Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Tính đến thời điểm hiện tại thì có thể nói, "cuộc chiến” giành lại trật tự vỉa hè đã chưa kịp thành công thì đã có dấu hiệu mệt mỏi, rệu rã. Vỉa hè ở hai thành phố lớn lại trở lại như trước - “như chưa hề có cuộc chia ly”, lại bị tái chiếm, lại nhếch nhác như cũ. Một chiến dịch ra quân rầm rộ đã kết thúc và có nguy cơ thất bại, ai ai cũng đã thấy rõ, song nó vẫn còn nợ người dân một câu hỏi to tướng: Ai đúng, ai sai trong cuộc chiến này?
Đừng đem cái lí trình thưởng thức nghệ thuật để biện bộ

Đừng đem cái lí trình thưởng thức nghệ thuật để biện bộ

Đừng đem cái lí về trình thưởng thức nghệ thuật ra để cho rằng những tác phẩm như vậy là có tính nghệ thuật cao, chỉ tại người xem chưa đủ trình. Và khi có suy nghĩ như vậy, người nghệ sĩ sẽ tự cho mình cái quyền tự cao tự đại để biện hộ, công chúng phản đối chỉ vì họ không hiểu được tác phẩm đầy tính nghệ thuật của mình.
Câu chuyện đẹp từ cậu bé nhặt ve chai

Câu chuyện đẹp từ cậu bé nhặt ve chai

Con là một cậu bé nhặt ve chai theo mẹ lon ton khắp phố phường Sài Gòn. Con năm tuổi, vóc dáng bé loắt choắt với cái mũ lưỡi trai đậm màu và đôi dép to quá khổ chân. Con với chiếc áo màu xám hơi nhàu cũ khác hẳn bao cô bạn, cậu bạn mầm non đang đi dã ngoại kia có áo đẹp, giày đẹp. Nhưng con đã tỏa sáng một tấm lòng đẹp vơi hành động xếp giày giúp bạn. Con tên là Nguyễn Danh Thành Đạt.
Đừng bàn cãi nữa

Đừng bàn cãi nữa

Bạn nghĩ sao nếu những biển số "lộc phát" (68) được đấu giá công khai thay cho sự "ngẫu nhiên rơi trúng đầu" những chiếc Roll Royce, Bently?
Quy định trích lập chi phí dự phòng: Dễ bị lợi dụng

Quy định trích lập chi phí dự phòng: Dễ bị lợi dụng

Khẳng định quy định trích lập chi phí dự phòng là đúng đắn và cần thiết, song tiến sĩ, luật sư (TS.LS) Hoàng Ngọc Giao cũng thẳng thắn nêu quan điểm: Nếu không siết chặt lại hoạt động, nguy cơ các doanh nghiệp (DN) lợi dụng chính sách để trốn thuế hoặc che giấu năng lực tài chính là rất cao.
Khi chén rượu là ly... thuốc độc

Khi chén rượu là ly... thuốc độc

Nếu chúng ta ra quán để chĩnh chện gọi một "lọ" 500ml rượu với giá 7.000 đồng, thì có nghĩa là chúng ta đã rủ bạn bè, và tự chính bản thân mình đi "làm một chai thuốc chuột"- đúng nghĩa!
Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè

Thư ngỏ gửi ông Đoàn Ngọc Hải: Giải pháp cho trật tự vỉa hè 18

Tôi ủng hộ việc đột phá lập lại trật tự vỉa hè trong thời gian vừa qua, đó là biện pháp hiệu quả có sức lan tỏa mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chính quyền và người dân. Để thay đổi được ý thức "trật tự vỉa hè", cần có lộ trình, quy trình, biện pháp.... trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Lợi ích của "kinh tế vỉa hè" đã mang lại là không nhỏ, từ lâu đã tạo thành hàng rào hạn chế kết quả của các chiến dịch lập lại trật tự vỉa hè, ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của luật pháp. Thông qua Báo Lao Động, tôi xin có vài lời gửi đến ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1.
Vỉa hè Thủ đô và văn minh thương mại

Vỉa hè Thủ đô và văn minh thương mại 3

Gần 1 tháng nay, sau thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội cũng đã ra quân giải quyết vỉa hè bị lấn chiếm để kinh doanh, dịch vụ và các công việc khác…. Những hiện tượng vi phạm trên, chắc chắn sẽ được các thành phố khác tiếp tục có những hành động tương tự để giải quyết dứt điểm tệ nạn lấn chiếm vỉa hè đã tồn tại nhiều năm nay.
Thấy gì từ những cái chết lãng xẹt ở một số bệnh viện tư

Thấy gì từ những cái chết lãng xẹt ở một số bệnh viện tư

Cái chết thương tâm của 2 bệnh nhân ở BVĐK Trí Đức ở Hà Nội còn nhiều nghi vấn chưa kịp lắng xuống, nay lại thêm một vụ chết não của thiếu phụ ở Phòng khám 168 Hà Nội làm dư luận thật sự lo ngại. Và không chỉ là 2 sự cố này. Vậy chúng có điểm chung gì và vẫn còn đó những câu hỏi vẫn chưa được trả lời thỏa đáng?
Ngày 8.3, hạnh phúc không thể mong manh như thế?

Ngày 8.3, hạnh phúc không thể mong manh như thế?

