Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?

Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?

Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 20.11.2014 có nhiều thay đổi theo hướng bổ sung quyền lợi cho người lao động, trong đó cách tính chế độ hưu trí mới được thực hiện từ 1.2018 đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động, nhất là những người cận kề hội tụ đầy đủ các điều kiện nghỉ hưu theo quy định.
Không nên xây dựng “Tuyến đường danh vọng” tại Hồ Gươm

Không nên xây dựng “Tuyến đường danh vọng” tại Hồ Gươm

Theo tôi, việc xây dựng "Tuyến đường danh vọng” tại Hồ Gươm là không phù hợp, trước hết việc ghi danh những nghệ sĩ, danh nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu... cho sự phát triển Hà Nội là rất nhiều, qua các thời kỳ từ các triều đại phong kiến cho đến nay.
Thu hồi xe máy quá hạn: Nghèo không thể là một lý do

Thu hồi xe máy quá hạn: Nghèo không thể là một lý do 18

2,5 triệu xe máy cũ ở riêng Hà Nội sẽ bị thu hồi. Chính chúng ta, những người hàng ngày đi lại trên những con đường "báo động đỏ" về ô nhiễm không khí - sẽ phải đưa ra lựa chọn: Một bên là quyền lợi của 2,5 triệu người ít nhiều bị ảnh hưởng và một bên là sức khỏe của 7,5 triệu dân thủ đô.
Với nửa bên kia: Nói dối

Với nửa bên kia: Nói dối

Sáng nay một bạn em viết cho em rằng, không muốn cho con đi học nữa. Em sợ thầy cô ở trường lắm rồi…
Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Bốn mùa tình yêu

Trăm năm tính cuộc vuông tròn: Bốn mùa tình yêu

Trong giai đoạn đỉnh điểm của tình yêu, bất kỳ ai cũng từng có niềm tin mãnh liệt rằng tình yêu đó sẽ là duy nhất và bất tử. Nhưng buồn thay, hình như có một quy luật lạnh lùng xảy ra với hầu hết mọi người: Tình yêu dù kỳ diệu và chất đầy ý định yêu thương tốt đẹp bao nhiêu chăng nữa cũng dần dần phải rút lui trước thực tế đời thường.
Cần sửa luật để cấm người thân cán bộ nhận quà biếu, tặng

Cần sửa luật để cấm người thân cán bộ nhận quà biếu, tặng

Cán bộ, công chức, viên chức không được nhận tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân nhưng việc để cho vợ hoặc chồng, cha, mẹ, anh chị em ruột nhận thay khi giải quyết các công việc hoặc tác động để giải quyết các công việc thuộc phạm vi quản lý của cán bộ, công chức, viên chức thì chưa có quy định cụ thể.
Vụ Trường Tiểu học Nam Trung Yên: Nỗi lo từ môi trường giáo dục

Vụ Trường Tiểu học Nam Trung Yên: Nỗi lo từ môi trường giáo dục 4

Nền giáo dục của chúng ta hiện nay, vốn chưa tạo được niềm tin vững chắc cho cộng đồng, lại tiếp tục bị tai tiếng vì vụ việc một học sinh tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị ôtô tông gãy chân, dẫn đến hiệu trưởng và hiệu phó cùng bị cách chức. Đằng sau chuyện này là những “lỗ hổng” đáng lo ngại từ những nguyên tắc có tính nền tảng của giáo dục.
Nhà nước độc quyền – có cần thiết không?

Nhà nước độc quyền – có cần thiết không? 3

Bộ Công thương vừa đưa ra dự thảo Nghị định “độc quyền 20 lĩnh vực kinh doanh, thương mại” trình Chính phủ phê duyệt. Hãy khoan nói đến tính pháp lý, chỉ riêng điều 6 khoản 4 Luật Thương mại 2005 đã có hai ý kiến trái chiều: Bộ Công thương khẳng định dự thảo dựa trên nền tảng luật này trong khi một số chuyên gia kinh tế phản biện, không nên áp dụng điều, khoản những luật đã lỗi thời, không còn phù hợp với nền kinh tế hiện tại và tương lai, nhất là phản lại xu hướng kinh tế toàn cầu.
Có thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng rồi hãy... phạt

Có thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng rồi hãy... phạt 3

Từ đầu tháng 2.2017, khi quy định xử phạt người đại tiểu tiện phóng uế bừa bãi nơi công cộng, thông qua nghị định mới được ban hành năm 2016, với mức phạt tiền tăng lên gấp 10 lần so với quy định cũ bắt đầu có hiệu lực, thì cũng là lúc mà rất nhiều người dân, nhất là người dân sống tại các đô thị lớn tỏ ra băn khoăn lo ngại.
Hạn chế ngộ độc rượu bằng cách nào?

Hạn chế ngộ độc rượu bằng cách nào?

Một vụ ngộ độc rượu đặc biệt nghiêm trọng ở Lai Châu đã làm 38 người phải nhập viện, trong đó 8 người đã tử vong. Kết quả kiểm nghiệm của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cho thấy, hàm lượng methanol của 3 mẫu rượu dẫn đến hậu quả ngộ độc nêu trên vượt ngưỡng cho phép nhiều lần.
Thị phi của hoa hậu Kỳ Duyên, hãy thôi định kiến và bắt người sống thay mình

Thị phi của hoa hậu Kỳ Duyên, hãy thôi định kiến và bắt người sống thay mình 5

“Đỗ xe kiểu hoa hậu” là scandal mới nhất của hoa hậu Kỳ Duyên liên quan đến việc đỗ xe của “bạn cô” gần một chung cư. Cơn mưa gạch đá lại tiếp tục được ném xuống không thương tiếc sau những lùm xùm với “Kiểu ngủ của hoa hậu”, “Kiểu hút thuốc của hoa hậu” hay “Kiểu thổi bóng, ôm bạn trai của hoa hậu”…
Valentine, lễ, tết... vì sao phải chờ đợi?

