Bỏ biên chế giáo viên: Đã là “luật chơi”, nên áp dụng từ Bộ trưởng đến Hiệu trưởng!

Bỏ biên chế giáo viên: Đã là “luật chơi”, nên áp dụng từ Bộ trưởng đến Hiệu trưởng! 41

Giáo viên có lý do khi lo lắng, hoang mang trước thông tin sẽ bỏ biên chế trong ngành giáo dục. Bởi đâu đó vẫn có hiện tượng, hiệu trưởng lộng quyền như những “ông vua con”. Để tránh tình trạng này, nhiều chuyên gia “hiến kế”: Trước khi bỏ biên chế giáo viên hãy áp dụng với hiệu trưởng, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, có như vậy mới đảm bảo công bằng, minh bạch.
Cứ tăng thu nhập cho giáo viên đã rồi hãy nói đến cải cách

Cứ tăng thu nhập cho giáo viên đã rồi hãy nói đến cải cách

Trăn trở với nền giáo dục nước nhà, đặc biệt là trăn trở với mức thu nhập của giáo viên, TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT Đại học FPT từng đề xuất 5 kiến nghị gửi Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ. Trong đó, kiến nghị về thu nhập cho giáo viên là ưu tiên số 1.
Bỏ biên chế có giúp giáo viên sống được bằng lương?

Bỏ biên chế có giúp giáo viên sống được bằng lương? 6

Mục đích của cuộc “cách mạng” bỏ công chức, viên chức giáo viên là tăng tính cạnh tranh, “có vào-có ra” để chiêu dụ người tài trong giáo dục. Có điều, cải cách lần này liệu có giúp nhà giáo sống được bằng lương, điều mà chính Bộ trưởng GDĐT coi đó là món nợ chưa trả được với giáo viên, khiến mình day dứt.
Bỏ biên chế: Cơ quan Bộ Giáo dục - Đào tạo hãy thí điểm đầu tiên!

Bỏ biên chế: Cơ quan Bộ Giáo dục - Đào tạo hãy thí điểm đầu tiên! 38

“Với góc độ là giáo viên phổ thông, khi đón nhận chủ trương, dù mới là dự kiến về xoá bỏ công chức, viên chức của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT), tôi cho rằng, có vẻ như Bộ GDĐT đang lúng túng và đang tự làm khó mình khi đưa ra phương án này. Tôi luôn ủng hộ sự đổi mới của ngành nhưng không tán thành cách làm này”, Th.s Trần Trung Hiếu - giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An - chia sẻ.
Chúng tôi sợ “thí điểm” lắm rồi, thưa Bộ trưởng!

Chúng tôi sợ “thí điểm” lắm rồi, thưa Bộ trưởng! 20

Phát biểu của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ về việc thí điểm chuyển giáo viên (GV) từ biên chế sang hợp đồng được dư luận đặc biệt quan tâm. Đã có rất nhiều ý kiến bàn về vấn đề này. Báo Lao Động xin giới thiệu thư ngỏ của một giáo viên THPT tại Hà Tĩnh, gửi đến Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ về ý tưởng "thí điểm" bỏ biên chế, chuyển sang hợp đồng đối với giáo viên phổ thông.
Chuyển hơn 1 triệu giáo viên từ biên chế sang hợp đồng: Nên hay không?

Chuyển hơn 1 triệu giáo viên từ biên chế sang hợp đồng: Nên hay không? 43

Chuyển hơn 1 triệu giáo viên từ biên chế sang hợp đồng là ý tưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ. Theo ông Nhạ thì việc làm này là để “sắp xếp lại nguồn lực giáo dục, không phải vì giảm biên chế hay tiết kiệm tiền”, nghĩa là nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo viên. Với tư cách là một giáo viên THPT có tuổi nghề gần 20 năm đứng lớp, xin được chia sẻ cùng ông Bộ trưởng và các quý đồng nghiệp một số vấn đề sau.
Giờ “caosu“: Mua đồng hồ hay tặng cho cái ghế?

Giờ “caosu“: Mua đồng hồ hay tặng cho cái ghế?

Chuyện 48h trước, nam ca sĩ Lưu Chi Vỹ, do đến muộn show gần 2 giờ đồng hồ đã được chính các fan của anh "tặng cho cái ghế" vào đầu. Ngập tràn trên mạng clip nam ca sĩ bị ông bầu mắng chửi thậm tệ, và cả chai bay lọ nhảy tứ tung nữa.
Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời 5

Tính đến thời điểm hiện tại thì có thể nói, "cuộc chiến” giành lại trật tự vỉa hè đã chưa kịp thành công thì đã có dấu hiệu mệt mỏi, rệu rã. Vỉa hè ở hai thành phố lớn lại trở lại như trước - “như chưa hề có cuộc chia ly”, lại bị tái chiếm, lại nhếch nhác như cũ. Một chiến dịch ra quân rầm rộ đã kết thúc và có nguy cơ thất bại, ai ai cũng đã thấy rõ, song nó vẫn còn nợ người dân một câu hỏi to tướng: Ai đúng, ai sai trong cuộc chiến này?
Các anh ơi, đừng nhậu nữa, hãy về nhà!

Các anh ơi, đừng nhậu nữa, hãy về nhà! 4

Chúng ta ai cũng đều nhận thức rất rõ về tác hại của rượu bia đối với con người, xã hội, thế nhưng lượng bia rượu tiêu thụ hàng năm của người Việt vẫn luôn đạt đỉnh và không hề có dấu hiệu sụt giảm. Gần đây nhất là báo động về những vụ ngộ độc rượu dẫn đến tình trạng nguy kịch về sức khỏe, thậm chí có trường hợp đã tử vong. Chưa bàn về những tác hại đó mà chỉ muốn chia sẻ điều liên quan đến giá trị tinh thần, đó là câu hỏi: Thời gian dành cho gia đình của những người hay nhậu sẽ như thế nào?
Nhân chuyện 9 đứa trẻ đập xe chỉ vì muốn “chơi ngông“

Nhân chuyện 9 đứa trẻ đập xe chỉ vì muốn “chơi ngông“ 4

Thủ phạm vụ đập phá hàng loạt ôtô ở Đà Nẵng gây náo loạn phố phường cuối cùng cũng bị phát hiện. Nhưng nguyên do của hành vi phá hoại này lại khiến người lớn chúng ta chưng hửng. Chúng đập phá chỉ là vì muốn chơi ngông!
Đến “ạ” cái trong sáng của ông Phó Chủ tịch

Đến “ạ” cái trong sáng của ông Phó Chủ tịch 5

Cho đến khi cơ quan CSĐT đề nghị khởi tố, cựu Phó Chủ tịch TP.Hà Nội Phí Thái Bình mới lên tiếng xung quanh cái đường ống nước Sông Đà. Và lời đầu tiên của ông là khẳng định sự "trong sáng"!
Câu hỏi day dứt của Phó Thủ tướng

Câu hỏi day dứt của Phó Thủ tướng 6

Singapore, dân số chỉ cỡ bằng 5% của Việt Nam, diện tích chỉ nhỉnh hơn 1 huyện của TPHCM. Nếu so sánh quốc gia với quốc gia, số công trình khoa học công bố trên các tạp chí ISI của VN chỉ bằng 1/5 Singapore, nhưng nếu so sánh trên dân số, tỷ lệ ấy dưới 0 không biết bao nhiêu lần.

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế