Đừng để “cha chung không ai khóc”!

Đừng để “cha chung không ai khóc”!

Câu chuyện tiêu xài của công vốn chẳng mới mẻ gì, hàng chục năm qua khẩu hiệu “tiết kiệm chống lãng phí” chưa bào giờ bị hạ xuống, nhưng tình trạng “bốc hơi” tài sản công vẫn không thuyên giảm.
Góp thêm đôi điều về làm từ thiện

Góp thêm đôi điều về làm từ thiện

Cho đi tức là nhận lại. Làm từ thiện giúp người nhưng đồng thời giúp mình trở nên hoàn thiện hơn, vị tha nhân ái hơn, nghĩa là “người” hơn. Đi làm từ thiện rất vất vả và đôi khi bị hiểu nhầm bởi những cái nhìn ích kỷ, hẹp hòi, đố kỵ. Thế nhưng người làm từ thiện rất vui khi họ mở lòng mình, giúp ích được cho cộng đồng. Khi đó lòng họ thật thanh thản, tâm an, miệng mỉm cười.
Mạng ảo hậu quả thật

Mạng ảo hậu quả thật

Nước mắt, sụt sùi xin lỗi, vô cùng hối hận cùng tiền phạt và có thể cả xử lý hình sự…, cái kết của nhiều cú ảo đình đám trên mạng nhưng hậu quả vô cùng thật những ngày qua đấy các bạn ạ!
Quà cứu trợ, chia sao cho công bằng?

Quà cứu trợ, chia sao cho công bằng?

Khúc ruột miền Trung quê tôi, năm nào cũng vậy, ngàn đời nay đã vậy, cứ khoảng sau rằm tháng Bảy, nơi đây lại phải đón nhận những đợt mưa xối xả, kéo dài hàng ngày liền, sau những ngày mưa, nước từ thượng nguồn dãy Trường Sơn đổ về, biến cả vùng quê trở thành một vùng trắng xóa, ngập tràn trong nước. Và năm nào cũng vậy, cứ sau những cơn lũ quét đi qua, rất nhiều xã, thôn, xóm ở quê tôi lại “được” đón nhận những đoàn cứu trợ từ khắp mọi miền đất nước kéo về.
Khen thưởng cuối năm: Cán bộ trẻ cần tiếp tục phấn đấu!

Khen thưởng cuối năm: Cán bộ trẻ cần tiếp tục phấn đấu!

Cơ quan nọ có 31 người, đầu năm đăng ký thi đua ai cũng đăng ký đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Cuối năm bình xét, chỉ tiêu cấp trên cho chỉ được 10 người. Trong 31 người, có 7 đồng chí là lãnh đạo (chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên), 3 đồng chí là chuyên viên già sắp đến tuổi hưu, 21 đồng chí là chuyên viên trẻ, có người mới làm việc được 3 đến 4 năm.
Nên cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày

Nên cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày

Việc nghỉ Tết Nguyên đán năm nay đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội lấy ý kiến cũng như trình Chính phủ xem xét quyết định nên cho phép cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ tết 07 ngày hoặc 10 ngày theo kế hoạch. Trong đó, đã có nhiều ý kiến cho rằng không nên cho phép nghỉ Tết Nguyên đán quá nhiều ngày vì điều đó vô hình trung sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý sản xuất kinh doanh trì trệ, tai nạn giao thông xẩy ra do "ăn chơi", nghỉ tết quá nhiều...
Không được gọi là nước mắm một cách tùy tiện

Không được gọi là nước mắm một cách tùy tiện 9

Sự kiện Vinastas công bố 67% trong tổng số 150 mẫu nước mắm của hàng chục nhãn hiệu trên thị trường có arsen vượt ngưỡng, mà không phân biệt arsen vô cơ -rất độc - và arsen hữu cơ - vô hại - vốn có trong nước mắm và thủy sản đã gây xáo trộn thị trường, đặc biệt là đối với sản phẩm nước mắm truyền thống của Việt Nam, gây hoang mang cho người tiêu dùng và ảnh hưởng nghiêm trọng các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nước mắm.
Trách nhiệm để học sinh ngồi “nhầm” lớp thuộc về ai?

Trách nhiệm để học sinh ngồi “nhầm” lớp thuộc về ai? 5

Sự kiện học sinh lớp 6 bị “ xuống lớp 1” vì không biết đọc, biết viết ở Trường Tiểu học Lý Đạo Thành- TP. Sóc Trăng và mới đây “ Một ngôi trường tại TP.HCM có hàng chục học sinh sáng học lớp 5 nhưng chiều phải chuyển xuống học lớp 1 vì không thực hiện được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi số tự nhiên 20, không biết đọc rành rẽ” ( theo Báo Thanh niên), thật sự gây lo lắng trong dư luận: Vì sao nhà trường để học sinh ngồi “ nhầm” lớp và trách nhiệm thuộc về ai?
Giải pháp khắc phục tình trạng “loạn” bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo

Giải pháp khắc phục tình trạng “loạn” bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo

Trước thông tin Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Hải Dương có 46 người trong biên chế thì có đến 44 người được bổ nhiệm làm lãnh đạo, quản lý với chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên làm cho dư luận không khỏi bức xúc trước tình trạng bổ nhiệm cán bộ hiện nay
5 mạng người, đường “tử thần” và quả bóng trách nhiệm

