Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?

Chế độ hưu trí mới - ai nên nghỉ hưu từ 2018?

Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 được Quốc hội thông qua ngày 20.11.2014 có nhiều thay đổi theo hướng bổ sung quyền lợi cho người lao động, trong đó cách tính chế độ hưu trí mới được thực hiện từ 1.2018 đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động, nhất là những người cận kề hội tụ đầy đủ các điều kiện nghỉ hưu theo quy định.
Kiên quyết xử lý sai phạm trong bộ máy nhà nước

Kiên quyết xử lý sai phạm trong bộ máy nhà nước

Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã có, Nghị định và Thông tư hướng dẫn cũng đã có nhưng xem ra việc đưa vào thực hiện trong thực tế vẫn còn nhiều việc phải bàn, nhất là trong các cơ quan nhà nước.
Cần thu hồi, sung công quỹ tài sản không kê khai

Cần thu hồi, sung công quỹ tài sản không kê khai

Sau khi đọc bài: "Phải công khai tài sản của cán bộ để dân giám sát" đăng trên Báo Lao Động số ra ngày 6.2.2017, tôi nhận thấy, tình trạng trì trệ trong triển khai thực hiện Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ “Hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập” đang diễn ra ở nhiều nơi, câu hỏi đặt ra là, các trường hợp kê khai không trung thực tại sao không xử lý theo quy định tại Điều 30 của Thông tư số 08/2013/TT-TTCP?
Tranh giành tài lộc và chờ đợi phép màu

Tranh giành tài lộc và chờ đợi phép màu

Nhìn hàng người xếp hàng từ tờ mờ sáng chen chúc, chờ đợi để mua vàng vào ngày thần tài (ngày 10 tháng Giêng) chúng ta nghĩ gì? Nhìn cảnh tranh cướp lộc đang diễn ra năm này sang năm khác khi vào mùa lễ hội chúng ta nghĩ gì? Nhìn lượt truy cập và chia sẻ những bài viết kiểu “top những con giáp không cần làm mà tiền (lộc) vào như nước” chúng ta nghĩ gì?... Và còn biết bao nhiêu người đang ngồi khấn cầu chờ vận may (tài lộc) đến với mình ở những nơi khác vì điều kiện không thể chen chân vào nhận lộc ở những lễ hội đang diễn ra... Chúng ta có cần nghĩ gì không?
Nên truy tố hình sự đối với những giáo viên bạo hành học sinh

Nên truy tố hình sự đối với những giáo viên bạo hành học sinh

Chỉ vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dư luận xã hội đã phải chứng kiến cảnh tượng buồn, một nhóm thanh niên đánh một thương binh bị thương ngay gần trụ sở Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và chưa đầy 1 ngày sau đó, dư luận lại tiếp nhận thêm một sự việc đáng buồn hơn, hai cô giáo của trường Mầm non Sen Vàng (Hà Nội) đánh học sinh ngay trong lớp học. Trước sự việc trên, Báo Lao Động đã nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc chia sẻ về hành động hung bạo của hai cô giáo ở trường Mầm non Sen Vàng.
Cần thường xuyên kiểm tra, giám sát các cơ sở nuôi dạy trẻ

Cần thường xuyên kiểm tra, giám sát các cơ sở nuôi dạy trẻ

Vừa qua, hình ảnh nhiều trẻ mầm non bị cô giáo đánh vào đầu, nhéo tai và quát mắng diễn ra tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng TP.Hà Nội, được chia sẻ lên mạng xã hội đang khiến dư luận dậy sóng. Hầu hết những người xem được đều tỏ ra vô cùng bức xúc, thậm chí là căm phẫn với những hành động bạo lực của các cô giáo trẻ, theo tin từ báo Lao Động.
Cần lắm cấp dưới... nói thật!