Valentine, lễ, tết... vì sao phải chờ đợi?

Ngày 14.2, ngày Valentine đã qua song để lại trăn trở cho nhiều người, trong đó, trăn trở nhất là tại sao tình yêu vốn như khí trời, là giản dị như hơi thở cuộc sống lại phải chờ đợi đến ngày Valentine mới chứng tỏ?
Nhiều điểm bất cập trong quy định thi tuyển giáo viên THPT ở Quảng Nam

Nhiều điểm bất cập trong quy định thi tuyển giáo viên THPT ở Quảng Nam 8

Theo kế hoạch, sắp tới (ngày 22-23.2.2017), Quảng Nam tuyển dụng 110 giáo viên THPT để bổ sung đội ngũ giáo viên của địa phương đang thiếu. Thời gian thi tuyển cận kề, các thí sinh dự tuyển là thầy, cô giáo đang dạy hợp đồng rất băn khoăn, lo lắng bởi nhiều điểm bất cập trong quy định tuyển dụng viên chức của tỉnh nhà.
Nếu chuyện chiếc mũi Buratino là có thật!

Nếu chuyện chiếc mũi Buratino là có thật!

Nếu là cô hiệu trưởng đã gián tiếp gây tai nạn cho học sinh của mình, bạn sẽ làm Buratino mũi dài hay dũng cảm nói lời xin lỗi để thanh thản kể cho học sinh của mình nghe chuyện bác tiều phu trung thực?!
Khi lãnh đạo quận xuống đường “giành” lại vỉa hè cho dân

Khi lãnh đạo quận xuống đường “giành” lại vỉa hè cho dân 5

Vị Phó chủ tịch UBND quận 1, TPHCM đích thân xuống hiện trường cùng với lực lượng hùng hậu gồm Đội Quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát trật tự cơ động, Cảnh sát giao thông, chỉ đạo quyết liệt việc tái lập trật tự vỉa hè chiều ngày 13.2 đang gây sự chú ý của dư luận.
Valentine: Chỉ là quà và nhà nghỉ?

Valentine: Chỉ là quà và nhà nghỉ? 5

Ngày Valentine năm nay giống với mọi năm: Trước, là những độc, lạ, và đương nhiên rồi - thật đắt đỏ. Trong, là nhà nghỉ cháy phòng. Và sau, là những vỉa hè ngập "rác hoa", là những lời than thở về một ngày nặng gánh?
Lễ hội tháng Giêng - Đừng làm “xấu” tinh thần nhân văn!

Lễ hội tháng Giêng - Đừng làm “xấu” tinh thần nhân văn!

Qua một số lễ hội diễn ra từ đầu đến trung tuần tháng Giêng năm 2017, ngoài những cái được, tiến bộ hơn so với những năm trước, tôi không khỏi trăn trở về những “hạt sạn” còn rơi rớt lại trong nửa mùa đầu lễ hội.
Xe công, giờ hành chính, lễ hội và sự lờn thuốc

Xe công, giờ hành chính, lễ hội và sự lờn thuốc 8

Gần như thành thông lệ, mỗi khi trước tết và sau tết, Thủ tướng Chính phủ đều có chỉ thị cấm sử dụng xe công đi chợ, đi chùa, đi lễ hội trong giờ hành chính, báo chí, tivi rộ lên đăng tải việc sử dụng xe công đi chợ, đi chùa, đi lễ hội trong giờ hành chính, nêu danh sách biển số xe, truy tìm đơn vị nào... Tiếp đến là Chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu các đơn vị bị báo chí nêu tên phải kiểm điểm nghiêm khắc, các đơn vị lại giải trình... nhưng rồi mọi chuyện lại chìm vào quên lãng, chờ đến Tết năm sau?!
Chửi rủa, đấu tố và im lặng

Chửi rủa, đấu tố và im lặng

Trở thành “anh hùng bàn phím” thì quá dễ dàng mà làm anh hùng ngoài đời lại quá ư là khó khăn. Chửi, nguyền rủa, sĩ nhục, đấu tố trên mạng không tốn tiền, không tốn sức khỏe, không bị đối thủ phản công, không gặp rắc rối…, còn ở ngoài đời thì hoàn toàn ngược lại. Dẫu biết là thế, nhưng giá như cộng đồng mạng chuyển hết toàn bộ năng lượng với khí thế hừng hực, tràn đầy nhiệt huyết, siêng năng chia sẻ, bình luận để chửi, ném đá vào đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác đang hiện hữu từng ngày, từng giờ trong cuộc sống thì cuộc đời này sẽ đẹp đẽ biết bao nhiêu.
Vì sao vẫn còn hiện tượng nhờn luật?

Vì sao vẫn còn hiện tượng nhờn luật?

Từ việc nho nhỏ như đi lễ chùa trong giờ làm việc, cho thấy một khoảng còn tối trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đâu là lý do khiến tình trạng này vẫn xảy ra?

Video xem nhiều nhất

Nói “Hàn Quốc từng là một phần của Trung Quốc”, Trump bị phản ứng dữ dội nóng nhất hôm nay