Một góc nhìn về việc ưu ái và bổ nhiệm người nhà

Một góc nhìn về việc ưu ái và bổ nhiệm người nhà 4

Hiện tượng “cả nhà làm quan”, “cả họ làm quan” đã và đang diễn ra ở không ít địa phương thời gian vừa qua đã được truyền thông và dư luận chú ý, song điều đó không có nghĩa là con số chỉ dừng lại 9 địa phương như ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ - thông tin kết luận của bộ về việc này. Được biết, các vụ việc trên đã được thanh tra làm rõ và xử lý. Một câu hỏi đặt ra là những hiện tượng nêu trên đã được xử lý như thế nào mà tình trạng đó không những không chấm dứt mà còn có dấu hiệu gia tăng, một thời gian lại lòi ra vài vụ như vậy?
Khi lãnh đạo quận xuống đường “giành” lại vỉa hè cho dân

Khi lãnh đạo quận xuống đường “giành” lại vỉa hè cho dân 5

Vị Phó chủ tịch UBND quận 1, TPHCM đích thân xuống hiện trường cùng với lực lượng hùng hậu gồm Đội Quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát trật tự cơ động, Cảnh sát giao thông, chỉ đạo quyết liệt việc tái lập trật tự vỉa hè chiều ngày 13.2 đang gây sự chú ý của dư luận.
Valentine: Chỉ là quà và nhà nghỉ?

Valentine: Chỉ là quà và nhà nghỉ? 5

Ngày Valentine năm nay giống với mọi năm: Trước, là những độc, lạ, và đương nhiên rồi - thật đắt đỏ. Trong, là nhà nghỉ cháy phòng. Và sau, là những vỉa hè ngập "rác hoa", là những lời than thở về một ngày nặng gánh?
Lễ hội tháng Giêng - Đừng làm “xấu” tinh thần nhân văn!

Lễ hội tháng Giêng - Đừng làm “xấu” tinh thần nhân văn!

Qua một số lễ hội diễn ra từ đầu đến trung tuần tháng Giêng năm 2017, ngoài những cái được, tiến bộ hơn so với những năm trước, tôi không khỏi trăn trở về những “hạt sạn” còn rơi rớt lại trong nửa mùa đầu lễ hội.
Xe công, giờ hành chính, lễ hội và sự lờn thuốc

Xe công, giờ hành chính, lễ hội và sự lờn thuốc 8

Gần như thành thông lệ, mỗi khi trước tết và sau tết, Thủ tướng Chính phủ đều có chỉ thị cấm sử dụng xe công đi chợ, đi chùa, đi lễ hội trong giờ hành chính, báo chí, tivi rộ lên đăng tải việc sử dụng xe công đi chợ, đi chùa, đi lễ hội trong giờ hành chính, nêu danh sách biển số xe, truy tìm đơn vị nào... Tiếp đến là Chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu các đơn vị bị báo chí nêu tên phải kiểm điểm nghiêm khắc, các đơn vị lại giải trình... nhưng rồi mọi chuyện lại chìm vào quên lãng, chờ đến Tết năm sau?!
Chửi rủa, đấu tố và im lặng

Chửi rủa, đấu tố và im lặng

Trở thành “anh hùng bàn phím” thì quá dễ dàng mà làm anh hùng ngoài đời lại quá ư là khó khăn. Chửi, nguyền rủa, sĩ nhục, đấu tố trên mạng không tốn tiền, không tốn sức khỏe, không bị đối thủ phản công, không gặp rắc rối…, còn ở ngoài đời thì hoàn toàn ngược lại. Dẫu biết là thế, nhưng giá như cộng đồng mạng chuyển hết toàn bộ năng lượng với khí thế hừng hực, tràn đầy nhiệt huyết, siêng năng chia sẻ, bình luận để chửi, ném đá vào đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác đang hiện hữu từng ngày, từng giờ trong cuộc sống thì cuộc đời này sẽ đẹp đẽ biết bao nhiêu.
Vì sao vẫn còn hiện tượng nhờn luật?

Vì sao vẫn còn hiện tượng nhờn luật?

