Với án oan sai, chỉ xin lỗi và bồi thường chưa đủ

Với án oan sai, chỉ xin lỗi và bồi thường chưa đủ

Từ người chịu án oan Nguyễn Thanh Chấn, tới người tù lịch sử Huỳnh Văn Nén, mới đây là ông Hàn Đức Long và còn nhiều người khác nữa, họ là những số phận phải chịu cảnh tù nhân khi không có tội và đã được minh oan. Liệu có còn không những tù nhân như thế đang vẫn phải chịu cảnh nhà tù?
Cái quần soóc và sự cởi trói chính mình

Cái quần soóc và sự cởi trói chính mình 4

Câu chuyện GS Trương Nguyện Thành - Phó Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen - mặc quần soóc, áo phông thuyết trình về thay đổi tư duy đang “gây bão” trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội những ngày qua.
Giáo sư mặc quần cộc giảng bài: Đừng để định kiến xã hội ngăn cản tư duy sáng tạo

Giáo sư mặc quần cộc giảng bài: Đừng để định kiến xã hội ngăn cản tư duy sáng tạo 3

Hình ảnh Giáo sư Trương Nguyện Thành – Hiệu phó Trường Đại học Hoa sen trong bộ trang phục quần soóc, áo vest bước lên bục giảng, có lẽ khó mà được xã hội chấp nhận, bởi ký ức về người Thầy trong tâm tưởng của tôi và nhiều người phải là một điều gì đó thanh cao, đức độ và mẫu mực. Và đó cũng chính là sự mặc định của xã hội về hình ảnh người Thầy giáo khi tới trường học.
Thấy gì qua vụ cửa hàng bán thịt sạch bị đốt, phá?

Thấy gì qua vụ cửa hàng bán thịt sạch bị đốt, phá?

Một quầy bán thịt sạch tại chợ Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) vừa khai trương buổi sáng, đến tối bị phóng hỏa, sự việc xảy ra đêm 12.4. Tiếp tục, vào đêm 14.4 vừa qua, kẻ lạ đã dùng sơn đen phun lên bảng hiệu, kệ gỗ, bàn bày thịt của quầy thịt sạch Kim Hương.
Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?

Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018? 7

Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 20.11.2014 có nhiều thay đổi theo hướng bổ sung quyền lợi cho người lao động, trong đó cách tính chế độ hưu trí mới được thực hiện từ 1.2018 đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động, nhất là những người cận kề hội tụ đầy đủ các điều kiện nghỉ hưu theo quy định.
Tiến sĩ đòi cấm ôtô, tiến sĩ bảo “diệt” xe máy

Tiến sĩ đòi cấm ôtô, tiến sĩ bảo “diệt” xe máy 76

Phải cấm! Cấm xe ôtô cá nhân biển trắng vào nội đô giờ cao điểm... mới giảm được ùn tắc - giải pháp từ một tiến sĩ đưa ra 2 hôm trước! Xe máy là "kẻ chiếm đất" nhiều nhất, xe máy gây ra kẹt xe theo kiểu “cuộn chỉ rối"... không thể không cấm xe máy - ý kiến vừa được đưa ra hôm qua, cũng đương nhiên của một tiến sĩ.
Cần xử lý nghiêm tình trạng vứt xác động vật bừa bãi ra môi trường

Cần xử lý nghiêm tình trạng vứt xác động vật bừa bãi ra môi trường

Gần đây, báo chí liên tục phản ánh tình trạng người dân phải sống chung với xác động vật chết, nhất là xác lợn vứt bừa bãi ở mương nước, đồng ruộng bốc mùi hôi thối nồng nặc tại một số địa phương của Hà Nam, Phú Thọ... làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Đừng để nghề bác sĩ trở thành nghề nguy hiểm!

Đừng để nghề bác sĩ trở thành nghề nguy hiểm!

Thêm một vụ người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ và nhân viên y tế trong bệnh viện vừa xảy ra. Bác sĩ Lê Quang Dương - Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội - bị bố của bệnh nhi dùng cốc thủy tinh đập vào đỉnh đầu bất tỉnh.
Luật nhà nước, luật vỉa hè

Luật nhà nước, luật vỉa hè

Vậy là "2 sếp sở choảng nhau toé máu mũi" được hẳn Công an TP Kon Tum thụ lý giải quyết. Vậy là hình thức kỷ luật cũng đã lại được đưa ra. Và không khó đoán: Hình thức cảnh cáo dành cho Phó Chi cục quản lý đất đai, ông Diệp Xuân Vinh và Trưởng phòng Tài nguyên nước - trong một vụ án mà dư luận "tóm gọn" là "Đất" và "Nước" phang nhau toé tiết canh"!
Móc sắt, “khoai tây” và chàng bác sĩ

Móc sắt, “khoai tây” và chàng bác sĩ 5

Cô Tây vấp móc sắt được xin lỗi, được bồi thường cả ngàn USD trong một ứng xử rất văn minh của cả chính quyền và doanh nghiệp. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nạn nhân kia không phải là "khoai tây" mà lại là "khoai lang"?
Dừng lại đi, nỗi đau đuối nước!

Dừng lại đi, nỗi đau đuối nước!

Nỗi đau trẻ đuối nước chưa bao giờ thôi ám ảnh trên khắp đất nước ta. Nỗi bàng hoàng về những cái chết thương tâm năm 2016 vẫn chưa vơi trong khi hàng loạt vụ đuối nước những ngày vừa qua lại tiếp diễn đầy nhức nhối.
BOT và Bóp

BOT và Bóp

Bạn nghĩ thế nào về những "bao tải tiền lẻ" mà những tài xế dùng để qua cầu Bến Thuỷ?!
Tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu: Cần có lộ trình

Tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu: Cần có lộ trình

Theo đề xuất của Bộ Tài chính, Chính phủ có tờ trình Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị bổ sung dự án Luật thuế bảo vệ môi trường (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017. Điều dư luận đặc biệt quan tâm là dự thảo Luật này đề nghị nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu từ 4.000 đồng/lít lên tối đa là 8.000 đồng/lít.
Văn hóa đổ lỗi

Văn hóa đổ lỗi

Vụ xe biển xanh của Bộ Y tế lao ngược chiều trên cầu Nhật Tân ngày 6.4 đang gây ra sự bức xúc trong dư luận. Đại diện Bộ Y tế đã giải thích đây là đoàn xe đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản tại sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, vì cầu Nhật Tân hôm đó có tai nạn nên CSGT phân luồng đã ra tín hiệu cho đoàn xe quay đầu. Ngay lập tức, phòng CSGT Hà Nội đã bác bỏ ngay, “Chúng tôi khẳng định không hề ra tín hiệu cho các phương tiện quay đầu đi ngược chiều trên cầu bởi như vậy rất nguy hiểm". Sự kiện trên một lần nữa cho thấy tình trạng đổ lỗi đã và đang diễn ra khá trầm trọng.
Hồ Thành Công và “tư duy nuốt chửng“

Hồ Thành Công và “tư duy nuốt chửng“ 4

Cho dẫu có lời thanh minh chuyện lấp hồ chỗ này, đào hồ chỗ khác thì bản chất câu chuyện lấp hồ Thành Công đang làm nóng mắt dư luận mấy hôm nay vẫn là "làm thịt môi trường sống", trong một thứ tư duy "nuốt chửng" bất cứ thứ gì có thể quy tiền.

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?