghi danh”? ​ 6

Du khách nước ngoài đến Hà Nội, họ muốn tìm hiểu khám phá nét riêng độc đáo của Hà Nội nói riêng, phong cách Á Đông nói chung, chắc chắn họ không hứng thú gì những “bản sao” công trình văn hóa phương Tây ở Việt Nam...
Từ vụ Trường Tiểu học Nam Trung Yên: Làm sao để nói dối, làm dối không lên ngôi?

Từ vụ Trường Tiểu học Nam Trung Yên: Làm sao để nói dối, làm dối không lên ngôi?

Vụ việc xe taixi đâm gãy chân một học sinh và những chiêu trò lừa dối của hiệu trưởng và giáo viên ở Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) có thể được coi là khép lại với hình thức kỉ luật đích đáng với người đứng đầu ngôi trường. Song những vấn đề liên quan vụ việc đã gây nhức nhối cho nhiều người không phải ở cá nhân của cô hiệu trưởng mà ở những giáo viên của trường khi chúng ta đặt ra câu hỏi: Vì sao họ lại phải nói dối? Vì sao không thể nói thật?
“Tuyến đường ghi danh”: Không chấp nhận thương mại hóa không gian chung

“Tuyến đường ghi danh”: Không chấp nhận thương mại hóa không gian chung

Lại thêm một thông tin từ Hà Nội khiến dư luận xôn xao. Ấy là ý tưởng xây dựng “tuyến đường ghi danh” nằm sát cạnh Hồ Gươm, kéo dài từ tháp Hòa Phong tới nghi môn đền Bà Kiệu. Tuyến đường đi bộ này sẽ khắc tên những nghệ sĩ, danh nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu… có đóng góp lớn cho sự phát triển của Hà Nội.
Barie ơi, phải chào mi thôi!

Barie ơi, phải chào mi thôi! 4

Đọc xong dòng tít “Dỡ ngay rào chắn trên vỉa hè, trả lại đường đi bộ cho người dân” trên laodong.com.vn, tôi giật mình vì nó như là một mệnh lệnh của một thủ trưởng, thủ phó cơ quan nào đó được truyền đạt xuống một một cơ quan cấp dưới với nội dung chắc nịch: Cần làm ngay!

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Hoa hậu Kỳ Duyên gây bất ngờ với thiết kế xẻ táo bạo