Cần lắm cấp dưới... nói thật! 5

Sự kiện Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng lắng nghe 322 bí thư phường - xã - thị trấn, thuộc địa bàn TPHCM “nói thật”, “nói thẳng thắn”… muôn mặt đời sống xã hội của TPHCM, vào ngày 3.2 vừa qua, thật ý nghĩa vô cùng.
Tiếng pháo nổ, lãnh đạo địa phương không thể “im lặng”

Tiếng pháo nổ, lãnh đạo địa phương không thể “im lặng”

Đã qua 22 năm, kể từ khi Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 406/CT-TTg “Về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo”, thế mà đến nay hiện tượng đốt pháo trái phép vẫn xảy ra. Tiếng pháo nổ không thể che đậy, lãnh đạo địa phương chẳng lẽ không hay?
Chuyện nhỏ?

Chuyện nhỏ?

Chỉ 15 phút “xả” của một bí thư phường với Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, dù mới ở một vài khía cạnh nhỏ, cũng bộc lộ rõ những điểm “chết người” cách vận hành của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.
Phản ứng người dân trước cảnh cướp lộc tại chùa

Phản ứng người dân trước cảnh cướp lộc tại chùa

Trong ngày khai hội chùa Hương, những cảnh tranh cướp, hỗn loạn, chen lấn xô đẩy nhau đã diễn ra khi nhà sư tung lộc. Hình ảnh đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến không gian lễ hội tại một nơi tôn nghiêm như nhà chùa. Hãy cùng phóng viên báo Lao Động lắng nghe ý kiến của người dân khi nhìn thấy những cảnh tượng đó.
Tết pháo vẫn nổ - biểu hiện coi thường luật pháp hay nhà nước buông lỏng quản lý?

Tết pháo vẫn nổ - biểu hiện coi thường luật pháp hay nhà nước buông lỏng quản lý?

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế, tính đến hết ngày 1.2 (tức ngày mồng 5 Tết Đinh Đậu 2017), có 85.303 trường hợp đến khám cấp cứu, trong đó số người nhập viện do pháo nổ gia tăng đáng kể: 280 trường hợp đến khám, tăng 184 trường hợp so với năm 2016, không có trường hợp tử vong. Ngoài ra, có 67 lượt khám do chất nổ khác cũng tăng 24 lượt so với năm 2016.
Tết - vì bia rượu ẩu đả?

Tết - vì bia rượu ẩu đả?

Dư luận không khỏi bức xúc trước thông tin tổng hợp của Bộ Y tế: Trong 3 ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (tính từ ngày 30, mồng một và mồng 2) có 2.203 ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau trong đó có 990 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, và có tới 14 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ Tết Bính Thân năm 2016, số ca tăng 231, số người chết tăng 4.
Ngày Tết phiếm về chuyện uống rượu

Ngày Tết phiếm về chuyện uống rượu

Thật lòng mà nói, người nông dân ba đời như tôi không có kiến văn về “Trà tam rượu tứ” chứ đừng nói chi đến việc nghiên cứu về “ Trà đạo, Rượu đạo”; nhưng nhìn cách “ẩm tửu” của ít nhiều người hiện nay, nhất là trong những dịp Tết, lễ hội, cưới gả thậm chí cả đến tang lễ tôi không thể không đôi điều tản mạn về chuyện uống rượu.
Ẩu đả, đánh nhau dịp tết, phải đâu một nguyên nhân!

Ẩu đả, đánh nhau dịp tết, phải đâu một nguyên nhân!

Sự cố đánh nhau với ai đó có thể là nhất thời, là phút giây thiếu kiềm chế bản thân. Nhưng gốc gác của vấn đề bắt nguồn từ quá trình tu dưỡng, rèn luyện của mỗi người và cũng phải kể đến “sợi dây liên kết” giữa cá nhân - gia đình - cộng đồng xã hội.
Vì sao tình trạng đánh nhau gia tăng trong những ngày tết?

Vì sao tình trạng đánh nhau gia tăng trong những ngày tết?

Mấy ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước xảy ra hơn 2.000 vụ đánh nhau làm 14 người chết, đây là con số rất đáng báo động về tình trạng bạo lực đang gia tăng trong xã hội. Tình trạng bạo lực xảy ra trong những ngày tết gây hậu quả rất xấu, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, làm cho nhiều gia đình phải đau thương, mất mát, mâu thuẫn xảy ra; nhiều người mất mạng, sức khỏe bị ảnh hưởng lâu dài, thêm gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Video xem nhiều nhất

Toàn bộ chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân với báo Lao Động