Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Tính đến thời điểm hiện tại thì có thể nói, "cuộc chiến” giành lại trật tự vỉa hè đã chưa kịp thành công thì đã có dấu hiệu mệt mỏi, rệu rã. Vỉa hè ở hai thành phố lớn lại trở lại như trước - “như chưa hề có cuộc chia ly”, lại bị tái chiếm, lại nhếch nhác như cũ. Một chiến dịch ra quân rầm rộ đã kết thúc và có nguy cơ thất bại, ai ai cũng đã thấy rõ, song nó vẫn còn nợ người dân một câu hỏi to tướng: Ai đúng, ai sai trong cuộc chiến này?
Hàng rong online liệu có khả thi?

Hàng rong online liệu có khả thi? 5

Một trong những vấn đề liên quan đến tình và lý trong nỗ lực lấy lại vỉa hè đó là tìm giải pháp cho những người bán hàng rong. Họ cần mưu sinh khi vỉa hè, nơi làm ăn của họ đã bị nhà nước thu hồi. “Người bán hàng rong có thể kinh doanh qua mạng” là một trong những giải pháp mà Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến gợi ý với quận 1 nghiên cứu cho người buôn bán trên vỉa hè. Ông Tuyến chỉ đạo quận 1 nghiên cứu tổ chức hỗ trợ người bán hàng rong kinh doanh qua mạng, nếu việc này hiệu quả sẽ phát triển đại trà. Giải pháp này đã nhận được nhiều ý kiến từ cộng đồng, hầu hết là la ó, phản đối song bản thân tôi lại thấy đây là một giải pháp khả thi.
Đừng nghĩ sai sót đề thi là chuyện nhỏ

Đừng nghĩ sai sót đề thi là chuyện nhỏ

Thời gian gần đây, tình trạng sai sót khi ra đề trong các cuộc thi từ cấp tiểu học đến đại học liên tục bị phát hiện, phanh phui. Mới đây nhất là cuộc thi thử toàn thành phố Hà Nội chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp PTTH bị phát hiện sai sót khá nghiêm trọng. Đó là trong đề toán, cả 4 phương án đưa ra cuar câu hỏi trắc nghiệm đều không phải là đáp án đúng.
Một góc nhìn về việc ưu ái và bổ nhiệm người nhà

Một góc nhìn về việc ưu ái và bổ nhiệm người nhà 5

Hiện tượng “cả nhà làm quan”, “cả họ làm quan” đã và đang diễn ra ở không ít địa phương thời gian vừa qua đã được truyền thông và dư luận chú ý, song điều đó không có nghĩa là con số chỉ dừng lại 9 địa phương như ông Nguyễn Tiến Thành - Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ - thông tin kết luận của bộ về việc này. Được biết, các vụ việc trên đã được thanh tra làm rõ và xử lý. Một câu hỏi đặt ra là những hiện tượng nêu trên đã được xử lý như thế nào mà tình trạng đó không những không chấm dứt mà còn có dấu hiệu gia tăng, một thời gian lại lòi ra vài vụ như vậy?
Quản lý rượu “quê”, cần giao cho một đầu mối

Quản lý rượu “quê”, cần giao cho một đầu mối 4

Ông Bùi Văn Xuyền - Ủy viên thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội - đã nói như vậy trước tình trạng ngộ độc do uống rượu có chứa methanol - cồn công nghiệp, liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây khiến nhiều người phải nhập viện, không ít trường hợp đã tử vong.
Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự nên được tuyển thẳng vào các trường khối quân sự, công an

Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự nên được tuyển thẳng vào các trường khối quân sự, công an 7

Thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) là nghĩa vụ thiêng liêng, vinh dự đối với thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS. Những năm qua, Nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi đến những người đã hoàn thành NVQS. Tuy nhiên, việc ưu đãi còn hạn chế, chưa tương xứng với những đóng góp của những quân nhân khi trở về địa phương.
Vỉa hè nhà ông Chủ tịch và hàm răng sún trên nụ cười hoa hậu

Vỉa hè nhà ông Chủ tịch và hàm răng sún trên nụ cười hoa hậu

Chộn rộn ra phết khi "chiến dịch đòi vỉa hè" mỗi ngày lại có thêm một chuyện hay. Bức tượng đá, "toà" trụ sở văn phòng, "vườn" starbuck, và cái tam cấp vỉa hè... Bất kể luôn, nếu nó được xây trên vỉa hè. Xe biển xanh, xe ca sĩ, xe hoa hậu... cẩu luôn nếu "can tội" đỗ bậy.
Cục đá giữa đường và tờ tiền lẻ bên xác chết

Cục đá giữa đường và tờ tiền lẻ bên xác chết

Một ngày nọ, dưới sảnh chung cư nơi tôi sống có một dòng cáo phó dán kèm ảnh một nữ sinh 16-17 tuổi với khuôn mặt thiên thần và nụ cười trong veo. Trên đường trở về nhà, vì phải tránh những chiếc xe rác để trên đường Phạm Văn Đồng, cô bé bị một chiếc xe tải từ phía sau phóng tới...
Giải pháp cho chợ tự phát ở TPHCM

Giải pháp cho chợ tự phát ở TPHCM

Văn phòng UBND TP.HCM vừa phát đi thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về việc tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè trên địa bàn TP. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định, TP không có chủ trương “đẩy, đuổi” người bán hàng rong và giao UBND các quận, huyện chấn chỉnh tình trạng “chợ tự phát”, lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng lề đường để tụ tập, buôn bán.
Thu phí vỉa hè - tại sao không?