Vẫn biết rằng, ngày 8.3 cũng là cơ hội để chị em được quan tâm, được chia sẻ. Song hạnh phúc và cái được gọi là nữ quyền, là bình đẳng giới không thể được làm nên bởi một bó hoa, một món quà, một bữa tiệc…Hạnh phúc đâu có thể được tạo nên bởi những thứ mong manh đến thế. Càng tồi tệ hơn khi nhiều người coi ngày 8.3 như là cơ hội để đòi quà và người bị đòi không phải không chịu áp lực phải làm tròn nhiệm vụ. Món quà lúc này đâu còn ý nghĩa.
Để không còn những cái chặc lưỡi “của chùa“

Để không còn những cái chặc lưỡi “của chùa“

Một chiếc xe công nuôi nấng tốn kém đến 320 triệu đồng bạc mỗi năm. "Dư lượng hiệu quả" thế nào có trời mà định lượng nổi. Trong khi đó, giá thanh lý bình quân 46,2 triệu đồng mỗi chiếc.
Tránh lãng phí thời gian hội họp

Tránh lãng phí thời gian hội họp

Trong một cuộc họp mới đây, ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND.TPHCM - phát biểu: “Họp nhiều quá, chỗ nào cũng thấy họp, ở cấp cơ sở phường xã, thị trấn, nhiều nơi ngày nào cũng họp…” , khi nói về tình trạng hiện nay cán bộ quận, huyện ít xuống phường, xã, thị trấn; cán bộ phường, xã, thị trấn ít xuống khu phố, ấp, chỉ thấy ngồi trong phòng họp.
Cốc trà đá và “bốn con số“

Cốc trà đá và “bốn con số“

Không cần phải cỡ giải thưởng toán học Fields như GS Ngô Bảo Châu, bất cứ một "anh xe ôm" nào cũng tính được rằng một cốc trà đá 5.000 đồng là "bốn con số"!
Bài học hình thành nhân cách cho trẻ từ cậu bé lượm ve chai xếp giày cho bạn

Bài học hình thành nhân cách cho trẻ từ cậu bé lượm ve chai xếp giày cho bạn

Liên tiếp trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng bày tỏ tình cảm tốt đẹp về một clip liên quan tới nhân cách sống của cậu bé Nguyễn Giang Thành Đạt, cậu bé lượm ve chai xếp giày cho các bạn đi dã ngoại. Một thông điệp về việc hình thành nhân cách từ việc nhỏ nhất là tính kỹ lưỡng, ngăn nắp, trật tự được phát đi từ một cậu bé 5 tuổi.
Đừng làm xấu phái đẹp

Đừng làm xấu phái đẹp

Ngày 8.3 là ngày tôn vinh những người phụ nữ, ngày vì nữ quyền. Thiết nghĩ, đây cũng là dịp để chính bản thân người phụ nữ nhìn lại mình, nhìn lại giới của mình. Khi nhìn lại những hiện tượng đang diễn ra thời gian gần đây, có những ý kiến cho rằng phái đẹp ngày càng xấu đi.
Vì sao xảy ra va chạm giao thông lại bỏ chạy ?

Vì sao xảy ra va chạm giao thông lại bỏ chạy ?

Trước đây, tôi thường được nghe các ông cụ bà cụ kể lại, mỗi khi ra đường thì xe lớn thường nhường đường cho xe nhỏ di chuyển trước một cách trật tự. Và, người trẻ ưu tiên cho người già, người trưởng thành bảo vệ trẻ nhỏ và học sinh ngoài đường. Những hình ảnh và lối sống nhân văn đậm tình thương đồng loại ấy giúp xã hội ổn định và văn minh nghĩa tình biết bao mà nay đang bị mai một.
Tuyệt tình cốc! Tuyệt tình cốc!

Tuyệt tình cốc! Tuyệt tình cốc!

Tuyệt tình cốc đã bị "đóng cửa" vì sợ nguy hiểm. Phải chăng với tư duy quản lý này thì Everest sẽ không một bóng người? Còn Fan thì phải "cấm leo bộ" vì nguy hiểm?
Lý giải vì sao ít người tham gia BHXH tự nguyện

Lý giải vì sao ít người tham gia BHXH tự nguyện

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 (có hiệu lực từ đầu năm 2016) đã có nhiều rất nhiều chính sách thuận lợi cho người dân tham gia BHXH tự nguyện. Nhưng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện chủ yếu là người đã có thời gian tham gia BHXH bắt buộc, đóng tiếp BHXH tự nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu, chứ ít người trong độ tuổi lao động tự do tham gia.
Lợi ích nhóm chi phối trật tự xây dựng như thế nào?

Lợi ích nhóm chi phối trật tự xây dựng như thế nào?

Không chỉ là các doanh nghiệp làm sai, mà ngay từ quy hoạch, nhóm lợi ích đã cố tình điều chỉnh, bất chấp việc đó phá vỡ quy hoạch chung mà rất nhiều cơ quan chức năng, chuyên gia mất công gây dựng trong nhiều năm với kinh phí rất lớn. Vậy những ai có thể thay đổi quy hoạch như thế này?

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: SpaceX đưa ra lộ trình cho chuyến đi đầu tiên đến Sao Hỏa của con người