5 mạng người, đường “tử thần” và quả bóng trách nhiệm

Hôm qua, 5 nạn nhân lại bỏ mạng, kéo dài thêm danh sách những người ra đi vĩnh viễn bởi những tai nạn giữa tàu hỏa và ôtô ngay trên đường ngang giao cắt. Hơn 5 năm trôi qua kể từ vụ 9 người chết thảm khốc trên xe đi ăn cưới với tai nạn tương tự, cũng ở Thường Tín (Hà Nội), mọi việc vẫn vậy. Vẫn là những đường ngang “tử thần” và trách nhiệm được chuyền như quả bóng…
Đừng thờ ơ trước nỗi đau đồng loại

Đừng thờ ơ trước nỗi đau đồng loại

Tại sao không dùng mạng xã hội như MC Phan Anh – người đã kêu gọi được số tiền hơn 10 tỷ ủng hộ đồng bào Miền Trung trong cơn lũ vừa qua, hay chí ít cũng là những sẽ chia bằng lời nói, hình ảnh với đau thương mất mát của đồng bào mình. Buồn thay, trong những ngày mà khúc ruột Miền Trung đang vật vã khắc phục thiên tai thì một bộ phận không nhỏ vẫn vô tư khoe hình vui chơi, nhày múa chốn xa hoa. Có lẽ vì bức xúc mà một người bạn của tôi trên facebook đã to gan lớn mật ra lời kêu gọi tạm gác lại những bức hình khoe mẽ cá nhân
Rất cần phục hồi những lũy tre làng ở vùng rốn lũ miền Trung

Rất cần phục hồi những lũy tre làng ở vùng rốn lũ miền Trung

Bão lũ miền Trung ngày càng khốc liệt, mức độ thiệt hại ngày càng tăng dần. Ngoài nguyên nhân thời tiết hàng năm, có một nguyên nhân rất quan trọng mà chúng ta bỏ qua không đề cập đến khi xây dựng nông thôn mới ở miền Trung, đó là việc phá bỏ những lũy tre làng để thay vào đó là những bờ kè bê tông, trồng các loại cây cảnh không có tác dụng làm giảm tốc dòng chảy, hấp thụ phù sa mỗi khi lũ về. Xây dựng nông thôn mới của chúng ta chưa thích ứng với địa hình triền dốc của giải đất miền Trung.
Để dạy thêm, học thêm thực sự là tự nguyện

Để dạy thêm, học thêm thực sự là tự nguyện

Lâu nay, giáo viên thường sử dụng điểm kiểm tra để “ép” học sinh học thêm, do đó để học sinh tự nguyện học thêm, thiết nghĩ phải thay đổi cách đánh giá, cho điểm học sinh bậc phổ thông.
“Dở khóc dở cười” với quà từ thiện

“Dở khóc dở cười” với quà từ thiện

Trước thực tế trong đợt kêu gọi ủng hộ bão lũ vừa qua, nhiều tổ chức từ thiện đã nhận được những món quà ủng hộ khiến họ “dở khóc dở cười”, Thạc sĩ Ngô Thị Kim Chi đã có những chia sẻ tại Diễn đàn Bạn đọc Lao Động.
Cần lên án mạnh mẽ hơn nữa đối với hành động thô bạo với phụ nữ

Cần lên án mạnh mẽ hơn nữa đối với hành động thô bạo với phụ nữ 5

Hỡi những người phụ nữ, đừng kêu gọi đàn ông tôn trọng mình trong khi chính bản thân mình lại không tự trọng. Đừng nhẫn nhịn và thỏa hiệp và dung túng cho cái xấu mà trước hết hãy bảo vệ chính bản thân mình trước đã. Làm được như vậy, nghĩa là chúng ta cũng đang bảo vệ những người đàn ông ngoài xã hội và trong gia đình không đi quá xa trong cách hành xử đối với mình.
Diễn đàn: Là đàn ông, đừng đánh phụ nữ như thế chứ!

Diễn đàn: Là đàn ông, đừng đánh phụ nữ như thế chứ! 15

Ai đúng ai sai, tôi chưa đủ thông tin để phán xét. Ai phải ai trái, chắc không lâu nữa chúng ta sẽ biết. Nhưng hai gã đàn ông hùng hổ đánh một phụ nữ ngay tại Nội Bài trước mặt bao người, vừa thô bạo vừa xấu mặt nam nhi. Hình ảnh ấy, clip ấy lại càng phản cảm hơn khi lan truyền chóng mặt trong ngày 20.10 này.
Mượn đường chung làm việc riêng, hậu quả khôn lường

Mượn đường chung làm việc riêng, hậu quả khôn lường

Không khó để bắt gặp hình ảnh rạp đám cưới dựng trên lòng đường, cả ở phố và ở quê, đặc biệt là vào những tháng mà người ta gọi là mùa cưới. Niềm vui của người này song hành với nguy cơ gây tai nạn cho người khác. Đây là điều dễ nhận ra, nhưng không hiểu sao vẫn có một số người không thấy.
Diễn đàn: Đừng biến Phan Anh thành ông bụt duy nhất!

Diễn đàn: Đừng biến Phan Anh thành ông bụt duy nhất! 8

Có thể nhận nhiều gạch đá nhưng tôi vẫn phải thẳng thắn, Phan Anh không muốn và chúng ta cũng đừng biến anh ấy thành thiên thần. Ủng hộ và cổ vũ hay thán phục chẳng đồng nghĩa với việc đưa Phan Anh lên tận mây xanh.

Video xem nhiều nhất

Nông dân Hoài Đức thu nhập “khủng” nhờ trồng rau sạch