Từ việc nho nhỏ như đi lễ chùa trong giờ làm việc, cho thấy một khoảng còn tối trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đâu là lý do khiến tình trạng này vẫn xảy ra?
Kiên quyết xử lý sai phạm trong bộ máy nhà nước

Kiên quyết xử lý sai phạm trong bộ máy nhà nước

Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã có, Nghị định và Thông tư hướng dẫn cũng đã có nhưng xem ra việc đưa vào thực hiện trong thực tế vẫn còn nhiều việc phải bàn, nhất là trong các cơ quan nhà nước.
Cần thu hồi, sung công quỹ tài sản không kê khai

Cần thu hồi, sung công quỹ tài sản không kê khai

Sau khi đọc bài: "Phải công khai tài sản của cán bộ để dân giám sát" đăng trên Báo Lao Động số ra ngày 6.2.2017, tôi nhận thấy, tình trạng trì trệ trong triển khai thực hiện Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ “Hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập” đang diễn ra ở nhiều nơi, câu hỏi đặt ra là, các trường hợp kê khai không trung thực tại sao không xử lý theo quy định tại Điều 30 của Thông tư số 08/2013/TT-TTCP?
Tranh giành tài lộc và chờ đợi phép màu

Tranh giành tài lộc và chờ đợi phép màu

Nhìn hàng người xếp hàng từ tờ mờ sáng chen chúc, chờ đợi để mua vàng vào ngày thần tài (ngày 10 tháng Giêng) chúng ta nghĩ gì? Nhìn cảnh tranh cướp lộc đang diễn ra năm này sang năm khác khi vào mùa lễ hội chúng ta nghĩ gì? Nhìn lượt truy cập và chia sẻ những bài viết kiểu “top những con giáp không cần làm mà tiền (lộc) vào như nước” chúng ta nghĩ gì?... Và còn biết bao nhiêu người đang ngồi khấn cầu chờ vận may (tài lộc) đến với mình ở những nơi khác vì điều kiện không thể chen chân vào nhận lộc ở những lễ hội đang diễn ra... Chúng ta có cần nghĩ gì không?
Nên truy tố hình sự đối với những giáo viên bạo hành học sinh

Nên truy tố hình sự đối với những giáo viên bạo hành học sinh

Chỉ vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dư luận xã hội đã phải chứng kiến cảnh tượng buồn, một nhóm thanh niên đánh một thương binh bị thương ngay gần trụ sở Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và chưa đầy 1 ngày sau đó, dư luận lại tiếp nhận thêm một sự việc đáng buồn hơn, hai cô giáo của trường Mầm non Sen Vàng (Hà Nội) đánh học sinh ngay trong lớp học. Trước sự việc trên, Báo Lao Động đã nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc chia sẻ về hành động hung bạo của hai cô giáo ở trường Mầm non Sen Vàng.
Cần thường xuyên kiểm tra, giám sát các cơ sở nuôi dạy trẻ

Cần thường xuyên kiểm tra, giám sát các cơ sở nuôi dạy trẻ

Vừa qua, hình ảnh nhiều trẻ mầm non bị cô giáo đánh vào đầu, nhéo tai và quát mắng diễn ra tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng TP.Hà Nội, được chia sẻ lên mạng xã hội đang khiến dư luận dậy sóng. Hầu hết những người xem được đều tỏ ra vô cùng bức xúc, thậm chí là căm phẫn với những hành động bạo lực của các cô giáo trẻ, theo tin từ báo Lao Động.
Cần lắm cấp dưới... nói thật!

Cần lắm cấp dưới... nói thật! 5

Sự kiện Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng lắng nghe 322 bí thư phường - xã - thị trấn, thuộc địa bàn TPHCM “nói thật”, “nói thẳng thắn”… muôn mặt đời sống xã hội của TPHCM, vào ngày 3.2 vừa qua, thật ý nghĩa vô cùng.
Tiếng pháo nổ, lãnh đạo địa phương không thể “im lặng”

Tiếng pháo nổ, lãnh đạo địa phương không thể “im lặng”

Đã qua 22 năm, kể từ khi Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 406/CT-TTg “Về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo”, thế mà đến nay hiện tượng đốt pháo trái phép vẫn xảy ra. Tiếng pháo nổ không thể che đậy, lãnh đạo địa phương chẳng lẽ không hay?
Chuyện nhỏ?

Chuyện nhỏ?

Chỉ 15 phút “xả” của một bí thư phường với Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, dù mới ở một vài khía cạnh nhỏ, cũng bộc lộ rõ những điểm “chết người” cách vận hành của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.
Phản ứng người dân trước cảnh cướp lộc tại chùa

Phản ứng người dân trước cảnh cướp lộc tại chùa

Trong ngày khai hội chùa Hương, những cảnh tranh cướp, hỗn loạn, chen lấn xô đẩy nhau đã diễn ra khi nhà sư tung lộc. Hình ảnh đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến không gian lễ hội tại một nơi tôn nghiêm như nhà chùa. Hãy cùng phóng viên báo Lao Động lắng nghe ý kiến của người dân khi nhìn thấy những cảnh tượng đó.

Video xem nhiều nhất

Xôn xao bức ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tươi cười cõng cấp dưới