Thu phí vỉa hè - tại sao không? 4

Cuộc chiến giành lại vỉa hè TPHCM gần như hoàn tất khi 24 quận huyện đồng loạt ra quân và kết quả cho đến thời điểm này được đánh giá là cơ bản thành công.
Ngày Quốc tế Hạnh phúc với bữa cơm yêu thương chia sẻ

Ngày Quốc tế Hạnh phúc với bữa cơm yêu thương chia sẻ

Ngày 19.1.2017, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ký ban hành văn bản về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3. 2017. Theo đó, chủ đề năm 2017 là “Yêu thương và chia sẻ” với các khẩu hiệu như: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3; hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc.
Quy chuẩn vỉa hè và mỹ quan đô thị

Quy chuẩn vỉa hè và mỹ quan đô thị 3

Chiến dịch lập lại "trật tự vỉa hè" từ quận 1, thành phố Hồ Chí Minh vừa qua đã có sức lan tỏa đến nhiều nơi trong cả nước, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Ngoại trừ những căn nhà mà chỉ giới đường đỏ lùi vào phía trong thì việc lập lại trật tự là không quá khó, chỉ cần tuân thủ mỹ quan đô thị.
Hãy ủng hộ những học sinh dũng cảm tố cáo tiêu cực trong thi cử!

Hãy ủng hộ những học sinh dũng cảm tố cáo tiêu cực trong thi cử!

Thực tế cho thấy, không mấy ai còn ngạc nhiên và sốc khi nghe thông tin về chuyện tiêu cực trong thi cử, giáo dục. Song, hành động của em học sinh trên facebook được coi là một giọt nước tràn ly, đáng báo động bởi lần này lỗi rơi vào chính cán bộ coi thi – người lẽ ra có trách nhiệm giữ cho phòng thi nghiêm túc, công bằng...
Lãnh đạo tỉnh cà phê với doanh nhân, khi nào cà phê với dân?

Lãnh đạo tỉnh cà phê với doanh nhân, khi nào cà phê với dân? 6

Mới đây, một số báo thông tin, ghi nhận việc lãnh đạo một số địa phương như Cần Thơ, Đồng Tháp, Thừa Thiên - Huế, Tuyên Quang… tổ chức mô hình “cà phê doanh nhân”, nhằm gặp gỡ giữa lãnh đạo địa phương và doanh nhân. Vậy, không biết, lãnh đạo địa phương sẽ ngồi với những người dân khác, bằng phương thức nào?
Học sinh “tố” giám thị gian lận trong thi cử: “Tức nước vỡ bờ“?

Học sinh “tố” giám thị gian lận trong thi cử: “Tức nước vỡ bờ“?

Một học sinh trường Phan Bội Châu (TP.Vinh - Nghệ An) bức xúc vì sự gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh nên đã lên mạng xã hội viết bức thư dài “kể tội” giám thị và “dạy” lại cô giáo về lối sống trung thực đang gây xôn xao dư luận. Âu cũng do “tức nước vỡ bờ”?
Khỉ Kong và cô gái ngủ ngày

Khỉ Kong và cô gái ngủ ngày

Quá may! Vậy là Hồ Gươm sẽ không còn là trò cười, là đề tài để chế hay nói đúng hơn, sẽ không còn nguy cơ "trò khỉ" khi Hà Nội chính thức lắc đầu với ý tưởng "Khỉ Kong bên Bờ Hồ"!
Đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trẻ em, cần một cách tuyên truyền khác

Đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trẻ em, cần một cách tuyên truyền khác 4

Ấu dâm nhiều khi được hiểu là các hành động lạm dụng tình dục với trẻ em. Thế nhưng, định nghĩa này là không chính xác và phản ánh sai thực tiễn. Cần ghi nhớ rằng, ấu dâm là bệnh. Cách gọi của chúng ta về những vụ xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đều quy về ấu dâm là không đúng bởi không phải ai mắc bệnh ấu dâm cũng có hành vi tình dục với trẻ em, cũng như những người có hành vi tình dục với trẻ em không chắc chắn là có bệnh ấu dâm.

Video xem nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump kêu gọi NATO hợp tác chống khủng bố nóng nhất hôm nay